Top 4 mạng xã hội âm thanh tuyệt vời nhất hiện nay

Mạng xã hội âm thanh đang trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ và được rất nhiều người đón nhận. Bài viết xin giới thiệu đến bạn 4 app mạng xã hội âm thanh để cùng trải nghiệm, chia sẻ và kết nối với bạn bè nhé.

Tóm tắt nội dung

4 mạng xã hội âm thanh tuyệt vời nhất hiện nay

Clubhouse

Clubhouse là mạng xã hội mới nổi, dành cho mọi người trên 2 nền tảng IOS và Android. Clubhouse là sự kết hợp giữa podcast (chương trình âm thanh) trực tuyến và mạng xã hội với vô số chủ đề để người dùng lựa chọn thảo luận, như công nghệ, kinh doanh hay chăm sóc sức khỏe…

Những cuộc đối thoại qua lại nhiều điểm cầu trên Clubhouse, đi kèm với cảm nhận chân thực về giọng nói và ngữ điệu, chắc hẳn có khả năng xây dựng mối quan hệ thân thuộc nhanh hơn hàng tá bài đăng hay tin nhắn trên các mạng xã hội phổ biến hiện nay như Twitter, Facebook.

Clubhouse cung cấp tính năng chat, trò chuyện bằng âm thanh (chat voice) rất độc đáo, được dự đoán sẽ trở thành xu hướng kết bạn, trò chuyện mới trong tương lai. Đặc biệt đây là cách thức hay giúp cho những người ngại giao tiếp trực tiếp có thể giao lưu với bạn mới.

OnMic

Mang-xa-hoi-am-thanh-Viet-Nam
Mạng xã hội âm thanh Việt Nam

Xem thêm: 

OnMic hiện nay trực thuộc và được phát triển bởi công ty OnMic International Private Limited của Singapore. Có thể nói thì hiện nay, OnMic cực kỳ nổi tiếng được rất nhiều Youtuber, Streamer game sử dụng để có thể live game cũng như giao lưu và trò chuyện với fans của mình một cách mượt mà và chất lượng nhất mà không giật, lag,…

OnMic được biết đến như là một nền tảng mạng xã hội âm thanh đặc biệt dành riêng cho game thủ, giúp bạn có được trải nghiệm vừa chơi game vừa trò chuyện, tán gẫu cùng bạn bè. Đây cũng là nơi kết nối các game thủ thành một tập thể gắn kết cực kỳ thú vị.

Là một mạng xã hội âm thanh “thuần Việt” nhưng OnMic App cũng có định hướng phát triển rộng hơn trên toàn thế giới khi hiện nay đang cung cấp nhiều ngôn ngữ đa quốc gia như Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Ấn Độ, Thái Lan, Philippines, Ả Rập, Indonesia, Malaysia,.. và được rất nhiều người tại đây yêu thích sử dụng.

Discord

Discord là một ứng dụng trò chuyện bằng video hay nhắn tin thông qua điện thoại hoặc máy tính, miễn phí với các người dùng từ 13 tuổi trở lên. Discord phù hợp với những hội nhóm, cộng đồng, fanclub hơn là một diễn đàn công khai vì có sự chọn lọc người tham gia nhất định. Ứng dụng này được tạo ra để giúp mọi người kết nối với nhau thông qua trò chuyện trực tiếp qua kênh đàm thoại theo thời gian thực.

Khi dùng, bạn tạo cuộc trò chuyện riêng tư hoặc mời bạn bè của mình vào nhóm chat với tối đa 10 người và tranh luận thông qua cuộc gọi thông thường, nhắn tin hoặc video call. Phần mềm này thường được các game thủ lựa chọn vì giao diện đơn giản, trực quan, kênh chat sẽ luôn được bật khi người dùng đang trong trận đấu.

Mang-xa-hoi-am-thanh-Discord
Mạng xã hội âm thanh Discord

Ứng dụng phép bạn tạo ra nơi của riêng mình, hay nói cách khác là bạn có thể tự mình thiết lập một máy chủ để có thể trao đổi với các thành viên, tạo lập cộng đồng, nhóm chơi game.

Spotify Greenroom

Ứng dụng định vị bản thân trở thành nơi để người dùng trò chuyện về văn hoá, bao gồm: âm nhạc, thể thao, nghệ sĩ. Khi host một buổi trò chuyện, bạn có thể ghi âm và đăng tải lại dưới dạng podcast.

Spotify Greenroom có khối lượng chủ đề đa dạng. Bạn có thể tìm các phòng theo từng chủ đề như: phỏng vấn nghệ sĩ, tin tức âm nhạc, hài kịch, NBA.

Ngoài ra, ứng dụng còn thông báo rằng sẽ trả tiền cho các host/creator tuỳ thuộc vào chất lượng nội dung, độ nổi tiếng của phòng và tương tác của phòng. Điều này nhằm thu hút những nhà sáng tạo nội dung tham gia app.

Với những thông tin trên, chắc chắn rằng việc sử dụng mạng xã hội âm thanh sẽ khiến cho các bạn có thêm những trải nghiệm âm thanh chất lượng và tuyệt vời. Hy vọng bạn có thể lựa chọn được ứng dụng phù hợp với nhu cầu của mình.

Facebook Comments Box
Rate this post