KLQ là viết tắt của từ gì và nó có nghĩa như thế nào?

Hầu như các bạn trẻ hiện nay rất hay viết tắt trên facebook. Vì thế có rất nhiều từ viết tắt xuất hiện khiến bạn khó theo kịp nghĩa của nó nếu như không tìm hiểu. Điển hình trong số những từ viết tắt đó là klq. Vậy klq là viết tắt của từ gì? Để tìm hiểu bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Klq là viết tắt của từ gì?

Chắc chắn nhiều bạn đang liên tưởng klq có liên quan đến tên tiếng Anh của các tổ chức KLQ services Ltd (Business Consulting, Training and HR Solutions). KLQ Education Foundation… nhưng thực ra từ klq teen hay sử dụng không có nghĩa cao xa như vậy đâu bạn nhé. Đơn giản klq chỉ là từ viết tắt của không liên quan trong tiếng Việt để chỉ những việc chẳng có gì liên quan tới nhau cả. Chúng ta dùng từ Klq khi muốn nhấn mạnh mình không dính dáng gì tới chuyện mà mọi người hoặc một người bạn nhắc tới.

KLQ là viết tắt của câu không liên quan
KLQ là viết tắt của câu không liên quan

Đọc thêm: Gato là gì trong Facebook theo ngôn ngữ của tuổi teen

Tuy nhiên, đôi lúc câu Không Liên Quan cũng như một câu nói cho vui của nhiều người. Người nói giả vờ như bản thân klq gì để nhằm làm cho đối phương giật mình chút ít, nhưng kỳ thực là ngay sau đó họ sẽ trấn an họ bằng câu Có Liên Quan. Lấy ví dụ như hôm nay có lễ hội mà bạn là người cầm bộ trang điểm của cả nhóm, khi bạn đến thì mọi người bảo rằng “ôi may quá, Linh đến đây rồi”, lúc này bạn buông ra một câu, “ơ, Không liên quan” để trêu cho vui chẳng hạn.

Lý do cư dân Facebook hay dùng từ viết tắt Klq để thay thế cho cụm từ “Không Liên Quan” bởi do thói quen nhắn tin trên mạng xã hội và các phần mềm chat dùng bàn phím ảo smartphone nên mọi người thích đơn giản hóa mọi thứ, không muốn nhắn tin lâu. Nhắn tin KLQ chỉ có 3 kí tự, mà giờ viết ra thì ai cũng hiểu, nên theo thói quen giờ mọi người vẫn thích viết tắt vậy cho nhanh.

KLQ trên máy tính là gì?

KLQ trên máy tính là một loại đuôi định dạng do phần mềm diệt virus Kaspersky tạo ra
KLQ trên máy tính là một loại đuôi định dạng do phần mềm diệt virus Kaspersky tạo ra

Đọc thêm: Auto là gì trên Facebook để biết cách sử dụng đúng cách

Ở trên máy tính thì klq cũng có một ý nghĩa, nó là một loại đuôi định dạng do phần mềm diệt virus Kaspersky tạo ra. Nếu bạn muốn tìm cách để xóa file có đuôi là .klq đi thì hãy làm thử cách như sau. Trước tiên mở phần mềm diệt virus Kaspersky lên, sau đó vào settings => Options=> Self-Defense vô hiệu hóa đi. Sau đó xóa file có đuôi klq lại xem có xóa được hay không nhé. Do tác giả đã không sử dụng Kaspersky từ lâu nên có thể vị trí có thể bị thay đổi. Tóm lại để có thể xóa file có đuôi .klq thì bạn phải vô hiệu Self-Defense trước nhé.

Hy vọng qua bài viết này bạn đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc klq là viết tắt của từ gì. Cám ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết này. Biết răng dùng 3 từ này vừa tiện vừa nhanh nhưng bạn chỉ nên áp dụng trong tin nhắn với bạn bè thông thường, còn đối với những người đòi hỏi phải có câu chữ chỉn chu, nắn nót thì bạn nên viết hẳn ra để họ cảm thấy được tôn trọng nhé.

 

 

Facebook Comments