Những lý do mọi người không nên bỏ bữa sáng

Người xưa có câu: “Hãy ăn sáng như một vị vua, ăn trưa như một hoàng tử và ăn tối như một kẻ ăn mày”. Từ đó, chúng ta thấy được tầm quan trọng của bữa sáng như thế nào? Cùng tìm hiểu những lý do mọi người không nên bỏ bữa ăn sáng ở bài viết dưới đây.

Bữa sáng được đánh giá là một trong bữa quan trọng nhất trong ngày, bởi vậy mọi người cần phải ý thức được vấn đề này để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Dưới đây Thạc sĩ N.V.Minh – Giảng viên trường Cao đẳng Y tế Hồ Chí Minh sẽ đưa ra một số lý do mọi người không nên bỏ bữa sáng.

Duy trì thói quen ăn sáng mỗi ngày mang lại thể trạng tốt

Một số người có những quan niệm sai làm không ăn sáng tiết kiệm năng lượng mà bạn sử dụng trong suốt cả ngày khi bạn đói. Đây được xem là một quan niệm sai lầm.

Những lý do mọi người không nên bỏ bữa sáng 1
Bữa ăn sáng giúp mang lại cho bạn một thể trạng tốt

Chuẩn bị một bữa sáng thịnh soạn, hợp lý sẽ mang lại cho mọi người một sức khỏe tốt, đồng thời giúp bạn có thể điều tiết được lượng đường trong máu. Khi bạn không ăn sáng, cơ thể sẽ đói nhanh hơn vì dạ dày của bạn trống rỗng.

Ăn sáng là cách kiểm soát cân nặng

Nếu bạn đang trong thời gian giảm cân, muốn kiểm soát được cân nặng thì không nên bỏ bữa ăn sáng. Ăn sáng với lượng vừa phải và hợp lý sẽ giúp bạn kiềm chế được cơn đói suốt ngày.

Những lý do mọi người không nên bỏ bữa sáng 2
Kiểm soát cân nặng hiệu quả

Trong khi bạn đã có năng lượng đầy đủ, bạn ít có khả năng tiếp cận với các đồ ăn vặt khá trong ngày. Bởi vậy, bữa sáng rất quan trọng đối với những người đang trong chế độ ăn kiêng hay đang giảm cân.

Bữa sáng giúp cung cấp năng lượng cần thiết

Bạn cần tất cả những chất dinh dưỡng có trong bữa sáng để hoạt động tốt chuẩn bị cho một ngày làm việc và những hoạt động trong học tập. Nếu bạn không ăn sáng, bạn phải chờ đến 12 tiếng mới ăn bữa tiếp theo.

Mỗi ngày cơ bắp của bạn cần Glycogen cho năng lượng và nó sẽ nên kiệt nếu không được nạp được bất cứ thứ gì trong cơ thể. Tuy nhiên, các bạn cũng cần phải lựa chọn những thực phẩm phù hợp trong bữa sáng, nên lựa chọn những thực phẩm lành mạnh.

Nạp năng lượng vào bữa sáng giúp bạn có tinh thần tốt hơn

Nếu bạn muốn một ngày dài tràn đầy năng lượng thì không nên bỏ quan bữa sáng. Một số thực phẩm ăn vào bữa sáng được chứng minh sẽ tăng cường hoạt động của não như: uống sữa, ăn trứng,… Giúp bạn có được một năng lượng dồi dào trong một ngày dài làm việc.

Ăn bữa sáng giúp hấp thu Vitamin và chất dinh dưỡng cao hơn

Có nhiều người quyết định bỏ quan bữa ăn sáng, đây là một việc làm sai lầm. Bởi ăn sáng giúp cho quá trình hấp thu Vitamin và các chất dinh dưỡng tốt hơn. Vì vậy, mọi người không nên bỏ lỡ.

Bên cạnh đó, bỏ bữa ăn sáng cũng là nguyên nhân khiến bạn nổi nóng và cơ thể luôn trong trạng thái mệt mỏi. Có thể gây đau đầu và làm giảm trí nhớ, theo chứng minh trẻ không được ăn sáng trước khi đến trường có trí nhớ ngắn hạn so với những trẻ được cung cấp năng lượng đầy đủ.

Chuẩn bị một bữa ăn sáng thịnh soạn là rất cần thiết vì vậy mỗi một người cần ý thức điều này. Hãy dành ít thời gian để chuẩn bị bữa sáng cho mình và gia đình, đây là việc làm có ích và mang lại sức khỏe tốt cho mọi người.

Facebook Comments