Bão trên facebook là gì? Bão wall trên facebook có nghĩa là gì?

Bão trên facebook là gì? Bão wall trên facebook có nghĩa là gì?

Đôi khi sử dụng facebook nhưng các bạn cũng không hiểu một số thuật ngữ có nghĩa cụ thể như thế nào, ví dụ như “bão” chẳng hạn. Vậy, Bão trên facebook là gì? Bão wall trên facebook có nghĩa là gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn được giải tỏa những thắc mắc trên. 

1. Wall có ý nghĩa gì trên facebook?

Trong tiếng Anh, wall được hiểu là tường, bức tường. Trên facebook, wall chính là tường, trang cá nhân của chính các bạn. Bão wall trên facebook được hiểu là việc thực hiện 1 cách liên tục, ồ ạt trên trang cá nhân của người khác như like avatar, like stt, like ảnh, like comment, share,… Những hành động này được diễn ra một cách dồn dập và nhanh như một cơn bão. 

Bão trên facebook là gì? Bão wall trên facebook có nghĩa là gì?Bão trên facebook là gì? Bão wall trên facebook có nghĩa là gì?

2. Bão trên facebook là gì?

Bão trên facebook còn được gọi là bão wall, mang ý nghĩa khi ai đó thích hoặc cuồng bạn. Họ sẽ liên tục bão wall gây sự chú ý cho các bạn, khiến facebook của bạn được ngập tràn những thông tin về “đi bão”. 

Đối với những người khác giới, hành động bão wall được thực hiện thường xuyên, liên tục trong thời gian dài thì có thể người ấy đã thích bạn, hiện đang tán tỉnh bạn. Có thể họ làm thế để gây sự chú ý của bạn, họ muốn bạn chú ý tới họ nhiều hơn nữa. 

Nếu bạn không có ý định tác động hay can thiệp, rất có thể cơn bão wall sẽ không ngừng lại, nó sẽ diễn ra liên tục và bền bỉ. Nếu thích bão wall trên facebook, muốn trao đổi lượt like, các bạn cần tham gia các nhóm trên facebook để kêu gọi mọi người tương tác cho mình. 

3. Bão wall và bão like có thực sự giống nhau không? 

Thực sự thì bão like và bão wall cũng có những đặc điểm, những nét khá giống nhau. Bão like chính là việc họ sẽ liên tục like những hình ảnh đẹp nhất của các bạn. Trong khi đó, bão wall chính là việc họ không like liên tục nhưng họ sẽ thả những biểu tượng cảm xúc khác như haha, thả tim, bất ngờ, khóc hay thậm chí là phẫn nộ. Ngoài ra, việc liên tục chia sẻ ảnh, bài viết cũng là một trong những hiện tượng của bão wall. 

Bão trong Facebook là gì?Bão trong Facebook là gì?

Xem thêm: Auto là gì trên facebook và những phần mềm Auto trên Face

Dẫu sao đi chăng nữa thì bão like hãy bão wall cũng có những nét giống và tương đương nhau. Cả bão like hay bão wall đều có những đặc điểm giống nhau khi những người bạn thân của các bạn đều có tính “cà khịa”. Họ thích lôi lại những bức ảnh từ quá khứ của các bạn để châm biếm, trêu chọc. 

4. Tổng hợp những từ ngữ viết tắt trên Facebook thông dụng nhất hiện nay

Sau đây là những từ ngữ viết tắt trên Facebook được đánh giá là thông dụng nhất mà các bạn nên biết. 

– Ad: Đây là thuật ngữ viết tắt của Admin hay Administration, đây là những người quản lý page, quản lý web. 

– Add: Từ này có nghĩa thêm vào. “Add friend” có nghĩa là kết bạn hay thêm bạn. 

– AECC: Anh em chân chính. 

– AHBP: Đây là thuật ngữ viết tắt của cụm từ anh hùng bàn phím, ám chỉ những người hay “gõ phím”, “cào phím”, “khua môi múa mép” trên mạng xã hội nhưng thực sự không có nhiều các kiến thức văn hóa xã hội. 

– ATSM: Đây là từ viết tắt của “ảo tưởng sức mạnh”, ám chỉ những người quá ảo tưởng. Dẫu không có năng lực nhưng lúc nào cũng ra oai, tưởng mình là nhất, cái gì cũng biết. 

– Ava, Avt: Từ này có nghĩa là ảnh đại diện, viết tắt của từ “Avatar”. 

– Ax: Từ này ý chỉ chồng, anh xã. 

– BB: Viết tắt của từ tạm biệt (Bye Bye). 

– BCM: Từ này là viết tắt của từ “bực cả mình”. 

– BCS: Bao cao su, ba con sâu hay ba con sói. 

– Beep: Đây là thuật ngữ được sử dụng để thay thế cho những từ ngữ khá thô tục, thiếu lịch sự. 

– Blah blah: Nghĩa là nói mãi không hết, vân vân. 

– Bùng: Nghĩa là bỏ chạy, không chịu trả tiền. 

Trên đây là bài viết về vấn đề bão trên facebook là gì? Bão wall trên facebook có nghĩa là gì? Hy vọng bài viết đã đem đến những thông tin hữu ích dành cho bạn đọc. Chúc các bạn may mắn và thành công. 

Facebook Comments