Bằng a2 tiếng anh tương đương ielts bao nhiêu chấm

Bằng a2 tiếng anh tương đương ielts

Bằng a2 tiếng anh tương đương ielts bao nhiêu chấm đang là câu hỏi được khá nhiều người thắc mắc. Và nếu như bạn cũng nằm trong số này thì đừng bỏ qua bài viết này. Bởi Xem Xe Net, trang web định gia xe oto hàng đầu hiện nay sẽ trả lời cho bạn chi tiết nhất.

Tóm tắt nội dung

Bằng a2 tiếng anh tương đương ielts bao nhiêu?

Bằng A2 là cấp độ Anh ngữ thứ hai trong CEFR (Khung Tham chiếu Ngôn ngữ Chung Châu Âu). Trong ngôn ngữ tiếng Anh hằng ngày thì trình độ này tương đương với mức cơ bản trong tiếng Anh. Mô tả trong Khung Tham chiếu Ngôn ngữ Chung Châu Âu thì trình độ cũng ở mức sơ cấp. Khi đạt được bằng A2 thì bạn đã nắm những kiến thức cơ bản trong tiếng Anh. Cũng như có mức truyền đạt cơ bản nhất.

Bằng a2 tiếng anh tương đương ielts
Bằng B1 được xem như trình độ tiếng Anh trung cấp

Vậy bằng a2 tiếng anh tương đương ielts bao nhiêu? Thì với trình độ này khi đi du lịch bạn có thể giao tiếp cơ bản với người Anh, tuy nhiên để ăn nói một cách tự nhiên thì chưa được. Ngoài ra với trình độ này bạn sẽ không thể nào nghiên cứu học thuật hay đọc sách báo, xem phim ảnh một cách rành mạch được.

Theo như công bố chính thức của Khung Tham chiếu Ngôn ngữ Chung Châu Âu thì một người ở trình độ A2 có thể:

  • Có thể hiểu những câu cơ bản trong giao tiếp hàng ngày ở các lĩnh vực như mua sắm, địa lý địa phương, việc làm, thông tin cơ bản về gia đình, bản thân
  • Giao tiếp trong những công việc đơn giản cũng như các công việc làm đi làm lại nhiều lần
  • Có thể mô tả được môi trường xung quanh, bản thân một cách đơn giản nhất

Và có thể nói rằng bằng A2 không thể đánh giá được trình độ Ielts tương đương được. Bởi mức độ chuyên môn của bằng này khá là thấp, có thể nói là cơ bản. Cho nên không thể phản ánh thông qua trình độ Ielts.

=-> Xem Xe Net nơi mua bán xe ô tô Mercedes hàng đầu hiện nay

Bằng B1 tiếng anh tương đương ielts bao nhiêu?

Ở trên chúng tôi đã cho bạn biết bằng a2 tiếng anh tương đương ielts bao nhiêu, thì sau đây chúng tôi sẽ cho bạn biết về bằng B1. Bởi đây cũng là một trong những loại bằng khá là cơ bản hiện nay.

Thì theo như Khung Tham chiếu Ngôn ngữ Chung Châu Âu (CEFR), trình độ ngôn ngữ B1 là cấp độ tiếng Anh thứ ba. Có thể nói đây là một mức độ ở loại trung cấp và thực tế nó mô tả cấp độ này trong Khung Tham chiếu Ngôn ngữ Chung Châu Âu. Ở trình độ này thì học viên đã vượt qua được mức cơ bản, tuy nhiên chưa thế làm việc hay học tập hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Bằng a2 tiếng anh tương đương ielts
Bằng B2 tương đương với ielts 5.5 đến 6.0

Ở trình độ B1 thì bạn đã có thể tương tác bằng tiếng Anh ở những chủ đề quen thuộc. Còn về công việc thì khả năng bạn chỉ có thể soạn thảo email bằng tiếng Anh hay 1 báo cáo đơn giản. Nói cách khác khi có trình độ B1 thì bạn vẫn chưa thế làm việc hoàn toàn bằng tiếng Anh được.

Một người có trình độ tiếng Anh B1 có thể:

  • Có thể diễn đạt được những chủ đề quen thuộc như công việc, học tập, giải trí,.. bằng tiếng Anh ở mức cơ bản
  • Giải quyết được các tình huống đơn giản tại nơi làm việc bằng tiếng Anh
  • Có thể soạn thảo hay viết báo cáo đơn giản bằng tiếng Anh
  • Có thể mô tả về sự vật, sở thích, ước mơ bằng tiếng Anh.

Theo như quy định thì bằng B1 sẽ tương đương trình độ Ielts 4.0 đến 5.0.

Bằng B2 tiếng anh tương đương ielts bao nhiêu?

Ngoài bằng a2 tiếng anh tương đương ielts bao nhiêu, thì sau đây chúng tôi sẽ tiếp tục so sánh bằng tiếng Anh B1. Thì trong Khung Tham chiếu Ngôn ngữ Chung Châu Âu (CEFR) bằng B2 được xem như cấp độ Anh ngữ thứ 4.

Trong ngôn ngữ tiếng Anh hằng ngày thì có thể nói rằng ở mức tự tin. Còn theo mô tả cấp độ chính thức thì ở mức trên trung cấp. Ở trình độ này thì học viên có thể làm việc độc lập bằng tiếng Anh, tuy nhiên vẫn còn giới hạn ở các chủ đề khó.

Với trình độ tiếng Anh B2 thì bạn có thể làm việc, nói chuyện, soạn thảo văn bản tốt ở những nơi làm việc bằng tiếng Anh. Tuy nhiên chưa phải quá tự nhiên, và có thể bỏ qua những sắc thái tinh tế trong cuộc hội thoại.

Theo Khung Tham chiếu Ngôn ngữ Chung Châu Âu (CEFR) thì học viên có bằng tiếng Anh B2 sẽ là:

  • Có thể hiểu được các chủ đề phức tạp, trừu tượng và các chủ đề chuyên môn của mình
  • Có thể ăn nói khá lưu loát cũng như không gây khó chịu cho người đối diện
  • Biết nhiều chủ đề, chi tiết đa dạng và có thể giải thích về quan điểm và đưa ra được những ý kiến riêng của mình.

Theo như đánh giá thì bằng tiếng Anh B2 sẽ có trình độ tương đương Ielts 5.5 đến 6.0

Như vậy trên đây Xem Xe đã cho bạn biết bằng a2 tiếng anh tương đương ielts bao nhiêu chấm. Thêm vào đó còn so sánh cả bằng B1 lẫn B2 với Ielts. Hy vọng sau khi đọc xong bạn sẽ biết được trình độ tiếng Anh của mình như thế nào so với Ielts.

Facebook Comments Box
Rate this post