Danh sách các trường Cao đẳng đào tạo tiếng Nhật TPHCM

Ở khu vực TPHCM có nhiều các trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật hệ Cao đẳng để đáp ứng nhu cầu học tập của thí sinh. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp danh sách các trường Cao đẳng đào tạo tiếng Nhật ở TPHCM để thí sinh có thể tìm hiểu và đưa ra lựa chọn đúng đắn.

Tóm tắt nội dung

Tìm hiểu về thực trạng ngành Ngôn ngữ Nhật

Trong những năm trở lại đây, Nhật Bản luôn là một trong những quốc gia có vốn ODA đầu tư cao nhất vào Việt Nam. Điều đó được thể hiện rõ nét bằng sự hiện diện của các công ty, tập đoàn Nhật Bản hoạt động kinh doanh tại mọi lĩnh vực ở nước ta.

Vào đầu năm 2023, Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (Jetro) đã công bố báo cáo khảo sát từ 4.600 doanh nghiệp Nhật Bản hoạt động tại gần 20 thị trường nước ngoài, trong đó có 700 doanh nghiệp ở Việt Nam.

Qua kết quả khảo sát, có hơn 55% trong số 700 doanh nghiệp Nhật muốn mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh tại Việt Nam trong 1 – 2 năm tới và hơn 42,5% doanh nghiệp dự kiến duy trì ở quy mô hiện tại.

Thực tế, Nhật Bản đang đầu tư tại nhiều quốc gia. Điều này chứng tỏ rằng, nếu giỏi tiếng Nhật bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để làm việc trong môi trường quốc tế.

Riêng với thị trường lao động tại Nhật, mỗi năm số lượng nhân lực mới từ Việt Nam sang làm việc tại quốc gia này lên đến hàng chục ngàn người. Bên cạnh đó, chúng ta còn chưa kể những nhân lực đã làm việc nhiều năm tại Nhật Bản.

Qua những con số biết nói kể trên, chúng ta có thể thấy cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Nhật là rất lớn trong thời gian tới. Tuy nhu cầu nhân lực lớn là vậy nhưng số lượng sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật ra trường mỗi năm chỉ đủ đáp ứng khoảng 45% trong tổng số nguồn nhân lực đó.

Hơn nữa, thị trường nước ta đang thiếu trầm trọng những lao động giỏi về tiếng Nhật. Chính vì thế, sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật sau khi ra trường sẽ không bao giờ phải lo lắng về tình trạng thiếu việc làm, đặc biệt là những bạn thành thạo và giỏi tiếng Nhật sẽ có cơ hội việc làm vô cùng rộng mở với mức lương mà nhiều người mơ ước.

Danh sách các trường Cao đẳng đào tạo tiếng Nhật TPHCM

Thực tế có hơn 95% sinh viên Cao đẳng Ngôn ngữ Nhật tìm được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó, có hàng trăm ngàn người xuất khẩu lao động sang Nhật Bản mỗi năm. Qua đây có thể thấy rằng cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Nhật là vô cùng cao.

Danh sách các trường Cao đẳng đào tạo tiếng Nhật TPHCM
Danh sách các trường Cao đẳng đào tạo tiếng Nhật TPHCM

Để đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực thông thạo tiếng Nhật đang bị thiếu hụt hiện nay việc đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật đang trở thành vấn đề cấp thiết. Do đó, thí sinh có nguyện vọng theo học hệ Cao đẳng ngành Ngôn ngữ Nhật có thể tham khảo các trường Cao đẳng dưới đây:

 • Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn
 • Trường Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn
 • Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật
 • Trường Cao đẳng Đại Việt
 • Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại
 • Trường Cao đẳng Xây dựng TP.HCM
 • Trường Cao đẳng Công thương TP.HCM
 • Trường Cao đẳng Kinh tế TP.HCM
 • Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức
 • Trường Cao đẳng Sài Gòn

Học Cao đẳng Ngôn ngữ Nhật ở đâu tốt nhất?

Để lựa chọn được trường Cao đẳng đào tạo tiếng Nhật tốt nhất, thí sinh cần tìm hiểu về môi trường cũng như chương trình đào tạo tại cơ sở mình dự định tham gia học tập có bám sát với thực tế và tạo điều kiện cho sinh viên hay không.

Với những bạn trẻ đam mê và yêu thích tiếng Nhật đang băn khoăn trước danh sách các trường Cao đẳng đào tạo tiếng Nhật TPHCM thì việc học ngành Ngôn ngữ Nhật tại Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn sẽ là lựa chọn đúng đắn.

Học Cao đẳng Ngôn ngữ Nhật ở đâu tốt nhất?
Học Cao đẳng Ngôn ngữ Nhật ở đâu tốt nhất?

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn luôn được phụ huynh cũng như thí sinh tin tưởng và đánh giá là cơ sở đào tạo chất lượng cao khối ngành về ngôn ngữ.

Đội ngũ giảng viên khoa tiếng Nhật tại trường có chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm, luôn tâm huyết với nghề và nhiệt tình với sinh viên. Bên cạnh đó,Nhà trường có cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại tạo môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên dễ dàng tiếp thu kiến thức.

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn xây dựng chương trình đào tạo dựa theo tiêu chuẩn quốc tế luôn xen kẽ với thực hành tiếng. Ngoài các kiến thức chuyên ngành, sinh viên còn được cung cấp các kỹ năng mềm cần thiết cho nghề nghiệp trong tương lai như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng tiếp nhận thông tin và giải quyết vấn đề,…

Để giảm bớt áp lực về mặt kinh tế cho sinh viên, năm 2023 Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn thực hiện chính sách miễn giảm học phí cụ thể như sau:

 1. MIỄN GIẢM 50% HỌC PHÍ 2023:

– Áp dụng đối với thí sinh nhập học trước ngày 15/8/2023.

 1. Thí sinh nhập học từ ngày 16/8/2023 đến ngày 31/8/2023: Miễn giảm 50% học phí đối với thí sinh đủ 1 trong 3 điều kiện sau:

– Các thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2023 từ 18 điểm trở lên khối A,B.

– Các thí sinh có điểm học bạ khối A, D từ 18 điểm trở lên.

– Các thí sinh thuộc diện con Thương binh, Liệt sĩ (có giấy tờ kèm theo).

Có thể nói Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn chính là trường Cao đẳng tiếng Nhật tại TPHCM sẽ là lựa chọn sáng suốt và đúng đắn nhất. Năm 2023, Nhà trường tiếp tục tuyển sinh Cao đẳng Ngôn ngữ Nhật theo hình thức xét học bạ với điều kiện thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT hoặc BTVH tương đương.

Để đăng ký xét tuyển Cao đẳng Ngôn ngữ Nhật tại Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn, thí sinh có thể lựa chọn một trong hai phương thức dưới đây:

Cách 1: Thí sinh đăng ký trực tiếp ngay trên hệ thống Website của Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn.

Cách 2: Nhanh chóng nộp hồ sơ xét tuyển theo hình thức chuyển phát nhanh qua đường bưu điện, hoặc có thể nộp trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh của Nhà trường.

Hy vọng danh sách các trường Cao đẳng Ngôn ngữ Nhật ở TPHCM đã được chia sẻ ở trên sẽ giúp ích nhiều hơn cho thí sinh trong việc chọn lựa môi trường đào tạo uy tín, chất lượng cao. Chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật thêm các thông tin tuyển sinh hữu ích bạn đọc hãy thường xuyên ghé chuyên mục này để đón đọc.

Facebook Comments Box
Rate this post