website ngừng hoạt động - Mọi thông tin trên website đều vô giá trị - đây không phải là website của bất cứ tổ chức nào - Mọi liên lạc đều đã bị ngắt - Email: dongadw@gmail.com

Bệnh viện Đa khoa Bưu điện: Nỗ lực và phát triển
Tin Tức Online
Bệnh viện Đa khoa Bưu điện: Nỗ lực và phát triển

lap dat cap quang; lắp đặt cáp quang; hòa mạng cáp quang; hoa mang cap quang; cap quang vnpt; cáp quang vnpt; lap cap quang; lắp cáo quang; goi cuoc cap quang vnpt; gói cước cáp quang vnpt

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bưu điện, BS. Trương Anh Kiệt đón nhận Chứng chỉ ISO 9001:2008 từ Trung tâm Chứng nhận phù hợp QUACERT

Theo Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế), tính đến giữa năm 2011, hệ thống khám, chữa bệnh của ngành Y tế có 36 bệnh viện tuyến trung ương, 409 bệnh viện tuyến tỉnh, 645 bệnh viện huyện, 48 bệnh viện ngành và 121 bệnh viện tư nhân. Nhưng trong toàn bộ các cơ sở y tế đó mới có 21 bệnh viện đạt chuẩn ISO 9001. Vì thế, việc Bệnh việc Đa khoa Bưu điện được công nhận đạt chuẩn ISO 9001:2008 là một sự nỗ lực đáng tự hào. Ngày 26/11, Bệnh viện đã tổ chức Lễ đón nhận Chứng chỉ này.

 

Từ một Viện Điều dưỡng Ngành nhỏ bé

Gần 30 năm trước (năm 1983), Viện Điều dưỡng Bưu điện 2 (tiền thân của Bệnh viện Điều dưỡng và Phục hồi chức năng Bưu điện 2, nay là Bệnh viện Đa khoa Bưu điện) được thành lập, có chức năng điều trị, điều dưỡng cho CBCNV ngành Bưu điện và nhân dân trên địa bàn. Nơi làm việc ban đầu là Phòng khám Đa khoa của Bưu điện Tp.HCM, tại 115 Pasteur, Q.3, Tp.HCM - chính là cơ sở 3 của Bệnh viện hiện nay.

Chỉ là một cơ sở y tế Ngành nên khi mới thành lập, Viện chỉ có 20 giường bệnh. Còn cơ cấu bộ máy tổ chức thì chỉ có Phòng Y vụ và Phòng Nhân sự - Hành chính - Quản trị.

Năm 1990, Viện được bổ sung thêm nhiệm vụ và cơ cấu tổ chức. Đó là nhiệm vụ khám, điều trị và giúp Ban Y tế Ngành chỉ đạo nghiệp vụ, hoạt động của tuyến y tế cơ sở và công tác an toàn vệ sinh lao động của các đơn vị trong Ngành ở phía Nam. Viện thành lập thêm 1 Phòng khám Đa khoa. Giai đoạn này, nhiệm vụ chủ yếu của Viện là tiếp nhận CBCNV trong Ngành đến điều dưỡng và tổ chức chữa bệnh, phục hồi sức khỏe cho họ.

Năm 1993, ngành Bưu điện bước vào giai đoạn “cất cánh”. Cùng với đó, diện mạo, chất lượng của mảng y tế khu vực phía Nam nói riêng và của Ngành nói chung cũng thay đổi nhanh chóng. Sau đó, Bệnh viện Điều dưỡng - Phục hồi chức năng Bưu điện 2 rồi Bệnh viện Bưu điện 2 ra đời, hoạt động trên hai mảng: Khám chữa bệnh và Điều dưỡng - Phục hồi chức năng tại hai cơ sở biệt lập (Khu C30, Quận 10 và Thảo Điền, Quận 2). Số giường bệnh cũng như số lượng CBCNV tại cả hai cơ sở liên tục tăng nhằm đáp ứng nhu cầu khám và điều trị bệnh, điều dưỡng và phục hồi chức năng, đảm bảo sức khỏe cho đội ngũ CB.CNV trong Ngành khu vực phía Nam và nhân dân.

Trở thành Bệnh viện hạng II đạt chứng chỉ ISO

Ngày 9/6/2009, Hội đồng Quản trị Tập đoàn đã quyết định thành lập Bệnh viện Đa khoa Bưu điện trên cơ sở tổ chức lại Bệnh viện Bưu điện 2 và Bệnh viện Điều dưỡng - Phục hồi chức năng Bưu điện 2. Kể từ đây, mảng y tế khu vực phía Nam của Ngành được quy về một mối, làm nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe CBCNVC ngành Bưu điện và nhân dân. 

