Mách bạn những phần mềm quản lý bán hàng quần áo tối ưu

phần mềm quản lý bán hàng quần áo

Hiện nay kinh doanh thời trang là một trong những lĩnh vực được nhiều người lựa chọn để khởi nghiệp. Dưới đây là một số phần mềm quản lý bán hàng quần áo giúp các shop quản lý việc kinh doanh hiệu quả hơn.

Tóm tắt nội dung

Phần mềm quản lý bán hàng quần áo là gì?

Phần mềm quản lý shop thời trang hay phần mềm quản lý bán hàng quần áo là các ứng dụng trực tuyến hỗ trợ nhiều tính năng thông minh, giúp chủ cửa hàng dễ dàng tổng hợp các quy trình, nhiệm vụ. Phần mềm bắt đầu từ lưu trữ dữ liệu cho đến chuyển đổi khách hàng thực tế và tất cả đều được thể hiện qua những báo cáo chi tiết nhất. Bên cạnh đó, phần mềm còn giúp chủ cửa hàng đưa ra chiến thuật hợp lý trong kinh doanh shop thời trang, cũng như đo lường hiệu quả công việc kinh doanh của mình.

Việc áp dụng các phần mềm quản lý bán hàng quần áo giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho hoạt động kinh doanh. Đây là công cụ đắc lực cho mọi mô hình kinh doanh từ nhỏ đến lớn, giúp theo dõi việc bán hàng được dễ dàng, các KPI về sale hợp lý và dễ đạt được hơn.

Những tính năng của phần mềm quản lý bán hàng quần áo

Một số tính năng thường có trong một phần mềm quản lý bán hàng quần áo bạn cần lưu ý đến như:

Tính năng quản lý sản phẩm

Quản lý sản phẩm chặt chẽ là điều rất quan trọng khi vận hành kinh doanh ở bất kỳ lĩnh vực nào. Với phần mềm quản lý bán hàng thời trang, các chi tiết hàng hóa mỗi ngày từ quần áo, phụ kiện, giày dép đều được hiển thị trên một hệ thống quản lý chung. Việc này sẽ giúp chủ shop biết được số lượng sản phẩm đã bán, tồn kho, hay những mặt hàng bán chạy… Từ đó hỗ trợ định hướng những bước đi tương lai của shop.

Tính năng kiểm kê kho hàng

Để quản lý cửa hàng kinh doanh thời trang hiệu quả vẫn là phải quản lý kho trước tiên. Thay vì phải kiểm kê hàng hóa định kỳ, vừa mất thời gian vừa dễ sai sót, các phần mềm quản lý bán hàng quần áo có lưu lại dữ liệu để chủ shop có thể xem thống kê dữ liệu mọi lúc mọi nơi.

Bên cạnh đó, một số phần mềm còn hỗ trợ tính năng phân tích dữ liệu để đưa ra dự báo về quãng thời gian shop cần để bán hết toàn bộ kho hàng. Dựa vào dữ liệu đó, chủ shop có thể đưa ra các chiến lược nhập hàng hoặc xả hàng phù hợp.

Tính năng quản lý nhân viên

Khi mở rộng kinh doanh, chắc chắn bạn sẽ phải tuyển thêm nhiều nhân viên làm việc tại các vị trí khác nhau như quản lý, thu ngân, bán hàng, kiểm kho, gói hàng…Do đó, việc quản lý nhân viên chưa bao giờ là điều dễ dàng và có thể xảy ra những điều tiêu cực. Tuy nhiên, nếu lựa chọn đúng phần mềm quản lý bán hàng uy tín có thể hạn chế tới mức thấp nhất những rủi ro thường gặp khi kinh doanh một shop quần áo như nhân viên không làm đúng ca, đủ ca; tư vấn sản phẩm mới, dịch vụ khuyến mãi sai hay thất thoát hàng hóa, có sự gian lận trong giá bán.

phần mềm quản lý bán hàng quần áoNhững phần mềm quản lý bán hàng quần áo tối ưu

Tính năng quản lý tài chính

Dù bạn bán quần áo online hay cửa hàng truyền thống, việc quản lý tài chính là vô cùng quan trọng. Những phần mềm quản lý bán hàng quần áo đều có khả năng tổng hợp dữ liệu thành báo cáo kế hoạch tài chính trực quan nhất. Nhờ đó, chủ shop có thể dự tính được nguồn vốn cần thiết để hoạt động, cũng như lợi nhuận thu về trong thời gian quản lý shop quần áo.

Tính năng quản lý khách hàng

Quản lý và chăm sóc khách hàng là việc làm quan trọng nhất trong để kinh doanh cửa hàng thời trang hiệu quả. Nhờ vào lịch sử mua hàng, chủ shop có thể xây dựng các chương trình khuyến mãi để thu hút khách hàng mới, đồng thời giữ chân được các khách hàng cũ. Từ đó hỗ trợ cửa hàng xây dựng các chương trình ưu đãi phù hợp với từng đối tượng khách hàng, từng thời điểm ở từng cửa hàng khác nhau.

Một số phần mềm quản lý bán hàng quần áo

Nếu bạn đang băn khoăn chưa tìm được phần mềm quản lý bán hàng quần áo hợp lý thì có thể tham khảo một số phần mềm được giới thiệu dưới đây.

