Chia sẻ kinh nghiệm khi mua máy tính văn phòng cũ giá rẻ

Có nên mua máy tính văn phòng cũ không là câu hỏi thắc mắc của khá nhiều người. Bài này sẽ chia sẻ kinh nghiệm khi mua máy tính văn phòng cũ giá rẻ.

1. Máy tính văn phòng cũ có ưu điểm, nhược điểm gì?

Ưu điểm của máy tính văn phòng cũ

Giá thành thấp

Đây chính là một trong những lý do mà nhiều người lựa chọn máy tính văn phòng cũ, bởi có thể tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Thay vì phải bỏ ra số tiền cả chục triệu để mua một chiếc máy tính văn phòng mới chất lượng, thì chỉ với khoảng 2-4 triệu bạn đã có thể sở hữu một chiếc máy cũ cùng cấu hình vẫn đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của bạn.

Mẫu mã đa dạng

Tại các công ty, trung tâm máy tính thì có rất nhiều mẫu mã khác nhau để bạn có thể lựa chọn phù hợp với sở thích và nhu cầu sử dụng.

pc văn phòng cũ
Máy tính văn phòng cũ

Xem thêm: Lợi ích của internet đối với học sinh, sinh viên ngày nay

Chất lượng

Một chiếc máy tính văn phòng cũ giá rẻ vẫn có thể đáp ứng được những nhu cầu cơ bản như soạn thảo, lưu trữ, tính toán …

Nhược điểm của PC văn phòng cũ

Nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng

Rất khó để biết được chính xác nguồn gốc xuất xứ của chiếc máy tính. Lúc này bạn chỉ có thể nghe theo lời tư vấn của nhân viên. Hơn nữa máy tính cũ sẽ không mang tính thẩm mỹ và bền đẹp như máy tính mới được.

Về tính ổn định

Trong quá trình sử dụng dễ gặp phải tình trạng lag, đơ, chập hoặc giật điện …

Tuổi thọ không cao

Chắc chắn bạn sẽ không thể đoán được tuổi thọ của một chiếc máy tính văn phòng cũ là bao lâu, nên có thể gây ức chế trong quá trình sử dụng máy.

máy tính văn phòng cũ
Máy tính văn phòng cũ giá rẻ

Click ngay: Những đánh giá chung khi mua máy tính văn phòng Dell

2. Kinh nghiệm khi mua máy tính văn phòng cũ

Lựa chọn địa chỉ uy tí để mua

Chắc chắn rồi, bạn cần lựa chọn địa chỉ uy tí để mua máy tính văn phòng cũ để đảm bảo chất lượng tốt nhất. Có thể nhờ đến sự hỗ trợ từ người quen có kinh nghiệm trong lĩnh vực này để họ tư vấn trực tiếp để bạn dễ dàng lựa chọn sản phẩm hơn.

Bên cạnh đó, nếu máy tính có xảy ra tình trạng gì thì bạn cũng sẽ được hưởng chế độ bảo hành tốt hơn, thay vì mua máy tính ở những nơi không uy tín nhé.

Lựa chọn cấu hình cần mua

Bạn cần xác định việc mua máy tính phục vụ cho công việc gì, để làm việc văn phòng nhập liệu, tính toán cơ bản hay để thiết kế đồ họa, dựng phim hay test game. Từ đó liên hệ tư vấn cấu hình phù hợp.

Kiểm tra linh kiện đầy đủ

Bạn kiểm tra tổng thể xem máy có quá cũ hay không, linh kiện có đảm bảo chạy an toàn hay không?

máy tính văn phòng cũ
PC văn phòng cũ

Test máy thật kỹ

Cần nhờ người có kinh nghiệm để test máy trực tiếp cho bạn. Nhiều cửa hàng còn có chế độ dùng thử để bạn có thể test máy trong một vài ngày nếu có lỗi lớn cửa hàng sẽ cho đổi trả đảm bảo giúp bạn yên tâm khi mua máy tính cũ mà vẫn đảm bảo có được sản phẩm chất lượng.

Lưu ý đến thời gian và chế độ bảo hành

Xem chế độ bảo hành của đơn vị bán máy trong thời gian bao lâu để cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn. Bạn cần lựa chọn một đơn vị, cửa hàng uy tín để có chế độ bảo hành, bảo trì tốt nhất cho sản phẩm mình mua.

Giá cả hợp lý

Sau khi được tư vấn tìm hiểu kỹ về dòng máy tính văn phòng rồi thì nhân viên sẽ đưa ra mức giá tương ứng. Bạn có thêm tham khảo trước mức giá ở một vài nơi để cân nhắc lựa chọn của mình.

Trên đây là một số kinh nghiệm khi mua máy tính văn phòng cũ giá rẻ. Hy vọng bài viết cung cấp các thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Facebook Comments