Giặt áo vest như thế nào cho đúng cách?

Công ty may đồng phục Bắc Hà sẽ chỉ cho bạn những cách để áo vest của mình luôn sạch đẹp. Dưới đây là những cách giặt áo vest mà bạn có thể áp dụng và tham khảo.

Vệ sinh trước khi giặt áo vest

Vest giống như các trang phục khác cũng thường xuất hiện các vết bẩn cứng đầu tại khu vực tay áo hoặc ống quần tây. Những vết bẩn này khó có thể loại bỏ được bằng cách giặt áo vest tại nhà thông thường. Do đó, để mang lại hiệu quả vệ sinh áo vest, bạn nên vệ sinh chúng trước khi giặt.

Bạn hãy sử dụng cây lăn bụi, bàn chải mềm để vệ sinh bụi bẩn, các mảnh vụn tại các khe tay áo, cổ áo. Đây chính là cách giặt áo vest nam tốt nhất giúp kéo dài tuổi thọ áo vest trong thời gian dài. Với các sản phẩm áo vest được làm từ len hoặc các loại bông chất lượng cao, đây là cách làm đơn giản giúp các sợi này được bảo vệ tốt nhất.

Cách giặt áo vest như thế nào là đúng?

Khi giặt áo vest, cần giặt với nhiều nước. Với những vết bẩn nhỏ, chị em nên lau khô chúng đi hoặc thực hiện giặt khô à là hơi nếu cần.

Cách giặt áo vest chuẩn xác nhất là nên giặt bằng tay. Khi giặt áo nên vò nhẹ, đúng cách nếu không áo sẽ rất nhanh bị bạc màu và mất form dáng của áo.

Tuyệt đối không được dùng máy giặt để giặt áo vest vì chúng khiến áo bị nhàu nát, form áo hỏng do tác động của lồng xoay máy giặt. Chúng tác động làm hỏng hệ thống dựng giữ form áo ở bên trong (mùng – mếch, mút cầu vai…). Nếu thường xuyên sử dụng máy giặt vest, chẳng lâu đâu chiếc áo của bạn sẽ nhanh chóng hư hỏng.

Khi lựa chọn bàn chải giặt đồ vest, hãy chọn bàn chải lông mềm. Bàn chải quá cứng sẽ khiến vải bị xước hoặc xù lông, màu quần áo vest dễ bị phai khiến bộ vest của bạn sẽ nhanh bạc màu hơn.

Cách giặt vest được khuyến cáo là không nên giặt và ngâm áo vest nóng quá 70 độ.

Nhiệt độ quá nóng sẽ khiến phụ kiện bên trong áp bị co lại, áo vest vì thế sẽ bị nhăn nheo.

Cách giặt áo vest bằng tay tại nhà

Biện pháp tốt nhất để giặt áo vest là bạn hãy giặt bằng tay. Giặt vest bằng tay giúp vest giữ form chuẩn, không bị bai xù hay sờn cũ. Khi giặt áo vest, hãy thực hiện theo 6 bước cơ bản sau:

  • Hòa 1 lượng xà phòng với nước. Lưu ý khi giặt vest là nên cho vừa đủ xà phòng, việc cho quá nhiều khiến chất tẩy trong xà phòng làm áo vest nhanh chóng bị bạc màu.
  • Ngâm áo Vest bẩn trong chậu xà phòng này trong thời gian khoảng 10-15 phút.
  • Sử dụng bàn chải lông mềm hoặc khăn mặt, vải chà lên khu vực vết bẩn trên cổ và tay áo cho tới khi vết bẩn được làm sạch.
  • Xả lại áo vest bằng nước cho tới khi sạch bọt xà phòng. Lưu ý khi giặt đồ vest chỉ cầm cạp quần, cổ áp nhấc lên xuống. Liên tục lặp lại động tác từ 3 đến 4 lần cho tới khi nước giặt trong.
  • Giữ nguyên nước ở bộ áo vest rồi treo lên móc, để vest khô tự nhiên không được vắt.
  • Sau khi áo đã được phơi khô, bạn cần thực hiện là với bàn là hơi. Hãy lót 1 lớp vải mỏng lên trên áo, tránh là trực tiếp lên mặt áo dễ khiến áo hư hỏng. Như vậy là đã hoàn thành cách giặt áo vest nam tại nhà.

Trên đây là những hướng dẫn về cách giặt áo vest cho đúng cách hy vọng sẽ giúp bạn có được thêm kiến thức về vấn đề này.

An Bình – Công ty may đồng phục Bắc Hà

Facebook Comments