Một số phần mềm quản lý bán hàng siêu thị ưu việt

phần mềm quản lý bán hàng siêu thị

Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị là công cụ đắc lực dành cho những người kinh doanh cửa hàng. Để việc kinh doanh trở nên đơn giản hơn thì nhiều người sử dụng phần mềm quản lý bán hàng vào trong hệ thống cửa hàng của mình. Dưới đây là một số phần mềm quản lý bán hàng siêu thị mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn.

Tóm tắt nội dung

Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị là gì?

Phần mềm bán hàng siêu thị được tạo ra để giúp quản lý công việc trong các siêu thị một cách tốt nhất. Với các chức năng được tạo ra với những vai trò cụ thể như nhập – xuất hàng hóa, thanh toán, in các hóa đơn, quản lý kho hàng,đơn hàng, hay quản lý các nhân viên…

Những phần mềm này giúp chủ cửa hàng có thể nắm được các thông tin của siêu thị như doanh thu, hàng tồn kho,  các đơn hàng, thanh toán hàng hóa với giá chính xác… Do đó, chủ siêu thị có thể cập nhật các thông tin một cách nhanh và chính xác nhất dù cho ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào.

Lợi ích của phần mềm quản lý bán hàng siêu thị như:

  • Giúp quản lý các khối lượng sản phẩm lớn một cách đơn giản và dễ dàng.
  • Chủ siêu thị có thể nắm bắt được thông tin đơn hàng, khách hàng theo ngày tháng năm một cách hiệu quả
  • Thống kê các sản phẩm, mặt hàng đang bán chạy hay các mặt hàng sắp hết.
  • Tính tiền hàng hóa một cách chính xác; thanh toán bằng các mã vạch nhanh chóng và tiết kiệm được thời gian.
  • Quản lý các nhân viên phù hợp và có thể phân quyền cho các nhân viên ứng với các chức năng cụ thể.
  • Lưu trữ các dữ liệu, thông tin cần thiết như lịch sử giao dịch tránh bị chỉnh sửa và đảm bảo an toàn, tránh được tình trạng mất mát các dữ liệu quan trọng.

phần mềm quản lý bán hàng siêu thịPhần mềm quản lý bán hàng siêu thị ưu việt

Những phần mềm quản lý bán hàng siêu thị hiệu quả

Công việc quản lý bán hàng ở siêu thị chưa bao giờ đơn giản cả. Do đó, nếu như không có sự hỗ trợ của các phần mềm quản lý bán hàng siêu thị sẽ khiến cho các công việc bán hàng, giao dịch trong siêu thị diễn ra khó khăn hơn, hoặc bị trì trệ công việc. Nếu bạn đang tìm một phần mềm quản lý bán hàng siêu thị để phục vụ công việc kinh doanh của mình thì có thể tham khảo các phần mềm dưới đây.

Sapo

Sapo là một trong những phần mềm quản lý bán hàng ở siêu thị tiện lợi nhất hiện nay, đáp ứng đầy đủ nhu cầu về bán hàng và quản lý cho nghiệp vụ bán lẻ với chi phí tương đối thấp. Phần mềm này có thiết kế giao diện thân thiện với người dùng và thao tác đơn giản dễ sử dụng. Do đó, cả những người không am hiểu nhiều về công nghệ cũng có thể sử dụng.

Phần mềm Sapo hỗ trợ chủ siêu thị theo dõi tình trạng hàng hóa xuất – nhập, thông báo lượng hàng tồn kho và mặt hàng sắp hết để kịp thời có phương án xử lý. Bên cạnh đó, phần mềm này còn hỗ trợ người dùng phương thức thanh toán đa kênh và tích hợp nhiều đơn vị vận chuyển.

Đặc biệt, phần mềm quản lý siêu thị Sapo có tính năng quản lý bán hàng đa kênh. Dù bạn có nhiều shop bán hàng trên Lazada, Shopee hay mạng xã hội Facebook, zalo thì phần mềm này sẽ thống kê đơn hàng giao nhận, tình trạng hàng hóa trong kho và báo cáo thu chi, cùng lợi nhuận mỗi tháng. Ngoài ra, phần mềm Sapo có tính năng quản lý từ xa và tương thích hoạt động trên mọi thiết bị nên người dùng có thể quản lý siêu thị ở bất kỳ nơi đâu mà không cần đến siêu thị mỗi ngày.

An Việt Soft

An Việt Soft là một trong những phần mềm bán hàng siêu thị được nhiều người dùng đánh giá cao về chất lượng cùng với các tính năng hữu ích. Phần mềm này có các ưu điểm nổi bật như có giao diện dễ sử dụng, quản lý khối lượng sản phẩm lớn dễ dàng, lưu lại được lịch sử chỉnh sửa, thống kê sản phẩm bán chạy…

Đặc biệt, phần mềm An Việt Soft còn lưu trữ dữ liệu trong nội bộ giúp các thông tin luôn được an toàn. Do đó, tích hợp phần mềm này giúp chủ siêu thị nhanh chóng nắm bắt được lượng tồn kho, tình hình hoạt động kinh doanh và từ đó đưa ra chiến lược kinh doanh phù hợp.

