Cách đánh số trang trong Word 2013, 2016 hiệu quả nhất

Việc đánh số trang Word là một yêu cầu cơ bản ghi bạn gõ văn bản hay nộp khóa luận, đồ án,… Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đánh số trang trong Word 2013 cũng như Word 2010, 2016.

Tóm tắt nội dung

1. Cách đánh số trang trong Word 2013 đánh từ trang đầu

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy chọn lệnh Insert trên thanh công cụ rồi nhấn chọn mục Page Number. Khi bạn lựa chọn xong, một cửa sổ gồm các lệnh cho bạn lựa chọn sẽ xuất hiện. Các lệnh để bạn lựa chọn là các lệnh sau:

  • Top of Page: Đây là lệnh giúp bạn đánh dấu trang ở vị trí trên cùng đầu mỗi trang Word.
  • Bottom of Page: Đây là lệnh giúp bạn đánh dấu trang ở vị trí cuối trang Word.
  • Page Margins: Đây là lệnh giúp bạn đánh dấu trang ở vị trí bên lề trang.
  • Current Position: Đây là lệnh giúp bạn đánh dấu trang ở tại vị trí bạn đặt con trỏ chuột.

cách đánh số trang trong word 2013Cách đánh số trang trong word 2013

Bước 2: Tiếp theo bạn còn lựa chọn vị trí và kiểu đánh dấu trang theo sở thích của mình sao cho phù hợp nhất với văn bản. Bạn hãy kéo thanh cuộn trong Simple tại đây có rất nhiều kiểu đánh dấu trang cho bạn lựa chọn để tìm được kiểu thích hợp nhất

cách đánh số trang trong word 2016Cách đánh số trang trong word 2016

Ví dụ: Trong trường hợp bạn chọn đánh số trang ở giữa và vị trí cuối mỗi trang thì bạn thực hiện các lần lượt như sau Insert -> Page Number -> Bottom of Page -> chọn kiểu đầu tiên và vị trí số ở giữa trang Word.

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong các thao tác trong cách đánh số trang trong word 2013 với kiểu đánh số trang từ trang đầu tiên đến trang cuối cùng của văn bản.

*** Có thể bạn quan tâm: Xem ngay cách xóa trang trắng trong Word đơn giản mà hiệu quả

2. Cách đánh số trang từ một trang Word bất kỳ trong văn bản

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy đặt con trỏ chuột vào đầu trang mà bạn muốn đánh số trang từ trang đó đến cuối văn bản.

cách đánh số trang trong word 2010Cách đánh số trang trong word 2010

Bước 2: Bạn hãy thực hiện các lệnh như sau chọn Page Layout -> Breaks -> Next Page để có tác tách văn bản của bạn thành 2 section khác nhau. Một section tình từ vị trí con trỏ chuột đến hết trang đầu tiên của văn bản. Section 2 là tính từ vị trí con trỏ chuột đến trang word cuối cùng của văn bản.

cách đánh số trang trong word 2007Cách đánh số trang trong word 2007

Bước 3: Bạn tiếp tục thực hiện các lệnh sau: Insert -> Page numbers -> Format page numbers.

cách đánh số trang trong word 2003Cách đánh số trang trong word 2003

Sau khi bạn chọn xong thì hộp thoại Format page numbers sẽ xuất hiện. Tại đây bạn có thể bạn có thể lựa chọn kiểu đánh số trang tại Number format và lựa chọn giá trị bắt đầu mà bạn muốn đánh dấu có thể là 1 hoặc số khác tại mục Start at.

Sau khi bạn lựa chọn số trang và kiểu đánh xong thì hãy kích vào OK.

Cách đánh số trang trong word 2013Cách đánh số trang trong word 2013

Bước 4: Tiếp theo bạn hãy lựa chọn các lệnh như sau: Insert -> Header/Footer và lựa chọn lệnh Page number để có thể đánh dấu trang và lựa chọn kiểu đánh dấu phù hợp nhất cho văn bản của bạn.

Cách đánh số trang trong word 2013Cách đánh số trang trong word 2013

Bước 5: Như vậy, bạn đã hoàn thành xong việc đánh dấu trang của cả 2 section, để xóa section 1 thực hiện chúng ta thực hiện các thao tác sau: lựa chọn lệnh Link to Previous tại Design của Header & Footer Tools.

Bước 6: Sau khi bạn ngắt 2 section thì bạn nhấn lựa chọn Footer Section 1 và xóa số trang đã đánh và cả kiểu đánh dấu trang và kích vào lệnh Close Header and Footer. Vậy là bạn xóa toàn bộ số đánh dấu trang ở section 1 và chỉ còn số trang section 2 mà thôi. Bạn đã hoàn thành thao tác của cách đánh số trang trong Word 2013 với kiểu đánh số trang ở một trang bất kỳ trong văn bản.

Cách đánh số trang trong word 2016Cách đánh số trang trong word 2013

Với hai cách cách đánh số trang trong Word 2013, 2010, 2016 trên mong là đã giúp bạn hoàn thành việc đánh số trang cho văn bản của bạn!

Facebook Comments Box
Rate this post