INTERNET – Mang lại cuộc sống chất lượng hơn

Sự phát triển của công nghệ mang lại nhiều phát minh mới làm thay đổi cuộc sống của con người theo hướng tích cực. Internet là một trong những sự phát minh thay đổi cuộc sống của mọi người và hiện nay rất nhiều lĩnh vực khác nhau đã áo dụng Internet để phục vụ trong công việc.

Tóm tắt nội dung

Internet là gì?

Internet được hiểu là một hệ thống thông tin toàn cầu truy cập công cộng gồm các máy tính được liên kết với nhau. Internet truyền thông tin theo kiểu gói dữ liệu dựa trên giá thức liên mạng đã được chuẩn hóa. Hệ thống Internet bao gồm hàng ngàn máy tính nhỏ hơn của các doanh nghiệp, hay các viện nghiên cứu và các trường Đại học, Cao đẳng, của người dùng cá nhân và của các chính phủ trên toàn cầu.

INTERNET – Mang lại cuộc sống chất lượng hơn

Internet xuất hiện đã mang lại nhiều thay đổi trong cuộc sống của mọi người cụ thể như sau:

Tiện lợi; hữu ích và nhanh chóng

Internet trở thành để mọi người truy cập; tìm hiểu thông tin; hợp tác và giao lưu kết bạn,… giữa những các nhân tổ chức và quốc gia trên khắp hành tình một cách nhanh chóng và tiện lợi. Đặc biết khi kết nối với internet mọi người có thể xem phim; hài kịch; nghe nhạc theo ý thích của mình; gặp gỡ và giao lưu với những người nổi tiếng mà bạn yêu thích.

INTERNET - Mang lại cuộc sống chất lượng hơn cho mọi người 1
INTERNET rất tiện ích trong cuộc sống

Công nghệ phát triển của internet giúp mọi người thân thiện, gần giữ với nhau hơn. Đây được xem là đòn bẩy giúp phát huy sức mạnh của cộng đồng, đặc biệt giới trẻ, góp phần xây dựng và phát triển kinh tế tri thức.

Internet còn hỗ trợ trong việc kinh doanh buôn bán, hình thức bán hàng online hiện nay phá phổ biến và được nhiều người áp dụng. Qua Website, các doanh nghiệp hay cá nhân có thể tư vấn bán hàng trực tuyến. Sau khi ưng ý khách hàng sẽ dặt hàng ưng ý và doanh nghiệp sẽ giao hàng tận nơi cho người tiêu dùng.

Việc học tập trở nên dễ dàng hơn

Internet là nơi chứa đựng những nguồn kiến thức vộ tận giúp mọi người có thể tìm kiến những kiến thức cần thiết. Các bạn có thể tìm kiếm thông tin trên mọi lĩnh vực trong nước hay quốc tế. Khi máy tính hay thiết bị điện thoại của bạn được kết nối internet sau đó truy cập vào Google và gõ từ khóa cần tìm kiếm sau đó một loạt thông tin liên quan sẽ hiển thị, các bạn hãy tìm kiếm thông tin trên đó.

INTERNET - Mang lại cuộc sống chất lượng hơn cho mọi người 2
Việc học trở nên dễ dàng hơn rất nhiều

Internet đóng một vai trò quan trọng trong giáo dục, các hệ đào tạo từ xa học trực tuyến qua mạng,… Ví dụ như trong thời gian tuyển sinh sắp đến các thí sinh có thể đăng ký trực tuyến qua mạng ở một số trường như đăng ký ngành Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM tại Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn hay Hà Nội,… Theo hình thức đăng ký này nhằm giảm thiểu việc đi lại, chi phí cũng như thời gian của các thí sinh. Đặc biệt hơn nữa với sự phát triển của internet còn mở ra được cơ hội học tập cho những người thiệt thòi, những người có thể trạng sức khỏe hay những người có khó khăn về tâm lý,…

Sự xuất hiện của Internet đã mang lại nhiều thay đổi trong cuộc sống, giúp mọi người thường xuyên cập nhật được những thông tin mới nhất ở trong và ngoài nước.Tuy nhiên, khi sử dụng mọi người không nên quá lạm dụng bởi có thể đem lại những mặt trái, đặc biệt là giới trẻ hiện nay.

Facebook Comments Box
5/5 - (1 bình chọn)