Triển vọng và cơ hội nghề nghiệp ngành Dược

Ngành Dược trong những năm gần đây đã có nhiều biến chuyển và trở thành một trong những ngành mũi nhọn tại Việt Nam. Đây cũng là ngành đang đòi hỏi nhu cầu rất lớn về nguồn nhân lực.

Những điều cần biết về ngành Dược

Sự phát triển của ngành Dược trong tương lai

Sự phát triển của ngành Dược trong tương lai

Ngành Dược là ngành liên quan đến những loại Dược phẩm như thuốc, nghiên cứu, quản lý Dược phẩm, hướng dẫn sử dụng thuốc…Trong mỗi viên thuốc là cả một quá trình nghiên cứu trong công cuộc chiến đấu chống lại bệnh tật. Chính vì vậy ngành Dược được liệt kê vào ngành nghề cao quý, gắn liền với cuộc sống của con người nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống.

Dược học gồm có hai chuyên ngành là Dược lâm sàng – Quản lý cung ứng thuốc hoặc sản xuất thuốc. Đối với Dược lâm sàng sinh viên sẽ có được kiến thức liên quan đến lĩnh vực y học, dược học, những kỹ năng nghề nghiệp có thể đảm nhiệm và làm những công việc liên quan đến quản lý, tư vấn, tồn trữ thuốc.

Đối với sinh viên chuyên ngành Sản xuất và phát triển thuốc sẽ được đào tạo để có khả năng đảm nhiệm, triển khai các hoạt động nghiệp vụ dược liên quan đến sản xuất và phát triển thuốc tại các nhà máy sản xuất.

Thuốc gắn với đời sống con người vì vậy là một Dược sĩ Cao đẳng bạn có thể sử dụng kiến thức của mình để làm việc đúng chuyên ngành tại các đơn vị y tế, bệnh viện, phòng khám, các trung tâm kiểm nghiệm, sản xuất và kinh doanh thuốc, sản xuất thực phẩm, chăm sóc sức khỏe cộng đồng…

Cơ hội nghề nghiệp trong ngành Dược

Theo thống kê của Cục Quản lý Dược, tỷ lệ Dược sĩ của nước ta hiện nay chỉ đạt 1,19/10.000 dân. Điều này cho thấy sự thiếu hụt nguồn nhân lực trong ngành Dược của nước đang trầm trọng, nhiều đơn vị Dược phẩm của nước ngoài cũng liên tục tìm kiếm tuyển dụng nhân viên có trình độ chuyên môn trong lĩnh vực ngành Dược nhằm phát triển việc nghiên cứu những loại thuốc mới phục vụ cho người bệnh.

Cơ hội nghề nghiệp trong ngành Dược

Cơ hội nghề nghiệp trong ngành Dược

Chính nhu cầu cao về nhân lực đã tạo ra cơ hội lựa chọn việc làm phong phú cho các cử nhân ngành Dược với mức lương khởi điểm khoảng 8-10 triệu đồng/tháng cùng với chế độ ưu đãi tốt.

Hơn thế nữa, những người làm việc trong ngành dược có rất nhiều cơ hội để tự khẳng định bản thân và phát triển khả năng kinh doanh độc lập. Một trong những xu hướng được ưu tiên lựa chọn hiện nay chính là thành lập công ty dược phẩm, thực phẩm chức năng hoặc mở tiệm thuốc của riêng mình. Công việc Trình dược viên cũng phù hợp với những bạn đam mê kinh doanh vì vậy khá nhiều bạn trẻ  đã lựa chọn công việc này để nâng tự do về thời gian đồng thời nâng cao mức thu nhập.

Để đáp ứng được nguồn nhân lực còn đang thiếu hụt trong ngành, hiện nay các đơn vị đào tạo liên tục tuyển sinh cao đẳng Y Dược để bổ sung nguồn lực còn đang thiếu. Với chương trình đào tạo mới theo quy chuẩn của Bộ Y tế, các đơn vị đào tạo đã bắt đầu triển khai mô hình đào tạo chuyên sâu về thực hành, sinh viên sẽ được học tập ngay tại bệnh viện, nhà thuốc, các trung tâm kiểm nghiệm…nhằm giúp sinh viên nâng cao trình độ chuyên môn, hiểu rõ hơn các tác dụng của thuốc…nhằm tăng hiệu quả trong việc điều trị.

Hiện nay điều kiện xét tuyển Cao đẳng Y Dược tại các trường cũng vô cùng đơn giản, thí sinh muốn theo học ngành Dược hệ Cao đẳng có thể lựa chọn các đơn vị tuyển sinh theo hình thức xét tuyển tốt nghiệp THPT. Đây chính là cơ hội thuận lợi cho nhiều thí sinh trong việc theo đuổi ngành học yêu thích.

Mọi thông tin chi tiết các bạn xem thêm TẠI ĐÂY

Facebook Comments