Cao đẳng Y Dược TP HCM xét học bạ với điều kiện gì?

Cao đẳng Y Dược TP HCM xét học bạ với điều kiện gì là thắc mắc của rất nhiều thí sinh đang có nguyện vọng đăng ký xét tuyển ngành Y Dược. Hãy cùng chúng tôi tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây.

Tóm tắt nội dung

Tầm quan trọng của ngành Y Dược

Không thể phủ nhận tầm quan trọng của ngành Y Dược trong việc duy trì và nâng cao sức khỏe của con người. Bên cạnh việc chăm sóc và điều trị bệnh tật, ngành Y Dược còn đóng góp vào việc phòng ngừa bệnh tật, nghiên cứu và phát triển các phương pháp điều trị mới.

Tầm quan trọng của ngành Y Dược
Tầm quan trọng của ngành Y Dược

Theo đó, các chuyên gia trong ngành này sẽ đưa ra các phương pháp chăm sóc sức khỏe hiệu quả và an toàn cho cộng đồng. Đồng thời họ cũng giúp cải thiện chất lượng cuộc sống của con người. Các chuyên gia sẽ cung cấp kiến thức, kỹ năng và công nghệ y tế để giúp người dân phòng ngừa và điều trị các bệnh tật một cách hiệu quả nhất.

Hơn nữa, ngành Y Dược cũng đóng vai trò quan trọng trong việc nghiên cứu và phát triển các loại thuốc mới, công nghệ y tế tiên tiến và các phương pháp điều trị tiên tiến. Từ đó, khả năng chữa bệnh sẽ được nâng cao, giúp giảm tỉ lên tử vong do bệnh tật cũng như cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.

Có thể thấy, ngành Y Dược đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hệ thống y tế. Ngành Y Dược giúp duy trì và nâng cao sức khỏe của con người cũng như đóng góp vào sự phát triển của xã hội và kinh tế đất nước.

Phương thức xét học bạ là gì? Ưu điểm của xét học bạ

Xét tuyển học bạ là hình thức tuyển sinh dùng kết quả điểm tích lũy trong ba học kỳ, ba năm học THPT hoặc điểm trung bình lớp 12 theo tổ hợp môn xét tuyển để làm cơ sở xét tuyển.

Xét tuyển học bạ thể hiện sự cố gắng trong thời gian dài của các thí sinh. Nó mang lại rất nhiều ưu điểm, cụ thể như sau:

 • Giúp giảm bớt áp lực thi cử: Khi tham gia vào kỳ thi tốt nghiệp THPT QG, các thí sinh không tránh khỏi gặp áp lực. Điều này sẽ khiến nhiều bạn hoang mang và đạt điểm thi không như mong muốn. Do đó, bạn có thể sự dụng phương thức xét học bạ bao gồm: xét kết quả học tập bậc THPT từ lớp 10 đến lớp 12 hoặc lớp 12. Nhờ đó, các thí sinh có thể nắm chắc cơ hội theo đuổi ngành học yêu thích bằng những tổ hợp môn thế mạnh của bản thân.
 • Tăng cơ hội trúng tuyển: Hiện nay các trường Đại học, Cao đẳng đều xét tuyển bằng nhiều phương thức khác nhau, trong đó có xét tuyển học bạ. Điều này giúp bạn gia tăng cơ hội trúng tuyển vào trường mong muốn. Theo đó, điểm thi tốt nghiệp THPT sẽ không ảnh hưởng gì đến việc xét học bạ. Bạn có không trúng tuyển bằng phương thức xét điểm thi THPT quốc gia nhưng lại có thể đỗ bằng phương thức xét học bạ.
 • Được hưởng đầy đủ quyền lợi học tập: thí sinh trúng tuyển bằng phương thức xét học bạ, điểm thi tốt nghiệp THPT, tuyển thẳng,…tại các trường đều được thụ hưởng chương trình học bổng và các quyền lợi như nhau.
 • Có cơ hội nhận học bổng: Tại nhiều trường hiện nay nếu thí sinh có điểm học bạ “đẹp” thì bạn sẽ có cơ hội nhận được học bổng có giá trị. Điều này giúp các bạn giảm được gánh nặng kinh tế và tiếp thêm động lực trong suốt quá trình học tập.

