Nắm rõ các tiêu chuẩn GDP ngành Dược để thành công hơn trong ngành Dược

Nếu muốn thành công trong ngành Dược thì các bạn cần phải nắm rõ các tiêu chuẩn GDP ngành Dược. Vậy GDP ngành Dược là gì và các tiêu chuẩn cụ thể như thế nào? Chúng ta sẽ cũng tìm hiểu về vấn đề này thông qua trong bài viết sau đây.

Nắm rõ các tiêu chuẩn GDP ngành Dược để thành công hơn trong ngành Dược

Tóm tắt nội dung

GDP ngành Dược là gì?

GDP chính là từ viết tắt của cụm từ “Good Distribution Practices” dịch ra tiếng Việt có nghĩa là “Thực hành tốt phân phối”. GDP được áp dụng trong hoạt động phân phối của rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Riêng đối với ngành Dược phẩm thì thuật ngữ này được dịch là “Thực hành tốt phân phối thuốc”.

Phân phối thuốc chính là hoạt động bảo quản, phân chia và di chuyển thuốc từ kho của cơ sở đến các điểm bảo quản trung gian, các cơ sở phân phối thuốc hoặc phân phối thuốc đến tay của người tiêu dùng.

Muốn có được thành công trong ngành Dược thì ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, các bạn sinh viên cần phải nắm bắt rõ những tiêu chuẩn thực hành tốt phân phối thuốc GDP.

Mục đích của GDP ngành Dược

GDP chính là tiêu chuẩn được đưa ra để đảm bảo và nâng cao chất lượng dịch vụ trong quá trình cung cấp thuốc từ cơ sở sản xuất đến tay của người tiêu dùng. Hoạt động này sẽ bao gồm các công tác đảm bảo chất lượng thuốc từ khâu sản xuất, bảo quản và phân phối thuốc đến tay của người tiêu dùng.

GDP trong ngành Dược sẽ bao gồm tất cả các nguyên tắc cơ bản và các hướng dẫn chung về thực hành tốt phân phối thuốc, những nguyên tắc cần thiết về việc bảo quản, vận chuyển và phân phối thuốc để có thể đáp ứng được tất cả các nhu cầu sử dụng thuốc của người tiêu dùng một cách đầy đủ, kịp thời và đảm bảo được chất lượng tốt nhất.

Nắm rõ các tiêu chuẩn GDP ngành Dược để thành công hơn trong ngành Dược

Các quy định cụ thể trong tiêu chuẩn GDP ngành Dược

GDP chính là một trong 5 tiêu chuẩn GDP, GSP, GLP, GMP và GPP của ngành Dược. Chính vì thế, nếu muốn thành công trong ngành Dược thì ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường các bạn sinh viên cần phải nắm rõ tất cả những nguyên tắc trên.

GDP chính là tiêu chuẩn về thực hành tốt phân phối thuốc. Như vậy, GDP ngành Dược là một phần rất quan trọng trong công tác đảm bảo chất lượng thuốc toàn diện bao gồm tất cả các khâu từ bảo quản chất lượng dược phẩm, kiểm soát được tất cả các quá trình liên quan đến việc phân phối thuốc.

Chính vì thế, trước khi quyết định đăng ký xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng đào tạo ngành Dược thì các bạn thí sinh cần phải xác định được mục tiêu tham gia vào thị trường kinh doanh Dược phẩm và cần nắm rõ những tiêu chuẩn nêu trên để có những định hướng cụ thể hơn cho tương lai của bản thân.

Nếu đã tốt nghiệp trung cấp ngành Dược và muốn có nhiều cơ hội phát triển hơn trong lĩnh vực này thì học liên thông lên Cao đẳng ngành Dược chính là điều vô cùng cần thiết.

Hiện nay, trên địa bàn TPHCM, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được đánh giá là một trong những địa chỉ đào tạo liên thông Cao đẳng Dược uy tín, chất lượng và được rất nhiều thí sinh quan tâm lựa chọn khi học liên thông.

Ngoài chất lượng đào tạo được đánh giá cao thì điều kiện học liên thông Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cũng chính là một trong những yếu tố khiến cho nhiều thí sinh lựa chọn đăng ký học tại đây. Kỳ thi tuyển sinh bao gồm 3 môn học, nội dung kiến thức bán sát với chương trình mà thí sinh đã được học nên cơ hội trúng tuyển là rất lớn.

Để có thể kỳ thi tuyển tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thì điều đầu tiên mà các bạn cần phải làm chính là chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Liên thông Cao đẳng Y Dược  và nộp về địa chỉ:

  • Cơ sở 1:  Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).
  • Cơ sở 2: Toà nhà : PTT – Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

Hy vọng với những thông tin trong bài viết trên sẽ giúp cho các bạn hiểu được GDP ngành dược là gì và nắm rõ các tiêu chuẩn GDP ngành Dược để thành công hơn trong ngành Dược.

Facebook Comments Box
Rate this post