Lợi ích của Internet đối với học sinh, sinh viên ngày nay

Lợi ích của Internet đối với học sinh, sinh viên ngày nay

Internet mang lại nhiều lợi ích
5 (100%) 1 vote

Internet có vai trò vô cùng to lớn đối với mọi thế hệ ngày nay đặc biệt là thế hệ học sinh, sinh viên. Những lợi ích của Internet đối với học sinh khó có thể liệt kê hết.

Lợi ích của Internet đối với học sinh nói riêng, đối với cuộc sống nói chung đã mở ra một nguồn tri thức mới giúp con người tiếp cận được với kho kiến thức khổng lồ của nhân loại. đồng thời, nó còn mang đến sự giải trí, kết giao mở rộng mối quan hệ…

Mỗi đối tượng, Internet – Công nghệ lại mang đến những lợi ích riêng. Trong ngành giáo dục, đối tượng học sinh, sinh viên là đối tượng cần được tiếp xúc với mạng Internet nhanh nhất, nhạy bén nhất. Bởi, học sinh, sinh viên là những con người tương lai của đất nước, dựng xây đất nước.

Internet mang lại nhiều lợi ích

Internet mang lại nhiều lợi ích

1.Những lợi ích của internet đối với học sinh nói riêng

Bách khoa toàn thư

Nếu nói Internet chứa đựng kho kiến thức khổng lồ của nhân loại quả không sai. Internet được ví như cuốn bách khoa toàn thư điện tử. chỉ cần có điện thoại thông  minh, máy tính kết nối mạng, học sinh sinh viên có thể tìm kiếm mọi thứ mình cần. đó không chỉ là những kiến thức trên lớp mà còn cả những kĩ năng, những kiến thức thực tế được chia sẻ từ những diễn đàn.

Wikipedia.org cùng nhiều trang web khác được coi là người bạn hỗ trợ đắc lực nhất cho mọi người. Ở đó, mọi điều thắc mắc sẽ được giải thích cặn kẽ, những đường link kết nối thuận tiện nhanh nhạy giúp học sinh, sinh viên dễ dàng tìm kiếm hơn.

Hiểu được vấn đề kĩ lưỡng

Khi được tiếp xúc với Internet, học sinh trở nên thích thú, hào hứng hơn. Bởi, Internet có khả năng cuốn hút, gợi mở đến khác thường.  Khi tìm kiếm một chủ đề nào nó, mạng Internet nói chung và các phần mềm khác nói riêng sẽ gợi ý cho người đọc tìm kiếm những chủ đề liên quan. Điều này, đối với học sinh là hoàn toàn có lợi. Bởi, nó giúp học sinh hiểu được cội nguồn, gốc rẽ của kiến thức.

Một số trang mạng cung cấp cho thế hệ học sinh những kiến thức, những bài giảng, những bài kiểm tra sát thực được thống kê, sưu tầm từ những trường học khác trong và ngoài khu vực. bạn có thể tìm kiếm những điều này tại trang: giaoan.violet.com, tienganh123.com …

Công cụ giải trí

Sau những giờ học căng thẳng, học sinh thường tìm đến những trò giải trí. Lợi ích của Internet đối với học sinh là cung cấp cho học sinh không chỉ kiến thức mà còn những công cụ giải trí. Học sinh có thể thoải mái tán gẫu với bạn bè, nghe nhạc, chơi game…qua những trang mạng như Facebook.com, me.zing.vn, nhac.vui.vn, nhaccuatui.com, nhacso.net…

Internet-công cụ giải trí hiệu quả

Internet-công cụ giải trí hiệu quả

Qua đây, học sinh có tư tưởng, tinh thần thoải mái hơn để chuẩn bị cho những bài học hiệu quả. Những trò chơi trên mạng còn có khả năng kích thích sự sáng tạo, tư duy…Từ đó, cải thiện những kĩ năng cần thiết cho học sinh, sinh viên.

 Cập nhật tin tức xã hôi hằng ngày

Học sinh, sinh viên có thể cập nhật những kiến thức xã hội, tin tức hằng ngày chỉ bằng cú Click chuột đơn giản qua các trang báo điện tử như vnexpress.net, thanhnien.com.vn, tuoitre.com.vn… Nhờ đó, sinh viên, học sinh có cái nhìn bao quát hơn về xã hội hiện nay.

