Giải đáp thắc mắc: “Có nên học Cao đẳng Dược không?”

Giải đáp thắc mắc: “Có nên học Cao đẳng Dược không?"

Đối với ngành sức khỏe nói chung thì ở bất kỳ nơi đâu hay thời điểm nào cũng được chú trọng. Khi đời sống càng cao thì dịch vụ sức khỏe cũng đòi hỏi đáp ứng nhu cầu. Do vậy mà nhiều người thắc mắc “ có nên học Cao đẳng Dược không?” 5 lý do dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp mọi vấn đề này.

Tóm tắt nội dung

Giải đáp thắc mắc: “Có nên học Cao đẳng Dược không?”

Dược là một trong các ngành sức khỏe đang được Bộ y tế chú trọng nhiều. Ngành Dược vừa giúp chăm sóc sức khỏe đồng thời còn ảnh hưởng đến tính mạng của con người. Bên cạnh những trường Đại học danh giá có chất lượng đào tạo Dược tốt thì nhiều bạn thí sinh vẫn e ngại “ có nên học Cao đẳng Dược không?” Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Có nên học Cao đẳng Dược không?
Có nên học Cao đẳng Dược không?

Nhu cầu dịch vụ chăm sóc sức khỏe ngày một tăng

Theo số liệu thống kê được tính đến năm 2020, chỉ tiêu đối với ngành dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam hiện nay đang có mức tăng trưởng cực kỳ ấn tượng. Cụ thể là trong tháng 8 vừa qua, thì chỉ tiêu này tăng cán mốc 13.5%, tương đương với 25 tỷ USD. Trong các ngành sức khỏe thì chỉ tiêu ngành Dược đạt đến 14,2%, tương đương với gần 7.5 tỷ USD. Từ đó có thể thấy được tốc độ phát triển của những ngành dịch vụ chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng cao, nhất là Dược học.

Điều này không hề khó hiểu khi mà năm 2020 chúng ta đã trải qua vô cùng khó khăn về những vấn đề thiên tai, dịch bệnh làm ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của nhiều người. Tuy nhiên trong bối cảnh phòng ngừa cũng như phát triển hơn nữa dịch vụ chăm sóc sức khỏe cũng như đáp ứng nhu cầu nhân lực thì Bộ y tế đã và đang chú trọng hơn trong đào tạo ngành Y Dược. Các trường Cao đẳng Dược cũng đang được cải thiện, đầu tư và phát triển hơn nữa chất lượng đào tạo.

Số lượng nhân viên chuyên môn cần nhiều

Có nên học Cao đẳng Dược không? Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của ngành Y tế đối với sức khỏe hiện nay. Đó cũng luôn là vấn đề được người dân quan tâm và coi trọng. Kể vả với trẻ nhỏ với người cao tuổi, từ nông thôn cho đến thành phố thì luôn đòi hỏi nhu cầu sử dụng dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Bởi vậy mà nguồn nhân lực Y Dược cần thiết cho ngành này cũng xem là khá lớn. Cũng theo đó thì ngành Dược được xem là một ngành được đánh giá vô cùng tiềm năng giúp các bạn trẻ có thể phát triển mà mở rộng cơ hội.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược ngắn với chi phí học thấp

Thường thì ngành Y Dược đào tạo tại hệ Đại học sẽ trải qua thời gian đào tạo trong vòng 5 năm. Tuy nhiên đối với các bạn sinh viên hệ Cao đẳng Dược thường sẽ chỉ phải trải qua khoảng thời gian đào tạo trong 3 năm.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược ngắn hơn sẽ giúp các bạn sinh viên được tốt nghiệp ra trường sớm hơn, đồng thời giúp mở rộng cơ hội việc làm đồng thời còn sớm hình thành kinh nghiệm làm việc cũng như giúp trau dồi thêm kỹ năng nghề nghiệp. Không chỉ vậy, khi mà hệ Đại học ngành sức khỏe không ngừng tăng cao học phí sau khi thực hiện tự chủ tuyển sinh. Thì Cao đẳng Dược chính là sự lựa chọn hợp lý nhất với các bạn yêu thích ngành Y mà lại không có nhiều điều kiện tốt.

Đơn vị tuyển dụng phong phú

Ngành dược tham gia vào trong quá trình thăm khám và chữa bệnh. Tốt nghiệp Cao đẳng Dược bạn không chỉ được bán thuốc tại các bệnh viện công, mà có thể mở rộng cơ hội được làm việc tại các bệnh viện, phòng khám tư, hoặc tại các quầy thuốc tư với vị trí trình dược viên,…Vậy có nên học Cao đẳng Dược không? Nếu như bạn có năng lực thì hoàn toàn có thể được giảng dạy tại các trường về ngành Dược cho các bạn sinh viên. Chỉ cần bạn có niềm đam mê và năng lực tốt với ngành học này.

