Kỹ thuật phần mềm – chuyên ngành hot nhất trường Đại học FPT

Đại học FPT nổi tiếng là trường tư nhân đào tạo về mảng công nghệ thông tin chất lượng nhất tại Việt Nam. Chuyên ngành kỹ thuật phần mềm được luôn giữ vị trí đầu ngành trong các chuyên ngành tại trường.

Kỹ thuật phần mềm là ngành đã phát triển khá lâu ở Việt Nam nhưng chưa bao giờ hết hot bởi công nghệ thông tin trên thế giới ngày càng phát triển và ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống, công việc của con người. Chính vì vậy lượng thí sinh đổ về ngành này các năm tuyển sinh vẫn rất nhiều. Thành lập được 10 năm nhưng trường Đại học FPT đã nhanh chóng khẳng định được vị trí cũng mình trong danh sách các trường tốt nhất ở Việt Nam. Điển hình của trường Đại học FPT là chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm đã được rất nhiều thí sinh lựa chọn để đăng ký dự thi. Là một trường tư nhân đào tạo riêng biệt không dựa vào kỳ thi THPT quốc gia mà trường tự tổ chức thi tuyển theo hình thức riêng. Đối với chuyên ngành kỹ thuật phần mềm thì thí sinh thi 2 bài thi. Bài thi 1 gồm tổ hợp Toán, Đầy đủ dữ kiện và Lập luận, để đánh giá những kiến thức nền tảng của thí sinh và khả năng phân tích liên quan đến chuyên ngành kỹ thuật phần mềm. Bài thi 2 là phần thi nghị luận để đánh giá khả năng nghị luận thông qua chủ đề được cho sẵn để kiểm tra năng lực của thí sinh trong chương trình học THPT. Việc tổ chức tuyển sinh khá chặt chẽ và theo hình thức riêng giúp trường tuyển chọn và đánh giá đúng được năng lực của thí sinh. Trường Đại học FPT tuyển sinh ngành này năm 2018 có sự gia tăng nhẹ để tạo thêm cơ hội cho các thí sinh được tham gia vào trường.

Đẩy mạnh chất lượng đào tạo Khoa kỹ thuật phần mềm

Thông qua việc tuyển chọn chặt chẽ mà khoa Kỹ thuật phần mềm của trường luôn đem lại chất lượng thí sinh tốt. Đối với chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm thì trường Đại học FPT liên kết chặt chẽ với các Hiệp hội trong và ngoài nước để có những chương trình đào tạo phù hợp và chất lượng. Điển hình như Hiệp hội máy tính, Hiệp hội phần mềm Việt Nam,… Chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm đào tạo các kiến thức cơ bản về công nghệ thông tin, phân tích phát triển phần mềm, cân bằng giữa học tập lý thuyết và ứng dụng thực hành để mang lại chất lượng tốt nhất.

Trường Đại học FPT liên kết với rất nhiều quốc gia khác nhau như Mỹ, Đức, Nhật Bản, Singapore đều là những nước đi đầu trong ngành kỹ thuật phần mềm nên sẽ học hỏi, tiếp thu và giao lưu được nhiều kỹ thuật tiên tiến nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy. Đồng thời chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm có nhiều cơ hội cho sinh viên sau khi ra trường có nhiều cơ hội làm việc trong công ty nước ngoài. Ở trong nước các vị trí về lập trình viên, tester, phân tích và phát triển dự án phần mềm cũng được nhiều công ty trong nước tuyển dụng. Bằng chất lượng đào tạo tốt và cơ hội nghề nghiệp rộng mở nên chuyên ngành kỹ thuật phần mềm của trường luôn ở tình trạng quá tải hồ sơ ứng tuyển. Kéo theo tỷ lệ chọi cao nên thí sinh cần cân nhắc về năng lực của bản thân để có hướng đi phù hợp.

Cập nhật thông tin nhanh nhất về Thay đổi mới nhất về tuyển sinh 2018 vui lòng truy cập tại đây

Facebook Comments Box
5/5 - (1 bình chọn)