Những mặt lợi và hại từ công nghệ Internet mang lại

Xu thế phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước bởi vậy công nghệ Internet trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống hàng ngày. Bên cạnh những mặt lợi từ Internet mang lại đâu đó vẫn còn những mặt trái ảnh hưởng đến cuộc sống đến cuộc sống của con người.

Tóm tắt nội dung

Mọi người hiểu như thế nào về Internet

Innternet là một trong những hệ thống toàn cầu có khả năng truy cập và tìm kiếm những thông tin trên quy mô toàn cầu. Sự phát triển của hệ thống internet đã mang lại những lợi ích to lớn cho nhân loại, là một kho dữ trữ rất nhiều thông tin, nhiều ngành nghề khác nhau trên Thế giới giúp con người có thể tra cứu và tìm kiếm thông tin khi cần thiết.

Tổng hợp những mặt lợi ích của Internet mang lại

Sự phát triển công nghệ Internet đã mang lai nhiều lợi ích trong cuộc sống. Những mặt lợi inetrnet mang lại cho mọi người như:

Những mặt lợi và hại từ công nghệ Internet mang lại 1
Tổng hợp những mặt lợi ích của Internet mang lại
  • Là nơi trung gian để hoạt động kinh doanh online phát triển thuận lợi hơn;
  • Kết nối mọi người thông qua mạng xã hội như: Facebook; Zalo,…
  • Gửi và nhận Email,…
  • Đọc và cập nhật những tin tức hàng ngày một cách nhanh chóng, xem phim và nghe nhạc trực tuyến ở mọi lúc mọi nơi;
  • Sử dụng các ứng dụng mạng xã hội khác theo yêu cầu của người dùng;

Hiện nay, nhiều người đang sử dụng Internet với nhiều mục đích khác nhau. Ví dụ như những trường trong giai đoạn tuyển sinh thay vì các em phải đến nộp hồ sơ trực tuyến, các thí sinh có thể đăng ký trực tuyến quan trang Web của nhà trường, như đăng ký theo học ngành Cao đẳng Dược hay ngành Quản trị kinh doanh,… các thí sinh sẽ vào trang đăng ký tuyển sinh và nhập đầy đủ những thông tin cá nhân và gửi về trường đào tạo. Khi đó những thông tin của các thí sinh sẽ được lưu trong hệ thống nhà trường.

Mặt trái của Internet mang lại đối với con người

Bên cạnh những lợi ích to lớn từ internet mang lại cho mọi người, cho những tổ chứ và cơ sở kinh doanh khác nhau đâu đó công nghệ Internet gây ra những tác hại cụ thể:

Những mặt lợi và hại từ công nghệ Internet mang lại 2
Mặt trái của Internet mang lại đối với con người

+ Là nơi chứa nhiều thông tin khác nhau nhưng không phải thông tin nào cũng hưu ích. Bên cạnh đó, có những ngườn thông tin gây hại và làm ảnh hưởng đến tầm hiểu biết của người dùng.

+ Internet là nơi có nhiều trò chơi online độc hại cho giới trẻ và những trò chơi vô tình làm mất tiền.

+ Lạm dụng công nghệ Internet sẽ gây hại đến sức khỏe và gây ra nhiều bệnh tật khác,…

+ Nghiện Internet là một trong những chứng bệnh thường gặp phải khi sử dụng nhiều.

Hiện tại, Internet đóng góp rất lớn đến quá trình phát triển của xã hội, tuy nhiên đâu đó vẫn còn tồn tại những tác động trở lại nó giống như cơn dao hai lưỡi. Vì vậy, khi sử dụng mọi người cần phải lưu ý, đặc biệt hạn chế cho trẻ em sử dụng bởi có thể làm thay đổi tính cách, thay đổi tâm sinh lý khi sử dụng sai cách và quá lạm dụng.

Facebook Comments Box
5/5 - (1 bình chọn)