Những lưu ý khi mua máy tính văn phòng giá rẻ

Máy tính tại văn phòng làm việc sẽ giúp người dùng thực hiện các công việc soạn thảo các văn bản, giấy tờ, tính toán, lưu trữ dữ liệu … Dưới đây là những lưu ý khi mua máy tính văn phòng giá rẻ.

1. Lưu ý khi mua máy tính văn phòng giá rẻ

Xác định nhu cầu sử dụng máy tính

Việc đầu tiên khi bạn lựa chọn bộ máy tính văn phòng giá rẻ đó là xác định xem mua máy tính đáp ứng nhu cầu gì? Để soạn thảo, lưu trữ, tính toán cơ bản hay để thiết kế đồ họa cơ bản, làm video clip, render video … Từ đó bạn mới bắt đầu tìm hiểu, tham khảo và nhờ đến sự tư vấn chuyên môn.

CPU

Một chiếc máy tính văn phòng chỉ cần CPU Pentium thế hệ mới như G3220, G4400… là được. Nếu như bạn muốn tốc độ xử lý nhanh, mạnh và mượt hơn thì có thể sử dụng core i3, i5 …

bộ máy tính văn phòng giá rẻ
Máy tính văn phòng giá rẻ

Xem thêm: Lợi ích của internet đối với học sinh, sinh viên ngày nay

RAM

Lời khuyên dành cho bạn là nên sử dụng 4GB, 2GB RAM mặc dù vẫn có thể đáp ứng được nhưng hiệu suất sẽ không cao. Ngoài ra, nếu được bạn có thể sử dụng RAM 8GB để chiếc máy tính hoạt động tốt hơn, tránh tình trạng đơ lag.

Ổ cứng

Nếu có thể đầu tư được SSD cũ cũng được, rồi lắp thêm ổ lưu trữ là ổ HDD thông thường. Ổ cứng HDD có dung lượng từ 500GB trở lên. Tốt nhất là 1TB. Điều này giúp tốc độ khởi động máy, truy suất dữ liệu khi cần sẽ nhanh hơn, công việc trơn tru hơn.

Case

Bạn nên lựa chọn những chiếc case có thiết kế và màu sắc đơn giản như: Dell, VSP, HP

Màn hình

Nên dùng màn hình led có kích thước từ 19-22 inch của Dell, HP, Acer, Asus, BenQ, LG, Samsung… Màn hình có 2 loại đó là màn hình gương và màn hình chống chói. Màn hình nhỏ phục vụ cho các việc văn phòng cơ bản như soạn thảo, tính toán, lưu trữ. Màn hình lớn hơn phù hợp với các công việc liên quan đến thiết kế đồ họa, dựng phim nhiều hơn.

máy tính văn phòng giá rẻ
Bộ máy tính văn phòng giá rẻ

Chuột, bàn phím

Lưu ý quan trọng nhất trong việc chọn chuột và bàn phím đó là độ nhạy và độ bền. Bạn có thể tham khảo các combo phím chuột văn phòng đồng bộ Dell hoặc phím Xtech, chuột FD vừa tay, nhạy bén và độ bền cao. Ngoài ra còn có Misumi, Fulhen, Eblue, Logitech …

2. Máy tính văn phòng giá rẻ tầm bao nhiêu tiền?

Bộ máy tính văn phòng giá rẻ khoảng 7 – 10 triệu đồng. Trừ một số công ty có yêu cầu cao, sử dụng các phần mềm đặc biệt như xây dựng, thiết kế… sẽ có những bộ phận trong công ty sử dụng máy tính cấu hình cao để mượt mà hơn.

Đối với những vị trí quan trọng như quản lý, giám đốc hay những vị trí chuyên môn cần sử dụng máy tính cấu hình cao thì doanh nghiệp có thể ưu tiên mua máy tính văn phòng mới cho các vị trí đó. Còn các vị trí khác lựa chọn mua máy tính văn phòng giá rẻ là một lựa chọn tiết kiệm hơn nhiều.

máy tính văn phòng giá rẻ hcm
Máy tính văn phòng giá rẻ

3. Máy tính văn phòng giá rẻ HCM

Các siêu thị điện máy lớn như Điện máy Xanh, Thế giới di động, Điện máy chợ lớn, Pico, Mediamart… luôn là những địa chỉ tin cậy để người dùng chọn mua bộ máy tính giá rẻ. Các mặt hàng điện tử được bán rất đa dạng và có đội ngũ tư vấn, nhân viên kĩ thuật rất chuyên nghiệp để giúp bạn chọn được máy tính văn phòng giá rẻ phù hợp nhất theo nhu cầu sử dụng.

Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn mua máy tính văn phòng giá rẻ tại các công ty, trung tâm, cửa hàng máy tính uy tín.

Trên đây là những lưu ý khi mua máy tính văn phòng giá rẻ. Hy vọng bài viết đã chia sẻ những thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Facebook Comments