Cao đẳng Y Dược TPHCM xét học bạ với điều kiện gì?

Hiện nay trên địa bàn cả nước nói chung và tại khu vực TPHCM nói riêng có rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng đào tạo nhóm ngành Y Dược uy tín và chất lượng. Một trong số đó có thể kể đến Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn. Trường luôn nhận được đánh giá tích cực của thí sinh và phụ huynh trong suốt nhiều năm qua.

Các chuyên ngành chính thuộc nhóm ngành Y Dược mà Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đào tạo bao gồm:

 • Cao đẳng Dược
 • Cao đẳng Điều dưỡng
 • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học
 • Cao đẳng Phục hồi chức năng
 • Cao đẳng Hộ sinh

Tùy vào sở thích và năng lực của bản thân mà thí sinh hãy đăng ký ngành học cho phù hợp. Điều này sẽ giúp các bạn học tập tốt và theo đuổi được nghề nghiệp lâu dài sau khi ra trường.

Cao đẳng Y Dược TPHCM xét học bạ với điều kiện gì?
Cao đẳng Y Dược TPHCM xét học bạ với điều kiện gì?

Năm 2024, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn xét học bạ với điều kiện như sau:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
 • Thí sinh có đầy đủ sức khỏe để theo học tại nhà trường.
 • Thí sinh không vi phạm pháp luật hoặc đang trong thời gian thi hành án, có lý lịch rõ ràng trong sạch.

Nếu đáp ứng được các điều kiện ở trên thì các thí sinh hoàn toàn có thể học tập tại trường. Với điều kiện xét tuyển đơn giản, đây chính là cơ hội học tập cho tất cả các thí sinh có nhu cầu theo học ngành Y Dược. Đặc biệt với những thí sinh có học lực trung bình khá, khó có khả năng đỗ vào các trường Đại học thì đây chính là “chìa khóa” dẫn bạn đến với ngành học yêu thích.

Sinh viên khi theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng ngành nghề để đảm nhận tốt nhất việc thăm khám, chăm sóc, bảo vệ sức khỏe mọi người sau khi ra trường. Đặc biệt, trường còn liên kết với rất nhiều bệnh viện lớn trong khu vực tạo điều kiện cho các bạn có thể thực hành từ sớm và trau dồi được nhiều kỹ năng từ thực tế.

Nhà trường luôn chú trọng đầu tư đầy đủ cơ sở vật chất, phòng học, thiết bị y tế, dụng cụ thực hành để tạ môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên. Từ đó, các bạn có thể nắm vững kiến thức và ghi nhớ lâu hơn.

Đội ngũ giảng viên tại trường đều có trình độ cao từ Thạc sĩ trở lên, giàu kinh nghiệm giảng dạy, luôn tâm huyết với nghề và có khả năng truyền đạt tốt, luôn tận tình với sinh viên trong suốt quá trình học tập.

Thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài năm 2024 có thể lựa chọn một trong hai cách như sau:

 • Cách 1: Thí sinh đăng ký trực tiếp trên hệ thống Website của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.
 • Cách 2: Nhanh chóng nộp hồ sơ xét tuyển theo hình thức chuyển phát nhanh qua đường bưu điện, hoặc có thể nộp trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh của Nhà trường.

Bài viết trên đã giải đáp toàn bộ thông tin cho câu hỏi: Cao đẳng Y Dược TP HCM xét học bạ với điều kiện gì? Hy vọng qua đây các thí sinh sẽ có định hướng phù hợp cho tương lai và lựa chọn được địa chỉ đào tạo phù hợp nhất.

Facebook Comments Box
5/5 - (1 bình chọn)