Mạng xã hội Facebook là gì? Được thành lập vào năm nào?

Mạng xã hội Facebook không còn là cái tên xa lạ với chúng ta hiện nay, tuy nhiên không phải ai cũng biết tường tận về các chức năng của Facebook. Vậy mạng xã hội facebook được thành lập vào năm nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

Tóm tắt nội dung

Mạng xã hội Facebook là gì?

Facebook là một trang mạng xã hội giúp bạn dễ dàng kết nối và chia sẻ trực tuyến với gia đình và bạn bè bất cứ ở đâu trên thế giới.

Tại nền tảng Facebook, mọi người dùng có thể đăng bình luận, chia sẻ ảnh và đăng liên kết đến tin tức hoặc nội dung thú vị khác trên website, trò chuyện trực tiếp và xem video dạng ngắn. Nội dung được chia sẻ có thể được truy cập công khai hoặc chỉ có thể được chia sẻ giữa một nhóm bạn bè hoặc gia đình được chọn hoặc với một người duy nhất.

Mạng xã hội Facebook là gì?
Mạng xã hội Facebook là gì?

Xem thêm: Mạng xã hội Gapo

Những tính năng nổi bật của Facebook

– Trò chuyện và tương tác với bạn bè mọi lúc mọi nói chỉ cần có thiết bị được kết nối Internet.

– Cập nhật, chia sẻ hình ảnh, video, thông tin, story (câu chuyện).

– Tìm kiếm bạn bè thông qua địa chỉ email, số điện thoại, tên người dùng hay thậm chí là thông qua bạn chung.

– Tận dụng làm nơi bán hàng online như: Tạo Fanpage để bán hàng, bán hàng trên trang cá nhân.

– Đa dạng game cho người dùng mặc sức giải trí, trải nghiệm.

– Khả năng tag (gắn thẻ) hình ảnh, nhận diện khuôn mặt thông minh.

– Cho phép tạo khảo sát/thăm dò ý kiến ngay trên tường cá nhân.

Facebook được thành lập năm nào?

Facebook được sáng lập bởi Mark Zuckerberg vào năm 2004 tại trường Đại học Harvard với số lượng người dùng khá ít ỏi. Vào cuối năm 2012, mạng xã hội Facebook đạt hơn 1 tỷ người sử dụng và trở thành mạng xã hội lớn nhất thế giới tại thời điểm đó.

Facebook được sáng lập bởi Mark Zuckerberg
Facebook được sáng lập bởi Mark Zuckerberg

Tìm hiểu thêm: Mạng xã hội Hàn Quốc

Facebook có mặt trên tất cả các nền tảng di động, PC và trên tất cả các hệ điều hành phổ biến như Android, iOS, Windows… giúp người dùng có thể dễ dàng tiếp cận và sử dụng Facebook mọi lúc mọi nơi. Đăng kí tài khoản trên Facebook khá dễ dàng và nhanh chóng, bạn chỉ cần cung cấp địa chỉ email, họ tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại (nếu có) và vài cú nhấp chuột là bạn đã có một tài khoản Facebook để đăng ảnh, status và kết bạn tán gẫu được rồi.

Một trong những điểm thú vị trên Facebook đó là các Fanpage – các trang web được xây dựng với mục đích cộng đồng chỉ cho phép người dùng thích trang và bình luận mà không thể kết bạn với các tài khoản khác. Fanpage rất phù hợp với đối tượng là các doanh nghiệp hoặc người bán hàng online, và đây cũng là nơi lý tưởng để quảng bá sản phẩm và thông báo về các chương trình khuyến mại về doanh nghiệp của mình. Ngoài Fanpage, Facebook còn có các hội nhóm (Group) quy tụ các thành viên có cùng một mục đích và mỗi thành viên có thể đăng các bài viết trên nhóm và các thành viên khác cùng thảo luận và tương tác. Đồng thời, một số Fanpage còn tích hợp liên kết đến các trang cá cược trực tuyến như w88, mang đến cho người dùng thêm nhiều trải nghiệm giải trí đa dạng và hấp dẫn.

Một số lưu ý khi sử dụng Facebook

Nhờ Facebook mà chúng ta có thể thoải mái chia sẻ, tương tác với nhau và tận dụng những tính năng vô cùng hữu ích khác. Tuy vậy, không phải lúc nào Facebook cũng là tích cực, nó sẽ trở nên “phản tác dụng” nếu như chúng ta không biết những lưu ý dưới đây:

– Thông tin cá nhân trên Facebook của bạn có thể được thu thập bởi người khác để sử dụng với nhiều mục đích dù tốt hay xấu, bạn nên hạn chế chia sẻ những thông tin quan trọng về bản thân.

– Những ứng dụng có tính năng tương tác với người dùng, những ứng dụng giải trí xuất hiện ngày càng nhiều trên Facebook cũng là một trong những nguyên nhân khiến bạn bị thu thập thông tin. Hãy tránh các ứng dụng yêu cầu bạn nhập mật khẩu để đăng nhập.

– Việc click vào đường link lạ sẽ khiến tài khoản của bạn bị kẻ gian chiếm đoạt, và còn trở thành công cụ để spam link rác cho hàng loạt các tài khoản khác, vì thế bạn phải thật cẩn trọng với các link hoặc File trên Facebook.

– Việc thể hiện quan điểm cá nhân một cách vô tội vạ cũng là một lưu ý đáng lường trước. Người ta thường nói “lời nói gió bay”, tuy nhiên đối với mạng xã hội thì vấn đề này không đúng, bất kể lời bình luận nào trên Facebook của bạn đều được cư dân mạng ghi lại và đôi khi những lời nói bốc đồng lúc đang tức giận đôi khi có tác hại mạnh đến nỗi bạn không tưởng tượng ra nỗi đấy!

Facebook Comments Box
Rate this post