Mạng xã hội Reddit là gì và cách mở tài khoản Reddit ?

Mạng xã hội Reddit chắc hẳn không còn quá xa lạ gì với mọi người. Tuy nhiên bạn đã hiểu về Reddit là gì và sức hút của Reddit đối với giới trẻ trên thế giới chưa? Theo dõi hết bài viết này để được giải đáp ngay nào!

Tóm tắt nội dung

Mạng xã hội Reddit là gì?

Reddit là một trang web chia sẻ thông tin tổng hợp và là mạng xã hội lớn chia theo từng chủ đề riêng. Với Reddit, cộng đồng có thể thảo luận về tất cả mọi chủ đề, kể cả những chủ đề kỳ quặc nhất.

Reddit hoàn toàn không có marketer. Tức là anh em sẽ không bị làm phiền bởi những bài post được trả tiền hay bị theo dõi hành vi trên mạng như Facebook, Twitter. Mọi bài post anh em thấy đều được hiển thị dựa trên lượt vote của cộng đồng chứ không phải được máy chủ sắp xếp.

Reddit khác với các mạng xã hội khác là nó có upvote và downvote (có thể coi là Thích và Không thích). Đó là công cụ để sàng lọc các bài post và bình luận để tạo nên cộng đồng Reddit chất lượng.

Các nền tảng khác thường chỉ có like chứ không có dislike. Do đó, các post trên Reddit được chọn lọc tốt hơn, các bài có nhiều lượt downvote sẽ không được đề xuất.

Mang-xa-hoi-reddit-la-gi
Mạng xã hội reddit là gì

Xem thêm:

Cách sử dụng mạng xã hội Reddit như thế nào?

Subreddit được biết đến là diễn đàn phân chia theo từng chủ đề, với hàng loạt các bài viết tập trung vào trong nội dung tương đồng. Đây được xem là một bộ sưu tập riêng cho chính bạn, bởi bạn đã tạo nên nhằm phù hợp hơn với nhu cầu của chính bản thân mình. Từng thành viên có thể tiến hành thảo luận với nhau thông qua từng bình luận ở bên dưới mỗi bài viết.

Các bạn có thể quyết định đến vị trí hiển thị từng bài viết trong từng Subreddit thông qua việc upvote/ vote. Từng bài viết sẽ có lượt vote nhiều hơn sẽ được đẩy lên trên.

Ở trên mỗi trang chủ Reddit đều xuất hiện từng tab gồm New, HOT, Rising, Controversial, Top, Gilded, Wiki.

+ Hot: từng bài viết sẽ được đánh dấu là Hot, khi chúng nhận được nhiều lượt upvote, bình luận nhất ở trong Subreddit.

+ New: hệ thống từng bài viết được liệt kê theo thời gian đăng. Các bạn có thể quan tâm đến hệ thống thông tin này, bởi chúng đa phần cập nhật các tin tức mới nhất.

+ Rising: đây sẽ là mục hiển thị từng bài viết có khả năng nhận được lượt upvote cao, trở thành tin Hot kế tiếp.

+ Controversial: đối với mục này sẽ có tính năng hiển thị toàn bộ các bài veiets có nhiều lượt vote trong đó gồm cả các lượt upvote và downvote, sẽ không phân biệt tốt – xấu. Thông thường thì các bài viết có lượt upvote và downvote sẽ ngang ngửa nhau, khi đó chúng sẽ nằm ở đây.

+ Top: ở trong Top luôn chứa các bài viết Hot nhất, có nhiều lượt upvote nhất trong mỗi Subreddit.

+ Gilded: trong trường hợp các bạn cảm thấy một bài viết nào hay, hữu ích khi đó các bạn có thể tặng cho người dùng khác Reddit gold, đối với tính năng này sẽ có tính khích lệ rất cao đối với người sử dụng.

+ Wiki: đây sẽ là nơi khiến bạn có được một nguồn tài nguyên vô giá, thuận lợi hơn trong quá trình tham gia cộng động mạng xã hội Reddit. Một số subreddit cũng sẽ có phần wiki riêng, đây sẽ giống như một hệ thống quy tắc, cộng đồng dành cho bạn khi tiến hành tra cứu.

Cách đăng ký tài khoản Reddit

Mang-xa-hoi-redditdang-ky-nhu-the-nao
Mạng xã hội redditđăng ký như thế nào?

Bước 1: Truy cập vào https://www.reddit.com/register/ sau đó chọn tùy chọn đăng ký với email, google hoặc tài khoản icloud của apple.

Bước 2: Trong trường hợp này, chúng tôi chọn Nhập tài khoản email đăng ký tài khoản Reddit. Lưu ý là Reddit không hạn chế số tài khoản/người nên bạn có thể tạo nhiều tài khoản tùy thích miễn sao bạn thấy phù hợp và thoải mái khi đăng bài và thảo luận là được.

Bước 3: Điền tên đăng nhập và mật khẩu của riêng mình, sau đó check Captcha và nhấn Đăng ký ở phía dưới góc phải màn hình.

Bước 4: Hệ thống sẽ hiển thị ra một số subreddit phổ biến mà bạn có thể quan tâm. Nếu bạn đã biết sẵn mình muốn tham gia cộng đồng nào thì có thể tìm kiếm tên trên thanh tìm kiếm. Chọn Tham gia một vài subreddit phù hợp rồi nhấn Kết thúc.

Bước 5: Hệ thống sẽ tự động quay trở về Trang chủ, nhấn Đã hiểu và xác nhận email để hoàn tất quá trình đăng ký nhé.

Toàn bộ kiến thức liên quan đến trang mạng xã hội Reddit đã được cung cấp chi tiết tới các bạn. Mong rằng qua những thông tin trên của Beat Đầu Tư giúp bạn đã hiểu rõ hơn Reddit là gì và những khái niệm liên quan tới Reddit. Chúc bạn có trải nghiệm thú vị tại mạng xã hội Reddit.

Facebook Comments Box
Rate this post