Fanpage là gì? Lợi ích của Fanpage như thế nào?

Fanpage là gì? Lợi ích của fanpage như thế nào?

Trang Fanpage dành cho giới trẻ
5 (100%) 1 vote

Khái niệm Fanpage khá quen thuộc trong thời đại công nghệ hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu rõ Fanpage là gì? Lợi ích của fanpage như thế nào?

Fanpage là gì là thắc mắc của nhiều người. Đôi khi người ta biết đến fanpage chỉ như một trang bán hàng cá nhân. Tuy nhiên, thực tế, bằng những tác nghiệp trên mạng xã hội Facebook, người ta phân fanpage ra thành nhiều loại. mỗi loại lại có đặc điểm riêng.

Trang Fanpage dành cho giới trẻ

Trang Fanpage dành cho giới trẻ

1. Fanpage là gì?

Fanpage nếu dịch từ theo từ trong Tiếng anh có nghĩa là trang hâm mộ. Tuy nhiên, thực tế fanpage là trang được tạo ra từ tài khoản Facebook cá nhân hoặc của doanh nghiệp nào đó. Nó tạo ra là nơi để giao lưu, chia sẻ thông tin về một vấn đề nào đó, một lĩnh vực nào đó mà có nhiều người cùng chung sở thích muốn tìm hiểu. Những người này có chung sở thích nhưng có thể khác độ tuổi, giới tính, vị trí địa lý. Tất cả những điều cần có để có thể tiếp cận được Fanpage là cần có một tài khoản mạng xã hội Facebook và một chiếc thiết bị thông minh có kết nối Internet.

Việc tương tác giữa mọi người ưa thích một fanpage nào đó khá dễ dàng với thao tác nhỏ đó là đăng những bài viết, những dòng trạng thái có thể có hoặc không có hình ảnh,video… kèm theo đều được.

cấu trúc một bài đăng trên Fanpage

Cấu trúc một bài đăng trên Fanpage

Để lập được một tài khoản Facebook cần có số điện thoại hoặc địa chỉ Email tương ứng với một  người đại diện cho cá nhân. Nhưng, một tài khoản Facebook có thể tạo được nhiều Fanpage với nhiều mục đích khác nhau.

Bài viết liên quan: Bàn về những lợi ích của mạng xã hội trong cuộc sống hiện nay

2. Các loại Fanpage

Hiện nay, tính theo các chức năng của Fanpage có 06 loại hình Fanpage. Cụ thể như sau:

  • Công ty, tổ chức, học viện
  • Doanh nghiệp, địa phương, địa điểm
  • Thương hiệu, sản phẩm
  • Nghệ sĩ, ban nhạc, nhân vật công chúng
  • Giải trí
  • Hoạt động cộng đồng

3. Lợi ích của Fanpage là gì?

Đến đây, khái niệm Fanpage là gì đã được giải đáp. Fanpage được nhà sáng lập facebook tạo ra vừa nhằm mục đích vừa nhằm mục đích thương mại.

Khả năng tiếp cận rộng lớn

Nếu như một tài khoản Facebook cá nhân chỉ kết bạn, trở thành bạn bè với tối đa 5000 tài khoản Facebook cá nhân khác thì một Fanpage có thể tiếp cận được với hàng nghìn người, hàng chục nghìn, hàng trăm nghìn tài khoản cá nhân khác. Đây là điều tuyệt vời mà nhà sáng lập Facebook muốn mang đến cho người dùng. Nhờ đó mà khả năng lan truyền cũng rất cao. Thông tin chỉ sau vài cú Click có thể chia sẻ lan rộng được tới nhiều người biết đến.

Kinh doanh thương mại

Chính vì khả năng tiếp cận cao, nhiều người lập Fanpage như một trang bán hàng. Hằng ngày, họ đăng sản phẩm họ muốn quảng bá lên Fanpage để quảng cáo, bán sản phẩm của mình. Khách hàng đặt mua qua những đoạn Chat tin nhắn hoặc bình luận trực tiếp vào bài đăng.

Qua đây, người bán hàng cũng có thể thông báo những khuyến mãi, ưu đãi, những đợt giảm giá, quà tặng … vào thời điểm hiện tại hoặc sắp tới dành cho khách hàng dễ dàng hơn.

Nhờ đó, khả năng khách hàng biết đến sản phẩm đơn giản, dễ dàng hơn và khả năng người bán hàng tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng của mình hơn. Một số khách hàng dù không phải là khách hàng tiềm năng hiện tại nhưng có thể sẽ là khách hàng tiềm năng trong tương lai. Đôi khi, chính những bình luận trực tiếp trên Fanpage tạo niềm tin cho những khách hàng ấy. điều cốt yếu để bán được sản phẩm lâu bền ở hiện tại và tương lai chính là việc gây dựng và tạo được long tin cho khách hàng.

Chia sẻ quan điểm, ý kiến cá nhân

Nhiều người nổi tiếng lập Fanpage cho riêng mình để nhằm chia sẻ, nói lên những quan điểm của mình về một vấn đề nào đó. Một nhà báo lập fanpage nhằm đưa  những tin tức nóng hổi nhất đến độc giả theo dõi, ủng hộ mình. Một ca sĩ lập Fanpage nhằm chia sẻ tình cảm với những người hâm mộ mình, chia sẻ những Album, những MV, những bài hát mới của mình. Một nhà quản trị giàu kinh nghiệm lập Fanpage nhằm chia sẻ lại những bí quyết, những mẹo để quản trị nhân lực, quản trị tài chính…được hiệu quả hơn.

Ca sĩ Tuấn Hưng chia sẻ những bài hát mới của mình

Ca sĩ Tuấn Hưng chia sẻ những bài hát mới của mình

Với những thông tin cụ thể rõ ràng giải thích khái niệm Fanpage là gì? Lợi ích của fanpage như thế nào, chắc hẳn bạn đã có những ý tưởng về một Fanpage cho riêng mình.

Intrernet –  Công nghệ

Facebook Comments