POS365

POS365 là phần mềm quản lý shop thời trang toàn diện với tính năng vượt trội, giúp chủ cửa hàng có thể kiểm soát từ bán hàng, doanh thu, đơn hàng, kho vật tư… Phần mềm giúp người dùng quản lý được công việc bán hàng, từ đó tiết kiệm được thời gian, chi phí thuê nhân công cũng như đảm bảo được việc kinh doanh diễn ra hiệu quả.

Bạn có thể đăng ký để dùng thử phần mềm POS365 miễn phí, sau đó sẽ trả phí 92.000 VNĐ/tháng để tiếp tục sử dụng.

Một số tính năng của phần mềm:

 • Tính năng theo dõi hàng tồn kho, công nợ dễ dàng.
 • Quản lý khách hàng, sổ quỹ thu và chi.
 • Cung cấp tính năng báo cáo và thống kê chi tiết.
 • Hỗ trợ gửi tin nhắn đến cho từng khách hàng, tạo chính sách giá bán ưu đãi đối với từng nhóm khách hàng.

Bota

Phần mềm Bota giúp các chủ shop quản lý hàng tồn kho, phần chia hàng trăm mẫu mã hàng hóa, cùng với quy trình quản lý nhân viên khoa học. Bên cạnh đó, phần mềm Bota có thể kết nối trực tiếp với các kênh khác như website, Facebook, hay các sàn thương mại điện tử. Ngoài ra, phần mềm này còn giúp kết nối với các thiết bị bán hàng như máy tính tiền, máy in hoá đơn, ngăn kéo đựng tiền..

Ưu điểm khi sử dụng phần mềm quản lý Bota đó là dễ dàng quản lý hàng ngàn sản phẩm, thống kê hàng hóa chi tiết, minh bạch hiệu suất làm việc của nhân viên, cũng như giúp tiết kiệm chi phí tăng doanh thu cho chủ shop thời trang.

Các tính năng của phần mềm gồm:

 • Quản lý và phân loại hàng hóa như các mặt hàng đủ chủng loại, màu sắc…
 • Quản lý và lưu thông tin khách hàng như tên, tuổi, địa chỉ, số điện thoại…
 • Giúp quản lý nhân viên.
 • Giúp quản lý tài chính.

phần mềm quản lý bán hàng quần áoNhững phần mềm quản lý bán hàng quần áo tối ưu

Maybanhang.net

Đây là phần mềm quản lý bán hàng quần áo, hỗ trợ việc bán hàng mọi lúc, mọi nơi, trên mọi thiết bị và luôn cập nhật doanh số, hàng tồn kho trên điện thoại. Với phần mềm Maybanhang.net, chủ shop hoàn toàn có thể kiểm soát tình hình kinh doanh cửa hàng của mình một cách chính xác và dễ dàng.

Bạn có thể đăng ký để dùng thử phần mềm miễn phí trong 7 ngày. Sau đó bạn có thể trả phí để tiếp tục sử dụng bao gồm: gói phần mềm giá 199.000 VNĐ/tháng và gói chuỗi cửa hàng giá 399.000 VNĐ/tháng.

Một số tính năng của phần mềm:

 • Giao diện đơn giản, thân thiện, dễ dùng.
 • Quản lý các đơn hàng dễ dàng.
 • Bảo mật cao thông tin cửa hàng.
 • Quản lý doanh số, lợi nhuận, công nợ… dễ dàng.
 • Có thể theo dõi cửa hàng, hàng tồn kho mọi lúc mọi nơi.
 • Công nghệ điện toán đám mây giúp cho dữ liệu cửa hàng được cập nhật đồng bộ trên mọi thiết bị.

TPos

TPos là phần mềm quản lý bán hàng quần áo được nhiều người sử dụng để quản lý tất cả mọi hàng hóa như quần áo, túi xách, giày dép bằng mã vạch. Điều này giúp chủ cửa hàng kiểm soát được mọi hoạt động bán hàng hiệu quả nhất và tiết kiệm thời gian, chi phí, khối lượng công việc cho nhân viên và tránh được sai sót trong quá trình bán hàng. Bạn có thể đăng ký để dùng thử phần mềm này miễn phí và sau đó phải trả phí 200.000 VNĐ/tháng/cửa hàng để tiếp tục sử dụng.

Một số tính năng nổi bật của phần mềm:

 • Quản lý đơn hàng mỗi ngày, phiếu thu chi hàng hóa.
 • Chủ shop có thể theo dõi hoạt động bán hàng dù ở bất kỳ đâu ngay trên điện thoại.
 • Hỗ trợ xây dựng chương trình khuyến mãi giúp chủ shop thu hút khách, bên cạnh đó thúc đẩy hoạt động bán hàng hiệu quả.
 • Phân quyền cho từng nhân viên, tránh được trường hợp thất thoát hàng hóa, tiền bạc.
 • Cung cấp tính năng quét mã vạch đối với tất cả các mặt hàng thời trang.
 • Báo cáo về tình hình kinh doanh cửa shop từ tổng quan đến chi tiết.

Trên đây là một số phần mềm quản lý bán hàng quần áo được nhiều người sử dụng hiện nay, hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được một phần mềm phù hợp cho công việc kinh doanh của mình.

Tổng hợp

Facebook Comments Box
Rate this post