Tìm hiểu Gato là gì trong facebook và biểu hiện của nó trong cuộc sống

Hiện nay nhiều bạn trẻ sử dụng từ Gato trên Facebook. Vậy Gato là gì trong facebook? Gato có nghĩa là gì? Bài này sẽ giúp bạn hiểu về từ này nhé.

Gato là gì trong Facebook

Bạn thường nghe nhắc đến cụm từ này trong những câu chuyện kể hay mỗi khi “tám” chuyện với bạn bè hay trên các comment Facbook hoặc các đoạn chat hội thoại với nhau. Thông thường, Gato sẽ được hiểu theo nhiều nghĩa khác nhau tùy từng tình huống của câu chuyện bạn đang nói. Theo ngôn ngữ của giới trẻ hiện nay thì nó có nghĩa là Ghen Ăn Tức Ở.

Gato còn được dùng để nói về tính cách của một người rất hay đố kị và không bao giờ công nhận tài năng người khác, không bao giờ công nhận cái của người khác là tốt, là đẹp, là hơn của mình. 

Gato có mấy nghĩa
Gato có mấy nghĩa

GATO = Bánh Gato, đây là một loại bánh kem được dùng trong các bữa tiệc tùng, sinh nhật hay tiệc cưới,… bánh Gato có vị ngọt được làm từ trứng ăn rất ngon. Khi ăn bánh kem, phần ruột trong là bánh gato.

GATO = Gà tồ, ý nói đến một người chơi dở và ngốc nghếch hay làm điều gì đó thất bại. Ý nghĩa này thường chỉ được sữ dụng ở một số vùng nhất định và khu nông thôn.

Gato có phải là bệnh không?

Trong cuộc sống không ai là hoàn hảo toàn diện, ngay cả những người nghệ sĩ nổi tiếng vẫn xuất hiện nhiều thành phần anti fan nói xấu, bôi nhọ. Gato ở đây ó ý là nói đến tính cách của một người, nó không phải là căn bệnh mà nó giống như thói quen, tính tình được hình thành một cách tự phát trong mỗi con người.

Xã hội càng phát triển thì người ta sẽ càng Gato với nhau về mọi mặt, đây như là một thói quen tiêu cực không dễ gì có thể thay đổi được đối với nhiều người. Nếu muốn thay đổi thói quen này việc đầu tiên là cần thay đổi cách nghĩ của bản thân, nhìn mọi người mọi việc một cách tích cực hơn, chấp nhận những yếu điểm của bản thân và thừa nhận năng lực của người khác. Nếu chúng ta cứ mãi Gato với người khác thì càng khiến bản thân mình luôn là người đứng phía sau họ.

Biểu hiện của người hay gato

Gato là gì trong Facebook
Gato là gì trong Facebook

Xem thêm: Auto là gì trên Facebook để hiểu đúng ý nghĩa của từ

Trong ngôn ngữ của giới trẻ có một thuật ngữ là: “gato tri thức”. Thuật ngữ này chỉ những người thường xuyên thể hiện mình hơn người theo kiểu ngụy quân tử. Những người gato kiểu này thường không quá ồn ào, họ là người luôn im ỉm, thi thoảng đá xoáy hay nói xấu, thậm chí là đổ thêm dầu vào lửa, cho thêm “ít muối” vào trong câu chuyện hoặc đối tượng mà họ ganh tị, ghét bỏ. Nạn nhân của gato tri thức thường là những người giỏi hơn họ, xinh đẹp hơn họ và được người khác yêu mến hơn.

Bên cạnh gato tri thức còn có loại “gato trẻ trâu”. Những trường hợp này rất dễ nhận biết bởi vì họ ngược lại hoàn toàn với đội bên trên, có gì nói nấy, đánh thẳng mặt.

Ví dụ phổ biến nhất và dễ thấy nhất trên cộng đồng hiện nay: Khi người khác đăng ảnh đẹp lung linh thì sẽ có những bạn Gato vào ném đá không thương tiếc như “360 độ thôi chứ ngoài đời như thị nở”, “mặt chát cả tấn phấn”, “con này chắc đi đào mỏ được anh đại gia nào rồi”… khi chúng ta bị nhắm bởi các bạn gato thì sẽ có hàng tỉ các lý do để bêu xấu nhau. Sự gato trẻ trâu cũng đơn giản xuất phát từ sự hiếu thắng và ít kinh nghiệm sống. 

Với những thông tin mà chúng tôi đưa ra trên đây các bạn đã hiểu gato là gì trong facebook rồi chứ. Nếu muốn thoát khỏi nó bạn nên cố gắng phấn đấu để không thua thiệt ai, không ganh ghét những người tài giỏi hơn mình và luôn giữ cho mình suy nghĩ tích cực. Đây cũng là cách giúp bạn sống vui vẻ, thoải mái hơn.

Facebook Comments