Bàn về những lợi ích của mạng xã hội trong cuộc sống hiện nay

Bàn về những lợi ích của mạng xã hội trong cuộc sống hiện nay

Mạng xã hội- nơi gắn kết con người
5 (100%) 1 vote

Mạng xã hội trở nên rất phổ biến tron cuộc sốn này nay. Không thể phủ nhận những lợi ích của mạng xã hội mang lại đối với tất cả mọi người đặc biệt là đối với giới trẻ hiện nay.

Lợi ích của mạng xã hội khá nhiều và trải rộng ở mọi lĩnh vực. Nhờ sự phát triển của Internet và thời đại công  nghệ số, mạng xã hội đến gần hơn với mọi người. Mạng xã hội mang đến một luồng gió mới, một chân trời mới về kiến thức đồng thời là nơi gắn kết con người.

Mạng xã hội- nơi gắn kết con người

Mạng xã hội- nơi gắn kết con người

1.Mạng xã hội là gì? Một số mạng xã hội được sử dụng phổ biến

Ngày nay, mạng xã hội trở thành cái tên rất quen thuộc mà bất kỳ độ tuổi nào, chức vụ nào cũng đều rõ. Mạng xã hội thực chất là một loại hình kinh doanh. Điều này có nghĩa là mạng xã hội giúp kết nối tất cả mọi người với nhau qua việc sử dụng Internet. Muốn sử dụng mạng xã hội, chúng ta phải bỏ một khoản tiền ra chi cho các chi phí liên quan như mạng Wifi, mạng dữ liệu di động…

Một số mạng xã hội được sử dụng phổ biến hiện nay như: Facebook, Instagram, Viber, Zalo, Skype, Whatsapp, Youtube, Linked, Twitter…

2. Các lợi ích của mạng xã hội

Mạng xã hội mang lại nhiều lơi ích tuyệt vời cho người sử dụng. Rất đơn giản, người dùng muốn sử dụng mạng xã hội chỉ cần có một chiếc điện thoại thông minh có sử dụng dữ liệu cá nhân hay có kết nối Wifi là có thể sử dụng được mạng xã hội. các tài khoản mạng xã hội được lập ra chỉ cần qua vài bước cơ bản. Dưới đây là lợi ích của mạng xã hội mang lại:

Phương tiện, công cụ giải trí hiện đại

Mạng xã hội được sáng tạo ra nhằm tạo ra một sân chơi giải trí thông minh. Mạng xã hội có gì? Mạng xã hội có tất cả những gì bạn muốn.  có thể coi mạng xã hội là nơi giải trí tuyệt vời ki có những bài viết, những hình ảnh gây cười. Nơi những video hài thường được chia sẻ rộng rãi. Khi sử dụng mạng xã hội, điều chắc chắn mà bạn có thể gặt hái, thu lượm được đó là tiếng cười giòn tan.

Nơi chia sẻ tâm tư, tình cảm, mong muốn, nguyện vọng

Lợi ích của mạng xã hội còn thể hiện ở chỗ nó là nơi chia sẻ tâm tư, tình cảm, mong muốn, nguyện  vọng. mỗi người có một tài khoản cá nhân riêng, quá đó, người dùng sẽ chia sẻ những tâm tư niềm vui, nỗi buồn của mình qua những dòng trạng thái , những bài viết đăng tải.

Chia sẻ tâm tư tình cảm qua facebook

Chia sẻ tâm tư tình cảm qua Facebook

Bài viết được quan tâm: Fanpage là gì? Lợi ích của fanpage như thế nào?

Cập nhật thông tin, tin tức xã hội nhanh chóng

Hiện nay, số lượng người sử dụng báo giấy khá ít. Thay vào đó, người dùng sử dụng báo điện tử do nó mang lại nhiều tiện ích hơn. Việc các trang báo, trang tin tức cần liên kết với mạng xã hội để cập nhật, chia sẻ thông tin đến người dùng nhanh chóng hơn.

Đôi khi, những tin tức, sự kiện hằng ngày diễn ra ấy còn được chính những người sử dụng mạng xã hội chia sẻ, lan truyền nhanh chóng qua những nút Like, Comment và Share. Rất nhiều khi, những thông tin người dùng mạng xã hội đăng tải lên trang cá nhân chính là tư liệu để các nhà báo viết lên những bài viết, những hình ảnh người dùng mạng xã hội đăng tải lên giúp bài viết trở nên chân thực, thực tế hơn.

