Mạng xã hội và những mặt trái đối với giới trẻ

Công nghệ phát triển mang lại những phát minh mới nhằm đáp ứng những nhu cầu của con người cũng như trong công việc. Đặc biệt tốc độ phát triển của mạng xã hội nhanh chóng, tuy nhiên đằng sau đó nó vẫn còn tồn tại những mặt trái ảnh hưởng đến đời sống của một số đối tượng.

Tóm tắt nội dung

Mặt lợi từ mạng xã hội mang lại

Mạng xã hội phát triển mang lại nhiều điều mới mẻ đối với cuộc sống hàng ngày của mọi người. Giúp mọi người có thể giới thiệu bản thân đến với mọi người xung quanh, đồng thời có thể kết nối với những bạn bè xung quanh trên mọi miền tổ quốc. Thông qua mạng xã hội, mọi người có thể tìm hiểu và tiếp nhận thêm nhiều thông tin, kiến thức, cũng như kỹ năng mới nhằm đáp ứng nhu cầu trong công việc và cuộc sống hàng ngày. Đặc biệt, hiện nay việc kinh doanh qua các trang mạng xã hội là khá phổ biến, và cơ hội hợp tác với các đối tác uy tín như Jun88 mang lại cho doanh nghiệp không chỉ sự tiện lợi mà còn là cơ hội mở rộng thị trường và tăng cường tầm nhìn quảng bá sản phẩm.

Mạng xã hội và những mặt trái đối với giới trẻ 1
Mặt lợi từ mạng xã hội mang lại

Như Thạc sĩ B.K.O – Giảng viên trường Cao đẳng Y dược Đà Nẵng chia sẻ mạng xã hội cũng là một trong những yếu tố giúp mọi người cải thiện được não bộ, đồng thời làm chậm quá trình lão hóa. Não sẽ được rèn luyện tốt hơn và khả năng phán đoán cũng như quyết định một vấn đề nào đó.

Mạng xã hội và những mặt trái đối với giới trẻ

Tuy nhiên, bên cạnh những mặt lợi từ mạng xã hội mang lại thì bên cạnh đó còn tồn tại những mặt trái đối với giới trẻ như:

Mạng xã hội và những mặt trái đối với giới trẻ 2
Mạng xã hội và những mặt trái đối với giới trẻ

Giảm sự tương tác giữa người với người

Nghiện mạng xã hội hiện nay trở thành một căn bệnh, bởi vậy bạn bè ngồi với nhau chỉ chăm chú vào điện thoại và ít ai cùng ngau bày tỏ cảm xúc. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến các mối quan hệ dần bị rạn nứt và không muốn gặp mặt bạn bè nữa.

Nguy cơ mắc bệnh trầm cảm cao

Một số nghiên cứu cho thấy những người sử dụng mạng xã hội càng nhiều có nguy co mắc bệnh trầm cảm cao. Bởi vậy, khi phát hiện mình thường xuyên cảm thấy mất tinh thần hay có những dấu hiệu bất thường trong tâm sinh lý trong thời gian gần đây thì nên giảm thời gian sử dụng mạng xã hội một thời gian.

Giảm sự sáng tạo trong công việc cũng như trong học tập

Có thể nói mạng xã hội đang dần làm tê liệt và giết chết quá trình sáng tạo của giới trẻ. Quá trình lướt Web trong thời gian dài sẽ làm tê liệt não bộ. Bởi vậy, nên biết cách sử dụng trong thời gian phù hợp để không làm ảnh hưởng đến não bộ và làm giảm sự sáng tạo trong công việc; học tập.

Làm mất ngủ

Ánh sáng từ những thiết bị điện thoại hay máy tính bảng là ánh sáng nhân tạp bởi vậy sẽ đánh lừa não của bạn và khiến bạn khó ngủ hơn. Đặc biệt, một số trường hợp sẵn sàng thức thâu đêm để chơi Game để thoải niềm đam mê. Bởi vậy, dẫn đến tình trạng mất ngủ và suy giảm tình trạng sức khỏe nghiêm trọng.

Bên cạnh những tác động tích cực từ mạng xã hội mang lại thì bên cạnh đó vẫn còn tồn tại những hệ lụy làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Bởi vậy mỗi một người cần phải nhận thức đúng đắn để biết được nên sử dụng mạng xã hội như thế nào là đúng cách.

Facebook Comments Box
5/5 - (1 bình chọn)