Tìm hiểu về sức hút và hình thức tuyển sinh công nghệ sinh học Khoa Học Tự Nhiên

Đại học Khoa học tự nhiên được biết đến với rất nhiều ngành nghề đào tạo khác nhau. Tuy nhiên, ngành công nghệ sinh học được biết đến là ngành có nhiều sức hút tuyển sinh. Tìm hiểu công nghệ sinh học Khoa Học Tự Nhiên qua bài viết dưới đây nhé!

Tóm tắt nội dung

Sức hút ngành công nghệ sinh học Khoa Học Tự Nhiên

Công nghệ sinh học(tiếng Anh là Biotechnology) là một lĩnh vực công nghệ cao dựa trên nền tảng khoa học về sự sống với sự kết hợp giữa quy trình nghiên cứu và thiết bị kỹ thuật nhằm tạo ra các quy mô công nghệ khai thác các hoạt động sống của vi sinh vật, tế bào thực vật và động vật.

Các chuyên ngành của Công nghệ sinh học gồm: Công nghệ vi sinh, Công nghệ tế bào, Công nghệ mô – công nghệ protein – enzym và kỹ thuật di truyền, Công nghệ sinh học nông nghiệp, Công nghệ sinh học công nghiệp, Công nghệ sinh học môi trường, Công nghệ sinh học thực phẩm, Công nghệ sinh học y dược, tin – sinh học.

Nganh-cong-nghe-sinh-hoc-thu-hut-nhieu-sinh-vien
Ngành công nghệ sinh học thu hút nhiều sinh viên

Xem ngay: gps công nghệ số toàn cầu để hiểu hơn về công nghệ này

Công nghệ sinh học là một trong những ngành mũi nhọn và được chú trọng phát triển nhất tại Việt Nam. Năm 2016 đánh dấu sự tham gia của nhiều doanh nghiệp lớn của nước ta như Hòa Phát, VinGroup khi dấn thân vào nghiên cứu lĩnh vực này. Rất nhiều các lĩnh vực đã được phát triển mạnh mẽ từ ngành học ví dụ như: từ y dược đến nông – lâm – ngư nghiệp, công nghiệp chế biến và bảo vệ môi trường.

Qua đó có thể thấy, sức hút của ngành là vô cùng lớn. Thị trường việc làm của ngành này cũng vô cùng lớn và gia tăng sự cạnh tranh khá lớn. Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn với nghề.

Điểm khác về hình thức xét tuyển

Trường Đại học Khoa Học Tự Nhiên là một trong những đơn vị uy tín và nổi danh về đào tạo về chuyên ngành Công nghệ sinh học (CNSH). Hiện tại, trường có 2 hệ đào tạo đối với ngành này là chương trình đại trà (CTĐT) và chất lượng cao (CLC).

Lop-chat-luong-cao-can-them-tieng-anh
Lớp chất lượng cao cần thêm tiếng Anh

Từ năm 2017, nắm bắt được nhu cầu tuyển dụng và những yêu cầu đặt ra cho đội ngũ lao động ngành Công nghệ sinh học, khoa Sinh học – Công nghệ sinh học trường Đại học Khoa học Tự nhiên bắt đầu tuyển sinh chương trình Chất lượng cao ngành Công nghệ sinh học.

Hai ngành đào tạo này sẽ được dựa vào điêm thi THPT quốc gia của các em và tính điểm vào ngành, gồm 3 tổ hợp chính như sau:

  • A00: Toán – Lý – Hóa
  • B00: Hóa – Sinh – Toán
  • D90: Toán – KHTN – Tiếng Anh

So với bằng đại trà thì lớp CLC điểm đầu vào cũng sẽ tăng và cao hơn. Thêm vào đó bạn cần đảm bảo một số yêu cầu về cả chuẩn đầu vào tiếng Anh của sinh viên như sau:

  • Sinh viên có IELTS từ 4.5 trở lên sẽ được tham gia học kỳ chính khóa, trường hợp sinh viên chưa có chứng chỉ Anh văn, sinh viên phải tham gia thi kiểm tra Anh văn đầu vào do Trường tổ chức .
  • Sinh viên có kết quả Anh văn IELTS < 4.5 thì bắt buộc học tiếp học kỳ tiếng Anh Pre 1 (Từ tháng 01 – 04 năm tiếp theo)
  • Trong trường hợp nếu sinh viên vẫn chưa đạt mức 4.5 sau Pre 1 thì sẽ tiếp tục học thêm 1 học kỳ Anh văn Pre 2 (từ tháng 04 – 08).
  • Sinh viên được yêu cầu bổ sung chứng chỉ Anh văn quốc tế tương đương IELTS 5.5 vào cuối năm học thứ 4.

Trên đây là sức hút và hình thức tuyển sinh công nghệ sinh học Khoa Học Tự Nhiên. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp được cho bạn nhiều thông tin.

Facebook Comments Box
Rate this post