Những tác động của internet đến cuộc sống con người

Sự phát triển của khoa học công nghệ đã làm thay đổi đáng kể đời sống của chúng ta. Đặc biệt là khi internet ra đời vào những năm 1950 đã tạo một bước ngoặt lớn đối với thế giới.

Với sức mạnh của World Wide Web, thế giới đã trở nên “phẳng” hơn. Chúng ta có thể kết nối với bất cứ ai, bất cứ khi nào, bất cứ nơi nào, miễn là có kết nối internet. Internet tác động đến hầu hết mọi khía cạnh của đời sống.

  • Với kinh tế

Với sự ra đời của công nghệ thông tin, giờ đây các giao dịch mua bán, kinh doanh có thể được thực hiện trên toàn cầu thông qua internet. Kinh doanh trên internet rất dễ dàng và thuận tiện, có thể kiếm tiền trong một khoảng thời gian ngắn. Ngày nay hầu hết các doanh nghiệp đều có trang web riêng và các fan page trên mạng xã hội như Facebook, Twitter… để quảng bá cho sản phẩm và công ty của mình. Nhiều kỹ thuật và chiến lược khác nhau được các doanh nghiệp sử dụng qua mạng internet như Google Adwords, viết blog, bán đấu giá trực tuyến, tiếp thị web…

Kết quả hình ảnh cho kinh doanh online

Kinh doanh online rất thông dụng trong cuộc sống ngày nay

Người tiêu dùng không cần phải mất công đi đến nhiều nơi khác nhau để mua những mặt hàng cần thiết cho bản thân nữa. Giờ đây họ có thể ngồi ở nhà và mua sắm mọi thứ qua internet, từ những mặt hàng bình thường đến những sản phẩm xa xỉ nhất. Bạn có thể ghé các cửa hàng trực tuyến trên các trang web và mua sắm 24/7. Các doanh nghiệp còn thường xuyên đưa ra các chương trình khuyến mãi cho khách hàng như giảm giá sản phẩm, miễn phí vận chuyển hàng, quà tặng kèm khi mua hàng…

  • Với giáo dục

Internet đã tạo ra một cuộc cách mạng cho ngành giáo dục. Có nhiều chương trình giáo dục trực tuyến thuộc nhiều lĩnh vực mà bạn có thể dăng ký tham gia học bất cứ lúc nào, có thể mất phí hoặc miễn phí. Các nguồn tài liệu phục vụ cho việc nghiên cứu và học tập được đưa lên mạng và có thể tìm kiếm, truy cập bất cứ lúc nào. Có thể nói internet đã giảm đi một số lượng bản sách khổng lồ và góp phần bảo vệ rừng. Bạn Vũ Trọng Thanh, sinh viên trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chia sẻ: “Mình rất muốn học guitar nhưng trung tâm dạy guitar lại ở rất xa nhà mình, đi lại mất nhiều thời gian và công sức. Nhưng nhờ những bài dạy guitar được đăng tải trên các trang web và Youtube, mình có thể hoàn toàn học ở nhà”.

  • Với giải trí

Khi chưa có internet, để phục vụ nhu cầu giải trí, mọi người phải mua TV, đầu đĩa CD, radio, đến rạp hát, rạp chiếu phim… Thế nhưng giờ đây, chỉ cần một chiếc smart phone hoặc máy tính có kết nối internet, bạn có thể truy cập vào kho ứng dụng giải trí khổng lồ và thưởng thức ngay tại nhà. Nghe nhạc, xem phim, xem các chương trình, các kênh truyền hình…, tất cả đều vô cùng dễ dàng và tiện lợi. Ngoài ra còn có các trò chơi game trực tuyến với nhiều thể loại, cho nhiều lứa tuổi, giúp bạn xả stress hiệu quả sau một ngày làm việc nặng nhọc.

Hình ảnh có liên quan

Với internet, bạn có thể ngồi nhà xem phim thay vì ra rạp

  • Với cuộc sống thường ngày

Internet giờ đây dường như đã trở thành một phần không thể thiếu đối với cuộc sống thường ngày của mọi người. Bạn chỉ cần ngồi nhà là có thể làm gần như mọi thứ: mua sắm, vui chơi giải trí, trả tiền điện, tiền nước, giao tiếp và kết nối với những người ở xa, tìm việc làm, kiếm tiền, tìm hiểu các mẹo vặt cuộc sống, phong cách thời trang…, vân vân và mây mây các thứ.

Có thể nói, sự xuất hiện của internet khiến thế giới chuyển mình sang giai đoạn bùng nổ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Trong tương lai, internet sẽ còn đóng vai trò quan trọng hơn rất nhiều với cuộc sống của mọi người.

Facebook Comments