Điều kiện học Cao đẳng Dược đơn giản

Trong khi các trường Đại học vẫn luôn siết chặt đầu vào để đáp ứng chất lượng nguồn lực ngành Y Dược. Thì hệ Cao đẳng, các trường thực hiện theo chỉ thị của Bộ Lao động Thương Binh và xã hội xét tuyển đơn giản với học bạ. Mặc dù đầu vào đơn giản nhưng nếu như bạn chọn trường đào tạo uy tín chất lượng thì sẽ được học theo chương trình chuẩn, đảm bảo đầu ra sau khi hoàn thành.

Học Cao đẳng Dược ra trường làm gì?

Trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh thì Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong số ít trường đào tạo Cao đẳng Dược chất lượng cao và uy tín nhất ở Việt Nam. Ngôi trường này được bộ y tế đánh giá cao về chất lượng nguồn lực đầu ra, đáp ứng được mọi yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Giải đáp thắc mắc: “Có nên học Cao đẳng Dược không?"
Học cao đẳng Dược mở rộng cơ hội việc làm

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đi đầu trong việc thực hiện phương châm giáo dục không qua thi cử. Do vậy các bạn thí sinh sẽ không phải chịu quá nhiều áp lực hay thành tích điểm số. Đồng thời sẽ không phải lo lắng về điểm chuẩn xét tuyển ngành Dược nhé. Chỉ cần các bạn thí sinh đáp ứng yêu cầu có bằng tốt nghiệp THPT hoặc có giấy xác nhận tốt nghiệp THPT tạm thời là sẽ được xét tuyển thẳng vào trường.

Tốt nghiệp khóa học Cao đẳng Y Dược tại Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, các bạn sẽ được cấp bằng Cử nhân theo đúng quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.  Đồng thời còn được trang bị thêm những kiến thức chuyên sâu đối với ngành Dược.

Sau khi hoàn thành khóa học thì các bạn sinh viên sẽ được nhà trường định hướng nghề nghiệp khi ra trường. Từ đó sẽ giúp tạo cơ hội tốt cho các bạn có thêm cơ hội nhận được nhận học bổng du học tại các quốc gia có trình độ Y học phát triển.

Cao đẳng Dược mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn dưới đây:

  • Được làm việc tại Bệnh viện: Dược sĩ sẽ là người chịu trách nhiệm trong việc cung ứng sản phẩm đồng thời phải đảm bảo chất lượng thuốc, phối hợp với bác sĩ trong việc kê đơn, hướng dẫn sử dụng và cảnh báo sự tương tác thuốc với những đối tượng đặc biệt.
  • Sản xuất thuốc: Đây là một trong lĩnh vực được đẩy mạnh đồng thời có định hướng trong tương lai. Do vậy mà đang rất cần nguồn nhân lực Dược sĩ Cao đẳng.
  • Làm việc tại các trường Y Dược: Bạn có thể được làm việc tại khoa dược của các trường y dược với vị trí là một giảng viên hay kỹ thuật viên,…
  • Trình Dược Viên: Vị trí này đang thu hút được nguồn nhân lực lớn khi mà mức độ thiếu hụt cao. Đồng thời bạn sẽ nhận được mức lượng cực kỳ cao và cùng được đa số các bạn Sinh viên Cao đẳng Dược lựa chọn sau khi ra trường.
  • Kiểm nghiệm thuốc: Công việc này được rất nhiều người yêu thích bởi tính thú vị. Để được làm công việc này thì bạn có thể ứng tuyển vào các đơn vị như phòng kiểm nghiệm công ty, xí nghiệp, Viện kiểm nghiệm trung ương hay các trung tâm kiểm nghiệm tỉnh.
  • Tại cơ sở kinh doanh: Dược sĩ có thể sẽ được làm việc tại một số cơ sở bán lẻ (Nhà thuốc), bán buôn (công ty phân phối) hay tại các công ty nhập khẩu.

Với những tiêu chí kể trên thì các bạn sẽ giải đáp được câu hỏi có nên học Cao đẳng Dược hay không? Điều đó chính nằm ở sự yêu thích và ý chí của các bạn. Hãy lựa chọn ngành học phù hợp và yêu thích với bản thân mình nhé. Chúc các bạn thành công!

Facebook Comments Box
Rate this post