Đôi dòng cảm nhận về Cristiano Ronaldo ở World cup 2018

Vẫn là Cristiano, Cristiano gol……….. Đó là tiếng hét thất thanh của những bình luận viến trên đài BBC ở trận đấu giữa Bồ Đào Nha và Morroc. Cái tuổi 33 và vẫn tiếp tục xô đổ hàng tá kỉ lục, anh càng ngày vượt lên trên giới hạn của chính mình. 4 bàn thắng sau 2 trận, và lịch sử đang gọi tên anh- Cristiano Ronaldo.

Ronaldo, Ronaldo, lại là Ronaldo. CR7 đã tạo cho chúng ta một thói quen rằng, để xem các trận đấu của Bồ Đào Nha ở World Cup, hãy ngồi ngay ngắn trước tivi từ thật sớm, bia và snack sẵn trong tay, chỉ cần bóng lăn là kiểu gì cũng được chứng kiến phim hành động. Bởi chỉ sau vài phút, anh đã ghi bàn. Đấy là phút thứ 4 trận gặp Tây Ban Nha, từ penalty, cũng phút thứ 4 trận đá với Morocco, một cú đánh đầu chính xác từng milimet.

Ronaldo là thế, bùng nổ một cách ngạo nghễ ở tuổi 33, ở một World Cup mà anh muốn chinh phục nó, giải đấu duy nhất đến giờ anh vẫn là kẻ thất bại. Ronaldo ngấu nghiến World Cup, hăm hở bước vào từng trận đấu, thể hiện một phong độ và sự tập trung tối đa cho từng pha bóng, đường chuyền. Và cái cách anh làm tung lưới đối phương từ rất sớm giống như một thông điệp gửi tới tất cả: World Cup này là của tôi, riêng tôi, Quả bóng Vàng tôi vẫn đang nắm giữ, muốn lấy phải bước qua tôi, tôi là số 1. Phải, không nghi ngờ gì nữa, lúc này, anh đang là số 1. Neymar đang vật vã cùng Brazil, Salah chẳng còn hy vọng đi xa hơn vòng bảng, còn Messi, đối thủ truyền kiếp của anh, người mà anh luôn coi như là đối tượng để tự kích thích bản thân mình trong một cuộc đua không tiền khoáng hậu trong suốt 10 năm qua, thì trình diễn một thứ bóng đá vô cùng thất vọng ở trận đầu với Iceland. Messi thì buồn tẻ, nhợt nhạt, Ronaldo thì toả sáng rực rỡ, đầy năng lượng và động lực. Ronaldo đã bứt xa khỏi các đối thủ lớn nhất trong một cú đề pa không thể tuyệt vời hơn.

Xem thêm: megavnn.com.vn

Còn hơn cả người ngoài hành tinh
Điều khó tin ở tuổi 33

Đương nhiên, Bồ Đào Nha chơi không hay, nhưng đầy chắc chắn và anh chính là sự khác biệt. Anh ghi tất cả các bàn thắng của đội, anh là thủ lĩnh tinh thần và nguồn cảm hứng của tất cả, anh cũng tham gia hỗ trợ cả phòng ngự khi cần thiết. Không còn những cú tăng tốc và đi bóng lắt léo như trước. Không có những động tác thể hiện sự cáu gắt đồng đội sau những pha chuyền hỏng ăn của họ cho anh. Đấy là một Ronaldo khác, đơn giản hơn, nhưng hiệu quả hơn, với những mục tiêu hết sức rõ ràng mà anh nhất quyết đoạt được trong những năm tháng mà anh hiểu rằng, có thể sau này sẽ khó bùng nổ được như thế nữa.

Anh hăm hở tấn công, chiến đấu và ghi bàn, mà bàn thắng với anh, như một nỗi đam mê, sự ám ảnh về việc phải tự hoàn thiện mình để không ngừng tiến bộ, và là sự khẳng định bản thân cũng như danh dự của bản thân mình. Và như thế, thế giới hào hứng xem anh không ngừng ghi bàn thắng, và chia vui cùng anh, trong niềm vui bất tận với trái bóng tròn..

Facebook Comments