Cập nhật tin tức qua báo điện tử hằng ngày

Cập nhật tin tức qua báo điện tử hằng ngày

2. Những lợi ích của Internet đối với học sinh, sinh viên nói chung

Bên cạnh những lợi ích của Internet đối với học sinh như trên thì Internet còn mang đến cho thế hệ sinh viên khá nhiều điều bổ ích. Nếu như trước đây, học sinh, sinh viên chỉ được tiếp cận kiến thức qua sách vở truyền thống thì giờ đây có vô vàn nguồn kiến thức để học sinh, sinh viên phát huy tính tự tìm tòi, khám phá về thế giới toàn cầu.

Kích thích sáng tạo qua việc tự học

Thời gian giáo viên, giảng viên giảng bài trên lớp chưa đủ, chưa mở rộng được vấn đề vì điều kiện thời gian tiết học không cho phép thì học sinh, sinh viên có thể tự học tại nhà chỉ cần một chiếc máy tính kết nối mạng. Nhờ có Internet việc nắm bắt bài trên lớp cũng nhanh hiểu hơn. Giáo viên sử dụng giáo án điện tử để chuẩn bị bài, giảng bài qua Slide giúp sinh viên nắm được mạch giảng của cô dễ dàng, tiện theo dõi bài hơn.

Giáo viên sử dụng giáo án điện tử

Bài viết liên quan: Lợi ích của Internet trong học tập đối với học sinh, sinh viên, giáo viên

Nơi gắn kết bạn bè

Lợi ích của Internet  đối với học sinh, sinh viên còn thể hiện ở chỗ học sinh có thể kết bạn toàn cầu, tiếp xúc với nhiều văn hóa, ngôn ngữ khác nhau. Qua việc kết bạn đó, học sinh, sinh viên có thể trau dồi kiến thức, giúp ích cho việc học ngoại ngữ – điều cần thiết để có thể vươn xa cùng bạn bè quốc tế. Những mạng xã hội như facebook, zalo, instagram, email, Hello… sẽ là nơi gắn kết những tình bạn khắp năm châu bốn bể.

Instagram là nơi gắn kết bạn bè

Instagram là nơi gắn kết bạn bè

Tìm kiếm được công việc làm thêm thuận lợi

Internet giúp sinh viên tìm được công việc thuận lợi. Nếu như trước khi, sinh viê đi tìm việc khá khó khăn. Cầm bộ hồ sơ xin viêc trong tay, sinh viên rong ruổi những buổi trưa nắng đi tìm nơi tuyển người làm, chờ đợi kết quả mất khá nhiều thời gian. Giờ đây, khi Internet xuất hiện, mọi việc trở nên dễ dàng hơn. Sinh viên chỉ cần chuẩn bị CV- hồ sơ xin việc dạng điện tử tiến hành nộp hồ sơ bằng cách gửi qua Email. Nhờ đó, giúp tiết kiệm được thời gian, công sức cho sinh viên, cho nhà tuyển dụng.

sinh viên đi làm thêm

Sinh viên đi làm thêm

Số lượng công việc sinh viên tìm được cũng nhiều hơn. Từ đó, sinh viên có nhiều cơ hội lựa chọn được cho mình công việc phù hợp nhất với bản thân. Qua đó, giúp kiếm được một khoản tiền hỗ trợ chi phí ăn học cũng như giúp sinh viên năng động hơn, có kinh nghiệm hơn trước khi ra trường tiến hành làm tại những công ty thực tế.

Hãy  thử tưởng tượng cuộc sống sẽ ra sao nếu như không có Internet. Cuộc sống dường như sẽ trở về thời kỳ bao cấp, thời kỳ  nguyên thủy khi con người chỉ bó hẹp tron một không gian nơi mình đang sống, không hề biết đến những gì đang phát triển thế giới ngoài kia.

 Lợi ích của Internet đối với học sinh, sinh viên rất nhiều. Nó mang đến cho học sinh, sinh viên một chân trời mới. Tuy nhiên, học sinh, sinh viên cũng cần chú ý sáng suốt lựa chọn cho mình cách sử dụng Internet hợp lý nhất.

Facebook Comments