Cung cấp kiến thức về chuyên môn, kỹ năng sống, lựa chọ nghề nghiệp

Có nhiều rất nhiều trang mạng cung cấp các kiến thức về chuyên môn nghiệp vụ qua những ví dụ thực tế, những bài viết về kỹ nắng sống như nấu ăn, thể thao, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng nghe nói…Đôi khi đó là những mẹo mà ở trường và sách vở ít đề cập đến. Tuy nhiên, bạn lại có thể tìm thấy chúng ở mạng xã hội. nhờ mạng xã hội, bạn cũng có thể tìm được nhề nghiệp, công việc phù hợp với mình.

Tìm việc qua Linkedln

Tìm việc qua Linkedln

Kết nối người thân, gia đình, bạn bè

Lợi ích của việc dùng mạng xã hội thể hiện nổi trội nhất ở việc kết nối người thân, gia đình, bạn bè. Chỉ bằng những cú click chuột đơn giản, bạn có thể liên lạc, nói chuyện với những người bạn của mình, cập nhật được những thông tin về bạn bè, tìm được những người bạn cũ lâu năm, giao lưu kết thêm những người bạn mới….

Đôi khi có những cặp đôi quen nhau, tìm hiểu nhau rồi lấy cưới nhau nhờ quen biết qua mạng xã hội. Họ tìm thấy ở nhau sự ăn hợp trong cách nói chuyện, sở thích, sở ghét rồi tiến hành hẹn hò với nhau.

Việc liên lạc với người thân, bạn bè ở hai đất nước khác nhau giờ không còn là vấn đề khó. Lợi ích của mạng xã hội là rút ngắn khoảng cách địa lý. Hai người ở hai bán cầu cũng có thể liên lạc được với nhau qua tài khoản mạng xã hội.

Theo kịp xu hướng quốc tế, thế giới

Mạng xã hội dùng chung cho tất cả mọi người trên toàn cầu nên việc bắt kịp xu hướng toàn cầu cũng sẽ dễ hơn. Qua việc theo dõi những trang đưa tin về thời trang, bạn có thể biết mẫu thời trang thịnh hành năm nay sẽ như thế nào. Qua việc theo dõi những trang đưa tin về các mẫu xe hơi trên thế giới, bạn có thể biết ngày ra mắt của của hãng xe Vinfast là bao nhiêu, ai là người đại diện cho hãng xe này. Tập đoàn Vingroup đã chi ngân sách bao nhiêu cho việc triễn lãm dòng xe đầu tiên của mình tai Paris, Pháp như thế nào?

Nắm bắt thông tin Vinfast ra mắt xe tại Paris

Nắm bắt thông tin Vinfast ra mắt xe tại Paris

Nơi kinh doanh, quảng cáo hiệu quả

Nhờ có số lượng đông đảo người dùng mạng xã hội, mạng  xã hội còn được ví như một cái chợ thu nhỏ. Hàng trăm các tài khoản mạng xã hội tiến hành bán hàng trên mạng qua những bức ảnh, những bài viết hay những lần Livestream bán hàng trực tuyến vào những khung giờ cao điểm.

Đối với giới trẻ, lợi ích của mạng xã hội đối với giới trẻ đong đếm qua việc số lượng tài khoản mạng xã hội theo độ tuổi thanh thiếu niên lớn dần lên. Lợi ích của việc dùng mạng xã hội đối với giới trẻ là giúp kết nối bạn bè, tương tác với bạn bè nhiều hơn. Mang xã hội mang đến cho giới trẻ những mối quan hệ mới, những cơ hội học tập và làm việc mới tốt hơn. Bên cạnh đó, mạng xã hội còn là kho chứa rất nhiều những kiến thức giúp giới trẻ chuẩn bị hành trang bước vào cuộc sống.

mạng xã hội là nơi trao đổi kiến thức

Mạng xã hội là nơi trao đổi kiến thức

Có thể nói, lợi ích của mạng xã hội là không thể phủ nhận. mạng xã hội được coi là cánh tay đòn tron bất cứ lĩnh vực gì trong cuộc sống. tuy nhiên, nên sử dụng có mức độ, sử dụng thời gian hợp lý để tránh biến mạn xã hội trở thành căn bệnh.

Internet – Công nghệ

Facebook Comments