Misa

Misa là phần mềm quản lý bán hàng siêu thị mini tích hợp công nghệ điện toán đám mây, cho phép người dùng truy cập sử dụng mọi lúc mọi nơi và có độ bảo mật cao. Phần mềm này giúp chủ cửa hàng quản lý hiệu quả từng bộ phận trong siêu thị như: thanh toán,nhân sự, kho hàng, tài chính và thông tin khách hàng. Ngoài ra, phần mềm Misa có tốc độ xử lý dữ liệu và giao dịch nhanh chóng, giúp người dùng nắm bắt được lợi nhuận, doanh thu, doanh số bán hàng và tình hình kinh doanh siêu thị một cách chính xác và hiệu quả.

Mona Media

Mona Media là một phần mềm quản lý siêu thị được đánh giá cao bởi sự tiện ích, đa năng và đáp ứng được các yêu cầu của các siêu thị. Một số chức năng nổi bật của phần mềm này có thể kể đến như quản lý bán hàng, quản lý hàng tồn kho, quản lý hệ thống phân phối, chức năng kiểm toán… Phần mềm này có thể sử dụng linh hoạt, tiện lợi ngay trên máy tính hay các thiết bị di động nhỏ gọn như các loại smartphone, tablet…

Phần mềm Mona Media được thiết kế với giao diện đơn giản, có tốc độ mượt mà mang đến trải nghiệm tốt cho người sử dụng. Bên cạnh đó, phần mềm này có khả năng đồng bộ với các thiết bị bán hàng khác để thanh toán tiền hàng và theo dõi tình trạng hàng hóa trong kho nhờ vào tính năng kiểm tra thông tin nhập – xuất hàng.

phần mềm quản lý bán hàng siêu thịPhần mềm quản lý bán hàng siêu thị ưu việt

Vsoft VsBMSfree

Công ty phần mềm Vsoft Group là đơn vị cung cấp giải pháp quản lý bán hàng tổng thể cho các mô hình kinh doanh bán lẻ như siêu thị, tạp hóa, thời trang, cửa hàng điện tử, văn phòng phẩm… Hiện nay, Vsoft đang cung cấp phiên bản phần mềm miễn phí VsBMSfree và phiên bản phần mềm có trả phí Vsoft BMS. Bạn có thể tải phần mềm và cài đặt trên máy tính Windows.

Với phiên bản phần mềm quản lý bán hàng siêu thị miễn phí của Vsoft cung cấp đầy đủ các tính năng bán hàng và quản lý cơ bản, được thiết kế phù hợp cho từng ngành hàng. Bên cạnh đó, giao diện của phần mềm này khá thân thiện, bố cục rõ ràng, thao tác sử dụng đơn giản và có thể nâng cấp tính năng theo yêu cầu đặc thù.

VZSoft

VZSoft là đơn vị cung cấp phần mềm quản lý bán hàng miễn phí vĩnh viễn và không giới hạn tính năng sử dụng. Phần mềm này có thể sử dụng cho đa dạng lĩnh vực kinh doanh như tạp hóa, siêu thị mini, thời trang, nội thất, karaoke, nhà hàng, quán cafe… Giao diện phần mềm khá đơn giản, dễ thao tác và một số phần có giao diện tương tự như excel. Bạn có thể tải phần mềm của VZSoft về cài đặt trên máy tính sử dụng hệ điều hành Windows.

Phần mềm VZSoft có nhiều tính năng như quản lý bán hàng, quản lý thu chi, công nợ, quản lý đơn đặt hàng, quản lý kho, quản lý khuyến mãi… Tùy vào từng lĩnh vực sẽ có những tính năng riêng biệt để phù hợp với yêu cầu đặc thù của mô hình kinh doanh. Ví dụ như phần mềm quản lý dành cho nhà hàng sẽ có chức năng order, các chức năng tách bàn, chuyển bàn, tách/ gộp hóa đơn, quản lý bàn/ khu vực,chức năng quản lý order dành cho phận bếp /bar…

Winta Sales

Nếu bạn kinh doanh kho hàng, cửa hàng, siêu thị mini với quy mô nhỏ thì có thể sử dụng phần mềm quản lý bán hàng miễn phí Winta Sales để tiết kiệm chi phí. Các chức năng chính của phần mềm này gồm bán hàng, quản lý doanh thu, quản lý sổ quỹ, thu chi, tiền mặt, quản lý công nợ, quản lý xuất nhập tồn, quản lý hợp đồng và tính hoa hồng, cảnh báo tồn kho tự động…

Bên cạnh đó, phần mềm có bản quyền sử dụng miễn phí và không hạn chế tính năng. Trong trường hợp bạn có nhu cầu quản lý cao hơn và muốn nâng cấp lên phần mềm có trả phí thì toàn bộ dữ liệu sẽ được bảo toàn tốt hơn.

Trên đây là những phần mềm quản lý bán hàng siêu thị mà bài viết giới thiệu đến bạn đọc, hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được phần mềm phù hợp với công việc kinh doanh của mình.

Tổng hợp

Facebook Comments Box
Rate this post