Cùng tìm hiểu Auto là gì trên facebook và những phần mềm Auto trên Face

Facebook là mạng xã hội được giới trẻ Việt Nam rất yêu thích. Facebook cũng là nơi xuất hiện nhiều ngôn ngữ teen. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn auto là gì trên facebook và một số từ viết tắt của giới trẻ hiện nay.

Tóm tắt nội dung

1. Facebook là gì?

Facebook là một mạng xã hội hàng đầu trên thế giới và tại Việt Nam Facebook đứng số 1. Facebook giúp người dùng kết nối với gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và mọi người khắp nơi trên thế giới. Nó giúp bạn xóa tan khoảng cách địa lý làm mọi người gần nhau hơn như mạng Internet.

Facebook hiện nay có các chức năng sau:

 • Chat trò chuyện với bạn bè mọi lúc, mọi nơi khi bạn có thời gian rảnh và có mạng Internet. Bạn có thể nhắn tin hoặc gọi điện thoại giọng nói thậm chí cả gọi video trực tiếp.
 • Dễ dàng tìm kiếm bạn bè để kết bạn chỉ cần có số điện thoại, email của người đó. Bạn cũng có thể tìm kiếm thông qua bạn bè chung hoặc là tìm kiếm bằng tên của họ.

Auto là gì trên facebook và những phần mềm auto trên faceAuto là gì trên facebook và những phần mềm auto trên face

 • Bạn có thể chơi trò chơi trên facebook. Face có rất nhiều trò chơi ưa thích của giới trẻ hiện nay.
 • Khi sử dụng face bạn có thể chia sẻ hình ảnh, video của mình.
 • Tăng khả năng tương tác với bạn bè, người thân bằng việc kết bạn và theo dõi người đó. Khi người đó có hoạt động trên face là bạn xem được.
 • Là một nơi bán hàng và quảng cáo sản phẩm tuyệt vời. Bạn có thể lập fanpage để quảng bá cho sản phẩm hoặc có thể sử dụng chính face cá nhân của bạn để bán hàng, kinh doanh.

Facebook ngày càng hoàn thiện các tính năng và phổ biến hơn với giới trẻ hiện nay. Do đó một số ngôn ngữ teen đã xuất hiện. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn đọc một số ngôn ngữ teen để bạn hiểu hơn về ngôn ngữ giới trẻ hiện nay.

2. Auto là gì trên facebook?

Hiện nay, khi bạn đọc bài viết hay những comment trên các diễn đàn, mạng xã hội đặc biệt là Facebook hoặc trong những câu nói thường ngày của trẻ bạn rất hay thấy từ Auto. Vậy auto nghĩa là gì? Auto là gì trên face?

Auto thường được giới trẻ sử dụng với nghĩa là tự động. Ví dụ như câu nói đeo kính vào auto xinh nghĩa là khi đeo bạn kính tự động sẽ xinh, hay auto like là tự động thích hoặc auto comment nghĩa là tự động bình luận. Ý nghĩa đằng sau có thể hiểu là sự tự động, chỉ sự thật hiển nhiên hoặc có nghĩa là tự nguyện làm việc gì đấy mà không bị ép buộc.

3. Những từ viết tắt trên facebook

Thường các từ viết tắt trên facebook là từ được ghép từ chữ cái đầu mỗi từ hoặc từ tiếng anh đọc có phát âm giống vậy. Ví dụ như

 • AHBP là từ viết tắt của anh hùng bàn phím, chỉ những người chuyên ngồi internet để chê bai một người nào đó trong khi người đó có tài.
 • Beep nghĩa là gì? Tiếng beep thường được chèn trong các video khi video đó xuất hiện những từ ngữ bất lịch sử hoặc những từ thô tục, chửi bậy,.. Tương tự khi ai đó hoặc người sử dụng facebook dùng từ beep nghĩa là người đó không muốn nói những từ bất lịch sự.

Auto là gì trên facebook và những từ viết tắt trên faceAuto có nghĩa là gì trên facebook và những từ viết tắt trên facebook

 • STT là từ viết tắt của status trên facebook có nghĩa là trạng thái hay tình trạng.
 • CMT là từ viết tắt của comment có nghĩa là bình luận.
 • FA là từ viết tắt của Forever Alone được dùng để chỉ những bạn trẻ còn độc thân chưa có người yêu hay nói cách khác là đang trong tình trạng ế.
 • KLQ là từ viết tắt của không liên quan.
 • LOL viết tắt của Laugh Out Loud có nghĩa là cười to, cười lớn, dùng để chỉ hành động nào đó rất buồn cười.
 • GATO là ghen ăn tức ở chứ không phải bánh kem gato như mọi người thường nghĩ.
 • 29 nghĩa là tonight, tối nay.
 • Troll có nghĩa là chơi khăm, chơi đểu.
 • OMD là từ viết tắt của Oh My God, là câu cảm thán kêu trời.
 • Rela viết tắt của Relation, mối quan hệ. Người ta sử dụng từ này khi thiết lập mối quan hệ với một ai đó trên Facebook.
 • RIP là Rest In Piece, nghĩa là Yên nghỉ trong bình yên. Từ này được dùng trong các câu chia buồn khi có người qua đời.
 • Ib là ibox là nhắn tin riêng, nó gần giống với PM.

4. Một số phần mềm auto trên facebook

Auto Like Facebook

Auto Like Facebook là một ứng dụng, phần mềm cho phép chúng ta like status, video, hình ảnh hay bài chia sẻ của một người đó trong danh sách bạn bè của bạn khi người đó chỉ vừa mới đăng bài mới hay trạng thái lên Face.

Như vậy, khi bạn muốn tương tác tốt với bạn bè mà không có nhiều thời gian online hoặc có số lượng bạn bè quá nhiều không thể tương tác được hết các bài viết thì có thể sử dụng phần mềm này để kết nối với bạn bè tốt hơn. Bạn có thể chọn phần mềm Metech để sử dụng.

Auto kết bạn

Bạn có thể sử dụng phần mềm Aloprofile, simple facebook nó đều có tác dụng là tăng lượng tương tác profile, lọc những bạn bè ít tương tác và thêm bạn mới và tự động trả lời tin nhắn,… Có tác dụng lớn với những bạn cần thêm bạn bè và những người cần lọc list bạn bè chất lượng.

Ngoài 2 phần mềm trên còn có phần mềm auto comment giúp bạn comment vào những bài viết đang hot có nhiều bình luận, chia sẻ.

Trên đây, chúng tôi giúp bạn trả lời Auto là gì trên facebook và giới thiệu đến bạn về ngôn ngữ giới trẻ cũng như các phần mềm Auto trên face. Mong đã mang lại thông tin hữu ích đến bạn đọc.

Facebook Comments Box
4.2/5 - (5 bình chọn)