Mạng Xã Hội Bao Gồm Những Gì? Chức Năng, Vai Trò Của Mạng Xã Hội?

mang-xa-hoi-bao-gom-nhung-gi

Mạng xã hội là nơi mọi người kết nối, chia sẻ và tiếp nhận thông tin ngày càng trở nên phổ biến. Mạng xã hội bao gồm những gì? Chức năng, vai trò của mạng xã hội ra sao? Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết bên dưới nhé!

Tóm tắt nội dung

Mạng xã hội là gì?

mang-xa-hoi-bao-gom-nhung-gi
Mạng xã hội là gì?

Mạng xã hội là nền tảng trực tuyển nơi mọi người dùng để xây dựng các mối quan hệ với người khác có chung tính cách, nghề nghiệp, công việc, trình độ,… hay có mối quan hệ ngoài đời thực. Mạng xã hội thuận tiện có thể sử dụng ở bất cứ đâu có thiết bị điện tử thông minh có kết nối mạng.

Mạng xã hội bao gồm những gì?

Mạng xã hội bao gồm dịch vụ rạo trang thông tin điện tử cá nhân, diễn đàn, forum, trò chuyện trực tuyến, chia sẻ âm thanh, hình ảnh và các hình thức dịch vụ tương tự khác. Cho phép người dùng chia sẻ bài viết, ý tưởng, đăng ảnh, video, đồng thời thông báo sự kiện trên mạng hoặc trong thế giới thực.

Đặc điểm mạng xã hội

Hiện này có nhiều trang mạng xã hội khác nhau để đáp ứng nhu cầu người dùng. Tuy vậy, chính thường có chung những đặc điểm cơ bản.

-Các trang mạng xã hội là ứng dụng được phép sử dụng trên nền tảng internet.

-Các trang mạng xã hội cho phép người dùng cá nhân hay tổ chức có thể kết nối với nhau.

-Nội dung trên mạng xã hội đều do người dụng tự sáng tạo và chia sẻ.

-Người dùng cần tạo cho bản thân một tài khoản cũng như hồ sơ cá nhân riêng.

Đọc thêm: Phần mềm quản lý bán hàng

Một số mạng xã hội phổ biến

mang-xa-hoi-bao-gom-nhung-gi
Một số mạng xã hội phổ biến

Facebook

Facebook là mạng xã hội phủ sóng toàn cầu, phổ biến nhất ở Việt Nam. Facebook tiếp cận dễ dàng được với mọi đối tượng người dùng và cách thức sử dung rất đơn giản. Người dùng có thể tạo tài khoản bằng cả email và số điện thoại. Bài đăng trên facebook có thể để công khai, hoặc để chế độ bạn bé, giới hạn đối tượng. Facebook luôn phát triển những tính năng mới, khiến người dùng thích thú khi sử dụng.

Instagram

Là ứng dụng dùng để đăng tải và chia sẻ những bức ảnh, video cá nhân cho những người theo dõi hoặc một nhóm đối tượng cụ thể nào đó.

Zalo

Zalo là nền tảng được lượng khủng người dùng Việt Nam tin chọn. Zalo có các ứng dụng chính bao gồm: gửi file dung lượng cao, không giới hạn, chat nhóm hoặc cá nhân, tích hợp mua sắm online, nạp tiền điện thoại, thanh toán hóa đơn,…

Youtube

Đây là mạng xã hội chuyên dùng để chia sẻ các video, người dùng có thể đăng tải nhiều video với các dung lượng khác nhau. HIện nay youtube là mạng xã hội phổ biến trên toàn thế giới. Người dùng khi đăng tải video có thể bật kiếm tiền từ các quảng cáo trên trang youtube.

Chức năng, vai trò của mạng xã hội

Ngày nay internet trở thành công cụ tra cứu, khai thác cập nhật thông tin trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Với những tính năng đa dạng, nguồn thông tin phong phú, người dùng internet đặc biệt là mạng xã hội có thể vượt qua mọi khoảng cách về không gian, chia sẻ và chọn lọc thông tin dễ dàng. Mạng xã hội tác động mạnh mẽ vào lối sống và văn hóa mọi tầng lớp nhân dân trong xã hội.

Mạng xã hội ngày càng góp phần quan trọng trong việc củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và điều hành của Chính phủ.

-Cho phép công dân đón nhận thông tin về chính quyền một cách trực tiếp ở gần như mọi thời điểm.

-Làm gia tăng đáng kể tốc độ truyền thông, giảm chi phí, hỗ trợ liên lạc và công tác tổ chức giữa các công dân.

Mạng xã hội góp phần tích cực vào sự phát triển nhận thức, tư duy và kỹ năng sống.

-Người dùng sẽ nhận được những thông tin cập nhật kịp thời về lĩnh vực, vấn đề mà mình quan tâm theo dõi, nắm được các xu thế của đời sống phục vụ cho cuộc sống.

Mạng xã hội thúc đẩy quá trình hội nhập quốc tế trên lĩnh vực văn hóa.

-Qua mạng xã hội, tạo những cơ hội, giao lưu văn hóa, thúc đẩy, hiểu biết giữa dân tộc ta với các dân tộc khác.

Xem thêm: Mạng xã hội có lợi ích gì?

Bên trên đây là thông tin tổng hợp về mạng xã hội bao gồm những gì cùng chức năng và vai trò. Hy vọng bạn đã hiểu hơn về tiện ích của mạng xã hội. Bạn hãy sử dụng chúng một cách văn mình để góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến cộng đồng.

Facebook Comments Box
Rate this post