Ngành ngôn ngữ Nhật cần học những gì tại trường Cao đẳng Quốc Tế Sài Gòn

Học ngành Ngôn ngữ Nhật được coi là một hướng đi đầy triền vọng và thành công trong xu thế hợp tác phát triển kinh tế Việt – Nhật ngày càng được mở rộng. Vậy Học ngôn ngữ Nhật cần học những gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

Tóm tắt nội dung

Ngành ngôn ngữ Nhật cần học những gì tại trường Cao đẳng Quốc Tế Sài Gòn

Sinh viên theo học Ngôn ngữ Nhật Bản tại trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn được trang bị khối kiến thức nền tảng, chuyên sâu về ngôn ngữ – văn hóa Nhật Bản để sử dụng bốn kỹ năng nghe – nói – đọc – viết tiếng Nhật thành thạo, lưu loát. Bên cạnh đó, sinh viên được trang bị những kiến thức bổ trợ về lịch sử, văn hóa, kinh tế, xã hội,… để sau khi ra trường có thể tự tin làm việc trong tất cả các lĩnh vực khác nhau của nền kinh tế – xã hội.

Bên cạnh khối kiến thức chuyên môn, sinh viên được trang bị thêm các kỹ năng cần thiết như: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán, kỹ năng quản lý, kỹ năng làm việc nhóm,… sinh viên còn được rèn luyện về các nguyên tắc trong giao tiếp, ứng xử và thái độ làm việc chuyên nghiệp của người Nhật để dễ dàng hòa nhập với môi trường kinh doanh quốc tế.

Có nên học ngành ngôn ngữ Nhật
Có nên học ngành ngôn ngữ Nhật

Với nền móng kiến thức, cử nhân Ngôn ngữ Nhật Bản của Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn hoàn toàn tự tin hòa nhập vào môi trường làm việc hiện đại, năng động, chủ động của người Nhật Bản.

Học ngành ngôn ngữ Nhật cần học tốt môn gì?

Muốn vào học ngành ngôn ngữ Nhật thì phải học giỏi tiếng Nhật. Nhưng không hẳn yêu cầu xuất phát điểm từ đầu bạn phải giỏi tiếng Nhật. Các bạn chỉ cần học giỏi các môn có trong tổ hợp xét tuyển, thi trúng tuyển, mọi thứ còn lại để trường đào tạo lo. Ngoài ra, thông thạo một ngoại ngữ khác cũng là một lợi thế giúp bạn xét tuyển dễ dàng hơn. Nhiều trường áp dụng hình thức tuyển thẳng nếu bạn có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế đáp ứng đủ yêu cầu.

Ngành Ngôn ngữ Nhật ra trường làm gì?

⦁ Biên dịch, phiên dịch viên tiếng Nhật: tại tập đoàn, công ty liên doanh Nhật Bản, soạn thảo văn bản, dịch tiếng Nhật sang tiếng Việt và tiếng Việt sang tiếng Nhật.
⦁ Chuyên viên Marketing: Tổ chức sự kiện, thực hành các giao dịch thương mại tại công ty; quản lý website, Fanpage, Blog tiếng Nhật cùng viết bài cho các sản phẩm của công ty bằng tiếng Nhật. Chuyên viên đàm phán, ký kết hợp đồng của công ty Nhật Bản.
⦁ Làm việc tại Nhật Bản: Với vốn tiếng Nhật đã có bạn có thể đi du học, du lịch và tìm công việc tại Nhật Bản như văn phòng, hành chính, lễ tân, tiếp viên hàng không, tiếp thị, tư vấn.
⦁ Hướng dẫn viên du lịch: Hiện nay đây là ngành khá hot và mang lại nguồn thu nhập cao. Nếu có thêm nguồn kiến thức về Ngôn ngữ Nhật thì sẽ mang lại cho bạn thêm nhiều cơ hội và thu nhập nhiều hơn.
⦁ Giảng viên, trợ giảng tiếng Nhật: Kiếm thêm thu nhập cho bản thân qua việc đi làm Giảng viên, trợ giảng các trung tâm tiếng Nhật, tại các trường Đại học, Cao đẳng…
Các công việc của ngành ngôn ngữ Nhật
Các công việc của ngành ngôn ngữ Nhật

Tố chất cần thiết cho người học Ngôn ngữ Nhật

⦁ Siêng năng, cần cù, là yếu tố cần thiết nhất trong việc học một ngôn ngữ: cố gắng và nổ lực nhiều hơn, chăm chỉ học tập và rèn luyện thì mới đạt được kết quả cao trong việc học ngôn ngữ.
⦁ Có vốn kiến thức rộng về văn hóa – xã hội, là người thích giao lưu, học hỏi, làm việc với nhiều nền văn hóa khác nhau. Ngành Ngôn ngữ Nhật sẽ giúp bạn có thêm những cơ hội lựa chọn nghề nghiệp tại các công ty, doanh nghiệp một cách dễ dàng hơn.
⦁ Tác phong năng động, chuyên nghiệp, đúng giờ là yếu tố được các doanh nghiệp Nhật Bản đề cao trong quá trình tuyển chọn nhân lực, sự tự tin, bản lĩnh để giải quyết những tình huống phát sinh trong nghề nghiệp cũng là những yêu cầu cần thiết để thành công trong nghề.
⦁ Năng động, có trí nhớ tốt, có tư duy hướng ngoại, thích khám phá và có khả năng diễn đạt thuyết phục. Mỗi người làm trong ngành này có thể chính là một người kết nối xuyên ngôn ngữ và văn hóa.
Ngành ngôn ngữ Nhật đang là ngành hot tạo ra nhiều cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn. Sinh viên khi theo học ngành này sẽ được đào tạo kỹ lưỡng toàn bộ các kỹ năng cần thiết phục vụ cho công việc sau này. Bài viết đã giới thiệu đến bạn đọc những thông tin cơ bản về ngành ngôn ngữ Nhật, hy vọng sẽ giúp các bạn có thể định hướng được nghề nghiệp phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân.
Facebook Comments Box
Rate this post