Tìm hiểu công nghệ sinh học y Dược và cơ hội việc làm của ngành

Ngành công nghệ sinh học y Dược là cái tên rất hot đang được nhiều bạn ưa thích. Bạn đã nắm rõ được ngành công nghệ sinh học y Dược và cơ hội việc làm của ngành chưa? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Ngành Công nghệ sinh học y dược là ngành gì?

Công nghệ sinh học là ngành nghiên cứu và vận dụng các sinh vật sống kết hợp với quy trình và thiết bị khoa học kỹ thuật để tạo ra những sản phẩm và sản xuất ở quy mô công nghiệp với các sản phẩm sinh học để phục vụ cho lợi ích của con người, đồng thời nhằm phát triển kinh tế – xã hội và bảo vệ môi trường.

Đối với ngành học này đã được áo dụng rất nhiều vào thực tế của cuộc sống như: sản xuất thuốc, thức ăn; điều chế và sản xuất hóa chất công nghiệp; phát triển giống cây trồng, vật nuôi; ứng dụng công nghệ di truyền, xét nghiệm trong y khoa; giải quyết các vấn đề môi trường;…

Trong công nghệ sinh học thì công nghệ sinh học y Dược là một chuyên ngành ở trong đó. Công nghệ sinh học y dược là sự ứng dụng các kiến thức cơ bản và thành tựu của công nghệ sinh học vào nghiên cứu các vấn đề để phục vụ cho y học. Trong tương lại, ngành học này thực sự vô cùng hot.

cong-nghe-sinh-hoc-y-duoc-co-vai-tro-quan-trong-trong-doi-song
Công nghệ sinh học y Dược có vai trò quan trọng trong đời sống

Xem ngay: gps công nghệ số toàn cầu để hiểu hơn về công nghệ này

Ngành học này đã và đang ngày càng có vai trò quan trọng trong đời sống con người. Trong ngành học này, trang thiết bị được coi là quan trọng nhất vì thế nó luôn được đầu tư để nghiên cứu và áp dụng vào thực tế một cách chuẩn xác nhất. Sau khi ra trường, ngành học đảm bảo cung cấp được nguồn nhân lực chất lực phục vụ nghiên cứu trong nước và vươn ra thế giới.

Công nghệ sinh học được chia làm 3 giai đoạn chính trong sự phát triển:

  • Công nghệ sinh học truyền thống: theo phương pháp truyền thống
  • Công nghệ sinh học cận đại: sử dụng công nghệ trong quá trình chế biến sản phẩm như việc sử dụng sản xuất ở quy mô lớn như mì chính, acid amin, acid hữu cơ, …
  • Công nghệ sinh học hiện đại: Công nghệ di truyền, công nghệ tế bào, công nghệ vi sinh vật, công nghệ enzym và protein,…

Chương trình học theo quá trình sẽ được thầy cô đảm bảo để sinh viên có thể nắm rõ được nguyên lý và áp dụng. Không chỉ có học lý thuyết mà chương trình đào tạo của ngành này còn được xen kẽ với thực hành để đảm bảo rằng các em sau khi ra trường vừa nắm được kiến thức lại vừa áp dụng được vào thực tế một cách nhanh nhất.

Ngành Công nghệ sinh học y dược ra làm gì?

Sau khi học tập sau ngành này, sinh viên sẽ được cấp bằng cử nhân. Với ngành nghề và tấm bằng này thì sinh viên rất dễ sinh việc bởi ngành học khó mà nguồn nhân lực lại vô cùng hiếm.

Tim-kiem-co-hoi-vie-clam-cua-nganh-la-rat-cao
Tìm kiếm cơ hội việc làm của ngành là rất cao

Sinh viên có thể tham gia công tác nghiên cứu tại các bệnh viện, viện nghiên cứu, trường học hoặc công ty tư nhân chuyên môn. Các chuyên môn đó chính là nghiên cứu viên tại các Viện trong Bộ Y tế, Viện Hàn lâm, Viện thú y; hoặc giảng viên trong trường Đại học và Cao đẳng; hoặc kỹ thuật viên tại các phòng xét nghiệm y khoa; nghiên cứu viên, chuyên viên, cũng như nhân viên kinh doanh trong các Công ty dược, Công ty sản xuất và thương mại sinh phẩm chẩn đoán và điều trị, Công ty sữa, Vệ sinh môi trường, Công ty thiết bị và hóa chất sinh học – y tế, … Hơn nữa, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm cơ hội tại môi trường nước ngoài.

Nếu kiến thức chuyên môn tốt, sinh viên có thể được ở lại trường tham gia công tác nghiên cứu và giảng dạy.

Trên đây là ngành công nghệ sinh học y Dược và cơ hội việc làm của ngành. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp được cho bạn nhiều thông tin.

Facebook Comments