Mạng xã hội Twitter là gì? Cách thức hoạt động của Twitter như thế nào?

Bạn đang muốn biết mạng xã hội Twitter là gì? Cách thức hoạt động của Twitter như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu về Twitter một mạng xã hội chỉ xếp sau Facebook về số lượng người sử dụng.

Tóm tắt nội dung

Mạng xã hội Twitter là gì?

Mạng xã hội Twitter là gì?
Mạng xã hội Twitter là gì?

Xem thêm: mạng xã hội Nga

Twitter được là một dịch vụ mạng xã hội trực tuyến miễn phí. Nó cho phép người sử dụng có thể đọc, nhắn tin và cập nhật các mẩu tin nhỏ được gọi tweets theo như dạng của một blog nhỏ. Mỗi mẫu tweet thường được giới hạn tối đa là 280 ký tự.

Mạng xã hội Twitter được thành lập vào năm 2006 bởi Jack Dorsey, Evan Williams, Biz Stone và Noah Glass. Hiện nay, Twitter đã trở thành một trong những trang mạng xã hội phổ biến nhất toàn cầu. Trụ sở chính của Twitter được đặt tại San Francisco và đang có hơn 25 văn phòng trên toàn thế giới.

Theo số liệu thống kê, Twitter có hơn 500 triệu tweet mỗi ngày với hơn 330 triệu người hoạt động thường xuyên hàng tháng.

Vì sao mạng xã hội Twitter phổ biến?

Mạng xã hội Twitter phổ biến là bởi cách nó thân thiện với người dùng. Bạn có thể theo dõi hàng trăm người dùng Twitter và đọc những nội dung của họ chỉ trong nháy mắt. Qua đó, bạn có thể cập nhật những tin tức mới nhất trên toàn thế giới.

Không giống với các mạng xã hội khác, Twitter giới hạn kích thước tin nhắn ở 280 ký tự trở xuống. Chính giới hạn kích thước này đã thúc đẩy việc mọi người sử dụng ngôn ngữ một cách thông minh hơn và tập trung vào nội dung muốn chia sẻ. Qua đó làm cho Twitter trở thành một công cụ xã hội vô cùng phổ biến. Nền tảng của mạng xã hội Twitter được xem là vô cùng lợi thế cho những người kinh doanh dropship và MMO vì các khách hàng luôn thích những tin tức quảng cáo nhanh, ngắn gọn và tập trung vào vấn đề.

Cách thức hoạt động của mạng xã hội Twitter như thế nào?

Mạng xã hội Twitter rất dễ sử dụng dù là với người chia sẻ thông tin hay với người đọc. Việc bạn cần làm là đăng ký một tài khoản miễn phí trên Twitter. Sau đó, bạn có thể chia sẻ tin tức, câu chuyện hay giới thiệu sản phẩm hàng ngày, hàng giờ, thường xuyên, liên tục theo ý của bạn. Những người theo dõi bạn và những người khác sẽ thấy được tweet mà bạn chia sẻ.

Để nhận các thông tin hữu ích từ Twitter dựa theo nhu cầu của mình, bạn hãy tìm một người thú vị (những người nổi tiếng chẳng hạn) và nhấn theo dõi (Follow) để đăng ký nhận tweet của họ. Điều này sẽ giúp bạn cập nhật những điều hay ho, các tin tức mới nhất trên toàn thế giới.

Các tính năng trên Twitter là gì?

Các tính năng trên Twitter là gì?
Các tính năng trên Twitter là gì?

Đọc thêm về: mạng xã hội là gì

  • Tweet: Là thông điệp hay còn gọi là trạng thái mà bạn muốn chia sẻ đến mọi người trên Twitter. Với mỗi Tweet, số lượng ký tự tối đa là 140 ký tự.
  • Retweet: Là việc chia sẻ lại các Tweet để những người đã theo dõi bạn có thể nhận được thông điệp từ bạn.
  • Follow: Là hành động theo dõi một đối tượng nhất định. Nó có nghĩa là bạn có thể thấy mọi thứ được đăng tải trên tài khoản Twitter mà bạn Follow. Đồng thời, mỗi khi đối tượng bạn Follow có những bài đăng mới thì bạn sẽ nhận được thông báo.
  • Following: Là xác nhận bạn đã theo dõi một tài khoản nào đó trên Twitter.
  • Unfollow: Là hành động ngừng theo dõi và nhận thông báo từ một đối tượng mà bạn đã Follow trước đó trên Twitter.
  • Trending Topic: Là những chủ đề phổ biến nhất được đông đảo người dùng của Twitter sử dụng trong các Tweet của họ.
  • Hashtag: Là hành động làm từ khóa cho một Tweet. Khi Search theo từ khóa nhất định, tất cả các Tweet có chứa Hashtag của từ khoá đó đều sẽ hiển thị ra cho bạn.
  • Search: Là nơi để bạn tìm kiếm các thông tin có trên Twitter của tất cả mọi người, bao gồm tên người, Tweet,…
  • List: Là danh sách của một đối tượng bất kỳ có liên quan tới tài khoản Twitter của bạn. Ví dụ như danh sách người bạn Follow, danh sách người Follow bạn, danh sách hội nhóm đã tham gia,…

Khi mạng xã hội được xem là xu hướng giải trí, mua sắm và hơn thế nữa, các nền tảng như mạng xã hội Twitter, Facebook, Instagram,…sẽ tiếp tục là điểm đến ưu tiên của người dùng. Bằng cách nắm rõ mạng xã hội Twitter là gì? Cách thức hoạt động của Twitter như thế nào, bạn có thể bắt đầu sử dụng nó như là một kênh để bán hàng, chia sẻ cảm xúc, giao tiếp, marketing và nhiều hoạt động khác nữa một cách hiệu quả.

Facebook Comments Box
Rate this post