Những trường đại học tốt nhất dành cho thí sinh thi khối C - Mega Vnn - Trang tin tức Thể thao - Tuyển sinh và Giáo dục

Những trường đại học tốt nhất dành cho thí sinh thi khối C

5 (100%) 1 vote

Theo xu hướng khối C đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm bởi khối này cũng có cơ hội để chọn trường Đại học và ngành nghề phù hợp. Nhưng việc chọn lựa các ngành nghề không hề đơn giản nên chúng ta cần phải cân nhắc kỹ càng trước khi quyết định. Cùng tham khảo các trường đại học tốt nhất dành cho thí sinh khối C nhé.

Các trường Đại học khối C uy tín ở miền bắc

  1. Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Học viện Báo chí và Tuyên truyền là một trường nằm trong Top đầu các trường Đại học khối C ở Hà Nội. Điểm chuẩn đầu vào khối C luôn giao động từ mức điểm 19 – 23, đặc biệt các ngành truyền thông hay kinh tế của trường cũng được đánh giá cao về chất lượng và một trong những ngành nghề dễ xin việc làm với mức lượng khá cao.

  1. Đại học Sư phạm Hà Nội 2

Điểm chuẩn của trường này có điểm chuẩn khối C cao nhất thang điểm 16,25 – 30,25 đối với ngành Giáo dục tểu học. Nhìn chung có những chuyên ngành lấy điểm đầu vào rất cao nên đồi hỏi thí sinh phải học tập thật chăm chỉ, thường xuyên ôn luyện hạn chế chơi điện tử, bớt quan tâm tới Tỷ lệ kèo bóng đá hôm nay, hạn chế việc lãng phí thời gian vào những công việc vô nghĩa để dành thời gian cho học tập thì cơ hội thi tuyển, trúng tuyển vào trường mới cao.

Đại học Sư phạm Hà Nội là một trong những trường học danh tiếng

  1. Đại học sư phạm Hà Nội

Lĩnh vực giáo dục, sư phạm là một ngành nghề ổn định và nhẹ nhàng hơn nhiều so với các ngành khác. Nếu bạn yêu thích các bộ môn xã hội như môn Văn, Sử, Địa thì hãy theo đuổi khối C và nên đăng ký vào trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Nó luôn được hàng nghìn người biết đến với chất lượng giảng dạy, đầu ra, nằm trong top đầu của cả nước. Chính vì thế mà cơ hội xin việc làm của bạn sẽ đễàng hơn so với những trường Đại học khác.

  1. Đại học Luật Hà Nội

Đại học Luật Hà Nội một ngôi trường khá lý tưởng để bạn chọn lựa. Nếu bạn đam mê và yêu thích ngành Luật với đố điểm thi khối C từ 28 điểm trở lên thì nên đăng ký và Đại học Luật Hà Nội nhé.

  1. Học viện Tòa án

Bạn học giởi các bộ môn Văn, Sử, Địa và luôn có ước mơ trở thành chuyên viên pháp lý hay kiểm sát viên …, trường Học viện Tòa án cũng là một gợi ý tuyệt vớid dành cho chính bản thân bạn. Đặc biệt, các viện kiểm sát,  toà án, doanh nghiệp, đơn vị lớn đang cần rất nhiều một số lượng lớn nhân viên pháp lý, vì vạy mà cơ hội xin việc sau khi ra trường của bạn sẽ cao hơn.

Bên cạnh các trường Đại học được kể đến ở trên bạn cũng có thể tham khảo thêm các trường Đại học uy tín khối C như: Đại học Quốc gia Hà Nội, Học viện Biên Phòng, Kiểm sát Hà Nội…

Trường Đại học tốt nhất khối C ở Miền Trung

  1. Đại học Huế

Đại học Huế hàng năm thu hút rất nhiều sinh viên theo học

Nếu bạn là người miền Trung không muốn xa nhà và đang theo học khối C thì Đại học Huế là gợi ý tốt dành cho bạn. Với điểm chuẩn khối C từ 15 – 20 điểm, nên trước khi đưa ra quyết định nên cân nhắc lựa chọn ngành nghề mình yêu thích nhé.

  1. Đại học Vinh

Trường Đại học Vinh một ngồi trường có truyển thống giáo dục hơn 50 năm với số lượng ngành ngành khối C đa danh như ngành tiểu học, sư phạm ngữ văn, lịch sử, quản lý giáo dục,…. Điểm chuẩn khối C của trường này khoảng từ 15,5 – 22 điểm tùy thuộc vào ngành mà bạn chọn lựa. Ngoài ra thì còn có nhiều trường Đại học khối C chất lượng nữa.

Trường Đại học khối C mà các thí sinh nên chọn lựa Ở Phía Nam

  1. Đại học Luật TPHCM

Cũng giống với trường Luật Hà Nội, thì Luật TPHCM là một trường chuẩn về khối C có tiếng, được kết nối với nhiều doanh nghiệp lđể tuyển dụng. Vì vậy, bạn đang theo học khối C thì Đại học Luật TPHCM là lựa chọn tốt cho những bạn đang ở ở các khu vực lân cận.

  1. Đại học Sư phạm TPHCM

Điểm chuẩn khối C của trường không cao lắm chỉ khoảng 22 – 24,25 điểm là bạn đã có thể trúng tuyển vào các ngành khối C. Đại học sư phạm TPHCM có một ngành Tâm lý học đang được các bạn đánh giá là một ngành học lương cao và có nhiều hội xin việc . Do vậy, nếu như bạn đang chọn trường Đại học tốt nhất dành cho khối C thì bạn có thể tham khảo nhé.

Chung tôi đã gợi ý các trường Đại học tốt nhất dành cho khối C, hi vọng bạn có thể chọn được ngành học với ngôi trường phù hợp với sở thích.

Facebook Comments