Top những mạng xã hội Việt Nam được nhiều người sử dụng nhất

Xã hội hiện đại thì mạng xã hội là nơi để mọi người kết nối nhanh nhất. Nơi đây mọi người có thể chia sẻ thông tin và giải trí. Dưới đây là top những mạng xã hội Việt Nam được nhiều người sử dụng nhất.

Tóm tắt nội dung

Những mạng xã hội Việt Nam được nhiều người sử dụng nhất

Facebook – Mạng xã hội lớn nhất hiện nay

Facebook là một trong các mạng xã hội phổ biến, lớn nhất hiện nay với 2,45 tỷ người dùng hàng tháng (theo Facebook, 2019). Đây cũng là mảnh đất ưu tiên số 1 cho nhiều doanh nghiệp quảng cáo, truyền thông để hướng tới người dùng khi mà hiện nay có hơn 80 triệu doanh nghiệp đang hoạt động trên nền tảng này.

Facebook
Facebook

Xem ngay: mạng xã hội linkedin để biết cách lập Profile chuẩn

Khi sử dụng mạng xã hội Facebook, bạn có thể kết bạn với những bạn bè theo rất nhiều mối quan hệ khác nhau như theo sở thích, nơi sống, nơi làm việc hay trường học, bạn của bạn bè… Bên cạnh đó Facebook là nơi để mọi người cập nhật hồ sơ cá nhân, chia sẻ những mối quan tâm, cảm xúc của bản thân đi kèm với những định dạng đa dạng như trạng thái, hình ảnh, video, Stories, live stream và các tính năng mới liên tục được cập nhật và thông báo cho bạn bè biết về chúng.

Facebook cũng cung cấp các sản phẩm và dịch vụ khác. Công ty đã mua lại Instagram, WhatsApp, Oculus và GrokStyle và phát triển một cách độc lập các sản phẩm Facebook Messenger, Facebook Watch và Facebook Portal.

Instagram – Mạng xã hội chia sẻ hình ảnh

Instagram là một ứng dụng chia sẻ ảnh và video miễn phí trên Apple iOS, Android và Windows Phone, cho phép người dùng có thể tải ảnh hoặc video lên và chia sẻ ảnh hoặc video với những người theo dõi hoặc nhóm bạn bè chọn lọc. Bạn bè của bạn hoàn toàn có thể bình luận cũng như bày tỏ cảm xúc trên bức ảnh của bạn.

Vào năm 2010, Instagram đã ra đời và trở thành một mạng xã hội phát triển đầy tiềm năng. Đến năm 2012, Facebook mua lại mạng xã hội này, nhờ đó mà Instagram cũng đạt mức tăng trưởng kỷ lục. Mạng xã hội này đã thu về rất nhiều lợi nhuận vì nó có độ ảnh hưởng cũng như mức truyền thông vô cùng mạnh mẽ.

Youtube

Youtube luôn là sự lựa chọn hàng đầu dành cho những ai muốn chia sẻ video của mình. Hoặc tìm kiếm những video một cách nhanh nhất. Bạn dễ dàng tìm các video trên youtube theo các chủ đề khác nhau như phim ảnh, các show truyền hình, ca nhạc….

Youtube được coi như một kho tàng những video lớn nhất hiện nay. Mạng xã hội này rất nhiều người quan tâm và dùng nhiều.

Theo Apptrace, 2019, Tik tok hiện tại có sẵn ở 150 quốc gia và có sẵn bằng 75 ngôn ngữ. Trước khi Tik tok bị cấm ở Ấn Độ vì lý do chính trị vào năm 2020 thì nó đã có hơn 200 triệu người sử dụng. Tik tok phổ biến ở các quốc gia phương Tây và Châu Á. Tại Châu Á, các quốc gia rất yêu thích mạng xã hội này như Campuchia, Indonesia, Nhật Bản, Malaysia, Thái Lan và Việt Nam.

Tik tok

Tik tok
Tik tok

Click ngay: mạng xã hội instagram để biết thêm các tính năng đặc biệt

Tại Trung Quốc- quốc gia có dân số đông nhất thế giới, chủ yếu là phiên bản Douyin đã vượt qua con số 600 triệu người dùng. Nó trở thành nền tảng kiến thức, văn hóa, nghệ thuật lớn nhất Trung Quốc.

Tik tok tạo nên cơn sốt khi cán mốc 800 triệu người dùng hoạt động trên khắp thế giới.(Datareportal, 2020). Con số này giúp Tik tok lọt top thứ 9 về các trang web mạng xã hội vượt mặt cả Twitter, Linkedin, Pinterest và Snapchat.

Chính những điều này đã giúp Tik tok trở thành ứng dụng phổ biến nhất được tải xuống trên toàn cầu trong năm 2020 với 850 triệu lượt tải về.

Tại Việt Nam, mạng xã hội này cũng được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn.

Trên đây là những mạng xã hội Việt Nam được nhiều người sử dụng nhất. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin. Ngoài ra, nếu bạn muốn thêm phần thú vị và hứng thú vào trải nghiệm trực tuyến, hãy thử đặt cược tại các sòng bạc trực tuyến . Điều này sẽ mang lại cho bạn cơ hội trải nghiệm giải trí đặc sắc.

Facebook Comments Box
Rate this post