Giải đáp rela nghĩa là gì và ý nghĩa của nó trên Facebook

Khi lướt Facebook đôi khi bạn sẽ gặp từ Rela nhưng bạn không hiểu nghĩa của nó là gì? Vậy rela nghia la gì? Ý nghĩa của nó như thế nào? Hãy theo dõi bài viết để có câu trả lời bạn nhé.

Rela nghĩa là gì trên mạng xã hội Facebook?

Rela thực chất là một từ tiếng anh được viết tắt bởi các chữ cái đầu của một cụm từ, cụm từ đó chính là Relationship. Trên Facebook rela thực chất là một mục mà ban quan trị mạng muốn người dùng nhập tình trạng quan mối hệ của mình vào mục thông tin cá nhân của tài khoản. Điều này sẽ giúp cho người truy cập vào trang cá nhân của bạn có thể nắm bắt sơ qua về một số thông tin cá nhân của mình. Tuy nhiên hiện nay chúng ta đang sử dụng facebook phiên bản tiếng Việt.

Chính vì vậy từ Relationship sẽ được dịch và chuyển sang là Tình trạng quan hệ. Các trạng thái Relationship thường là: Độc thân, đã kết hôn, mối quan hệ phức tạp, mối quan hệ mở…Vì vậy chúng ta có thể nhập vào tùy từng thời điểm, nếu bạn chưa có người yêu thì nhập “Độc thân”, nếu bạn đã có vợ thì nhập vào “Đã kết hôn”. Đôi khi relationship trên Facebook được dùng với mục đích thả thính đánh lừa để mọi người hiểu nhầm hay troll một đối tượng nào đó.

Đọc thêm: Auto là gì trên Facebook để biết cách sử dụng cho đúng

Rela có nghĩa là tình trạng quan hệ
Rela có nghĩa là tình trạng quan hệ

Tuy nhiên thực trạng rela hiện nay trên facebook không được đúng cho lắm. Lợi dụng việc nhập, sửa, xóa dữ liệu hay không muốn bị làm phiền, họ sẽ để tình trạng quan hệ là “đã kết hôn”. Một số bạn muốn thả thính đối phương thì lại thường lại để là “Độc thân”. Chính vì vậy chúng ta không thể đánh giá một người nào đó qua cái hồ sơ cá nhân trên mạng xã hội của họ được. Vì tất cả những thông tin đó có thể thay đổi bất cứ lúc nào.

Các trạng thái quan hệ trong Facebook

Trong Facebook hiện nay có một số trạng thái quan hệ người dùng có thể cập nhật như:

  • Single tức là độc thân chưa có gia đình;
  • In a relation… tức là đang có mối quan hệ với một ai đó. Có thể đang tìm hiểu hay các cặp đôi yêu nhau thường hay đổi sang dạng này. Để đặt được trạng thái này cần phải có sự đồng ý của người được đặt. Ví dụ như anh T đổi sang In T relation with C. Thì bạn C cần phải đồng ý mới được. Còn trong facebook ngôn ngữ Tiếng Việt thì đây là đang hẹn hò;
Các trạng thái quan hệ trong Facebook
Các trạng thái quan hệ trong Facebook
  • Engaged tức là đã đính hôn;
  • Married tức là đã kết hôn;
  • In a domestic partnership tức là đang sống chung với nhau. Theo facebook tiếng Việt thì có nghĩa là đang có quan hệ chung sống hay có thể là đang sống thử. In an open relationship là gì: đây là trạng thái đang trong quá trình tìm hiểu nhau. Dịch sát theo tiếng Việt thì là mối quan hệ mở;
  • In a civil union… tức là trạng thái đã kết hôn dành cho các cặp đồng tính nam hoặc nữ. Còn theo facebook tiếng Việt thì dịch ra rất củ chuối là có quan hệ kết hợp dân sự với…
  • Separated tức là đã ly thân;
  • Divorced có nghĩa là đã ly hôn;
  • Widowed có là là góa vợ hoặc chồng;
  • It’s complicated là gì: có nghĩa là đang trong một mối quan hệ phức tạp.

Với những thông tin trên bạn đã biết Rela nghĩa là gì rồi chứ. Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn đọc. Chúc các bạn nhiều thành công. 

 

Facebook Comments