Những ứng dụng công nghệ 4.0 Việt Nam đang dần được phát triển mạnh mẽ

Xã hội ngày càng hiện đại và phát triển, nền công nghệ 4.0 đã và đang kết nối thiết bị và con người với nhau. Và những ứng dụng công nghệ 4.0 Việt Nam đang dần được phát triển mạnh mẽ là gì? Chúng ta cùng tham khảo nhé!

Những ứng dụng công nghệ 4.0 Việt Nam đang phát triển

Nhà thông minh

Smart Home – Nhà thông minh hiện đang là từ khóa liên quan đến IoT được tìm kiếm nhiều nhất trên Google. Nhà thông minh đã khiến cuộc sống của con người trở nên thời thượng. Bạn sẽ làm gì trong ngôi nhà thông mình này? Khi bạn rời khỏi nhà, bạn có thể điều khiển mọi thiết bị như bật, tắt điều hòa nóng lạnh.. Bạn có thẻ mở khóa cho bạn bè của bạn dù không ở nhà.

Nha-thong-minh-voi-nhieu-tien-ich
Nhà thông minh với nhiều tiện ích

Xem ngay: Lợi ích của internet đối với học sinh, sinh viên ngày nay để biết hiểu hơn về điều này

Hiện nay, nhà thông minh đang được phát triển và hướng đến, giá cả cũng vô cùng cạnh tranh. Bạn bỏ ra chi phí từ 2-3 tỷ đồng là bạn đã hoàn toàn có được một ngôi nhà thông minh với nhiều ứng dụng tiện ích. Các ông lớn trong ngành sản xuất hàng gia dụng cũng sẽ phải bắt kịp xu hướng, để sản xuất ra những sản phẩm thông minh và sẵn sàng kết nối với hệ thống quản trị nhà thông minh.

Thiết bị đeo

Thiết bị đeo là công nghệ 4.0 hiện nay rất phổ biến và có tính ứng dụng cao. Nổi trội nhất và đi đầu trong công nghệ này đó chính là các công ty lớn như Google hay Samsung .

Thiet-bi-de0-duoc-cac-ong-lon-tap-trung
Thiết bị đeo được các ông lớn tập trung

Các thiết bị đeo được cài đặt với các cảm biến và phần mềm thu thập dữ liệu tức thời về người sử dụng. Dữ liệu này sau đó sẽ được xử lý tại chỗ trước để trích xuất những hiểu biết thiết yếu về người dùng. Các ứng dụng cung cấp cho các thiết bị này hỗ trợ các yêu cầu phong phú về thể dục, sức khỏe và giải trí.

Oto thông minh

Nhu cầu sử dụng oto hiện tại cũng đang rất lớn. Và khi áo dụng công nghệ 4.0 vào oto thì điều này càng trở nên thú vị. Lộ trình hoạt động của khách hàng trên oto sẽ càng trở nên thú vị khi có những ứng dụng công nghệ thú này. Bạn có thể điều chỉnh oto và tối ưu hóa bằng các thiết hị thông minh nhất.

Những ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực y tế

Nghiên cứu cho thấy IoT trong chăm sóc sức khỏe sẽ phát triển rất mạnh mẽ trong những năm tới. Bởi hiện nay, ứng dụng công nghệ 4.0 như IoT, AI hay Big Data trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe vẫn là một mảnh đất màu mỡ còn rộng đường để khai thác.

Ung-dung-cong-nghe-4.0-vao-y-te
Ứng dụng công nghệ 4.0 vào y tế

Khi các bác sĩ có thêm sự trợ giúp của công nghệ 4.0 sẽ giúp cho quá trình làm việc trở nên chính xác một cách tuyệt đối. Công nghệ này khi bước vào nền y tế đã mang lại những thành công vô cùng to lớn. Thông qua việc này, các nhân viên y tế có quyền truy cập vào mạng lưới thông tin y tể khổ lồ, cung cấp một số công cụ chẩn đoán tốt nhất, phương pháp điều trị mới và tiên tiến, và vô số các thủ tục xâm lấn tối thiểu dẫn đến ít đau hơn và nhanh lành hơn cho người bệnh.

Kết quả cho thấy được khi ứng dụng công nghệ đi vào đã giúp cho nhân viên y tế có những đánh giá chính xác và bệnh nhân có được một chất lượng cuộc sống hoàn hảo nhất.

Trên đây là những ứng dụng công nghệ 4.0 Việt Nam đang dần được phát triển mạnh mẽ. Những ứng dụng này đang dần đi vào trong đời sống con người một cách dần dần giúp cho cuộc sống được cải thiện và đáng sống hơn rất nhiều.

Facebook Comments