Để nâng cao năng lực khám chữa bệnh cũng như điều dưỡng, phục hồi chức năng cho bệnh nhân, một trong những trăn trở của lãnh đạo Bệnh viện là làm sao để đạt được một “quy trình chuẩn” từ đầu vào tới đầu ra, tạo lòng tin cho người bệnh và xã hội và bằng việc xây dựng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001.  

Sau nhiều tham khảo, tháng 10/2008, Bệnh viện Đa khoa Bưu điện đã mời Công ty TNHH Tư vấn Trần Đình Cửu thực hiện việc tư vấn, xây dựng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2008, theo tôn chỉ: Xây dựng – Thực hiện – Duy trì – Cải tiến. Cùng với đó, Bệnh viện tiến hành xây dựng một hệ thống máy chủ hiện đại, đồng bộ; toàn bộ các hoạt động khám chữa bệnh và thu chi… được quản lý chặt chẽ từ đầu vào tới đầu ra, đặc biệt là các hóa đơn, toa thuốc của người bệnh được quản lý chặt, in ra bằng máy, rõ ràng, minh bạch, tránh thất thoát, lãng phí, tiêu cực… và làm hài lòng người bệnh.

Suốt 3 năm nỗ lực, cuối cùng Bệnh viện đã nhận Chứng nhận đạt chuẩn ISO trong lĩnh vực khám chữa bệnh như mong muốn.

Hiện, Bệnh viện Đa khoa Bưu điện là một Bệnh viện hạng 2, có qui mô 450 giường bệnh với trên 400 CBVC, có 3 cơ sở làm việc với đội ngũ giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ, bác sĩ, điều dưỡng, nữ hộ sinh, kỹ thuật viên, chuyên viên… giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao, luôn sẵn sàng cung cấp đầy đủ các dịch vụ y tế có chất lượng tốt nhất. Theo định hướng, Bệnh viện Đa khoa Bưu điện đang nỗ lực phấn đấu, xây dựng và phát triển để trở thành Bệnh viện Đa khoa hạng I với 550 giường vào năm 2013.

Việc, Bệnh viện được chứng nhận ISO không chỉ mang lại niềm tin vào năng lực khám chữa bệnh, điều trị của Bệnh viện mà còn thể hiện ở việc đảm bảo tính minh bạch, tiến độ (thời gian) khám và điều trị chuẩn như đã cam kết. Và đó còn là thương hiệu để thu hút CBCNV trong Ngành, người dân và cộng đồng xã hội sử dụng các dịch vụ y tế tại đây.

Phát biểu tại Lễ đón nhận chứng chỉ ISO, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Lý Kiệt đã chúc mừng và ghi nhận những kết quả tích cực mà Bệnh viện Đa khoa Bưu điện đã đạt được, tập thể CBCNV Bệnh viện phải tiếp tục phấn đấu để duy trì và nâng cao chất lượng khám chữa bệnh theo những tiêu chí vừa đạt được. Chứng nhận phù hợp QUACERT phát biểu, rằng việc Bệnh viện Đa khoa Bưu điện đạt được chứng chỉ ISO 9001 cũng giống như một con tàu đang tăng tốc, đòi hỏi cả thuyền trưởng (lãnh đạo Bệnh viện), tổ lái (bộ phận quản lý) cùng toàn bộ thủy thủ (các y, bác sỹ,… của Bệnh viện) phải đồng sức, đồng lòng để đưa con tàu vượt sóng ra khơi. 

Trải qua gần 30 năm xây dựng và phát triển, Bệnh viện Đa khoa Bưu điện đã không ngừng lớn mạnh và đạt được những kết quả đáng tự hào, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Tập đoàn giao, thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho CBCNV các Bưu điện, Viễn thông tỉnh thành khu vực phía Nam nói chung và nhân dân địa phương nói riêng, tạo được sự tin tưởng của xã hội, góp phần vào thắng lợi chung của Ngành.

Thanh Trà

Đăng ký lắp đặt Internet ADSL
Tên bạn: 
Địa chỉ: 
Điện thoại: 
Email: 
Liên hệ bộ phận: 
Nội dung: 
Mã xác nhận: 
 
 

Tin khác
1. công ty cổ phần dịch vụ Bồ Câu
2. Trao đổi text link
3. mua ban backlink | Bán textlink giá rẻ | bán textlink PR cao
4. Trao đổi textlink
5. trao doi backlink
6. trao doi textlink
7. Danh sách kênh của itv
8. so dep dien thoai
9. sim dep mobifone
10. sim đẹp mobifone

Đăng ký lắp đặt Internet ADSL
Tên bạn: 
Địa chỉ: 
Điện thoại: 
Email: 
Liên hệ bộ phận: 
Nội dung: 
Mã xác nhận: 
 
 
Textlink