Cơ hội nghề nghiệp khi tốt nghiệp HUTECH

HUTECH tên viết tắt của Đại học Công nghệ Tp.HCM. HUTECH một trong những ngôi trường uy tín và chất lượng hàng đầu Việt Nam, đào tạo đa ngành nghề với 35 ngành ở trình độ đại học, đảm bảo thực tập và việc làm cho sinh viên theo học. HUTECH là một trong số ít những trường mà cơ hội nghề nghiệp rộng mở với sinh viên ngay từ những ngày còn trên ghế nhà trường bởi:

  • Với chương trình đào tạo tiên tiến bám sát nhu câu thực tế của doanh nghiệp trường tập trung vào các kỹ năng làm việc và thực hành của sinh viên. Bắt đầu từ năm 2 sinh viên sẽ được đi thực tập tại các doanh nghiệp. Ngoài các chương trình đào tạo lý thuyết trên trường sinh viên được thực hành song song trong các phòng thực hành trung tâm thí nghiệm hiện đại đạt chuẩn quốc tế và được tham gia học kỳ doanh nghiệp để trải nghiệm môi trường làm việc và hiểu rõ hơn về nghành nghề mình học sẽ làm như thế nào trong tương lai. Đối với những sinh viên có khả năng tốt, đáp ứng được yêu cầu và phù hợp với doanh nghiệp có thể được giữ lại và làm việc ngay từ năm 3. Tại Việt Nam số lượng trường tạo được cơ hội cho sinh viên ngay từ năm 2 như HUTECH con rất ít chủ yếu là các trường y khoa.
một buổi thực hanh của sinh viên HUTECH.
  • Ngoài các kiến thức trên trường sinh viên HUTECH cũng được rèn luyện các kỹ năng mềm thông qua các chương trình ngoại khoá, hoạt động tình nguyện, đây cũng là yếu tố giúp sinh viên tự tin và năng động hơn khi bước ra khỏi ghế nhà trường. Trường đang có trên 40 câu lạc bộ đa dạng về học thuật, văn hoá, thể thao để tích luỹ kinh nghiệm thực tế và rèn luyện kỹ năng mềm cho sinh viên

 

  • Hiện tại, Trung tâm Quan hệ hợp tác doanh nghiệp và việc làm sinh viên HUTECH thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo, tọa đàm để hướng dẫn về kỹ năng xin việc và phỏng vấn cho sinh viên. Các buổi toạ đàm này thực sự rất có ích giúp các bạn bớt bỡ ngỡ trong những ngày đầu đi phỏng vấn. Tại đây cũng sẽ giới thiệu việc làm đến sinh viên đặc biệt là sinh viên năm cuối.

 

  • Hàng năm, HUTECH tổ chức 2 ngày hội việc làm. Thu hút hàng trăm doanh nghiệp, tập đoàn, công ty lớn nhỏ trong và ngoài nước. Đây chính là cơ hội để sinh viên tiếp xúc với các nhà tuyển dụng lấy kinh nghiệm tự tin hơn khi ra trường và cũng là cơ hội tìm được một công việc trước kkhi rơi ghế nhà trường. Với các nhà tuyển dụng 2 ngày này là cơ hội để đón đầu hơn 5.000 sinh viên thuộc các ngành khác nhau chuẩn bị tốt nghiệp. Trong ngày hội việc làm, nhiều suất học bổng vượt khó dành cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn cũng sẽ được trao tặng.

Hiện nay, theo như thống kê của HUTECH, hàng năm có khoảng 95% sinh viên tốt nghiệp tìm cho mình được việc làm phù hợp. HUTECH trở thành trường đại học dẫn đâu cả nước vê tỷ lệ có việc làm của sinh viên sau tốt nghiệp.

Chúng ta có thể thấy phải tự tin vào chất lượng đào tạo như thế nào nhà trường mới có thể liên kết được với nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước tới trường tìm kiếm ứng viên.

 

Cập nhật thông tin về cơ hội việc làm nhanh nhất vui lòng truy cập tại đây

Facebook Comments Box
5/5 - (2 bình chọn)