Góc hỏi đáp: “Tại sao người dùng thích Iphone hơn smartphone Android”?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm smartphone. Tuy nhiên, iphone (IOS) và smartphone Android được ưu thích nhất. Nhưng theo số liệu thống kê mới nhất hiện nay thì lượng người dùng Iphone đang tăng lên chóng mặt. Tại sao có sự chênh lệch ở đây. Hãy đọc bài viết dưới đây để trả lời câu hỏi tại sao người dùng thích Iphone hơn smartphone Android.

Tóm tắt nội dung

1. Tại sao người dùng thích Iphone hơn smartphone Android?

Tại sao nhiều người thích dùng iPhone? Những đặc điểm dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi:

Vòng đời của dòng điện thoại

Các sản phẩm iPhone có vòng đời khá dài, ngày cả các sản phẩm cũ đã được sử dụng cũng được nhiều người ưa chuộng. Bạn có thể thấy các dòng iPhone 6, iPhone 7 và iPhone 8 đã được sản xuất cách đây nhiều năm nhưng người tiêu dùng vẫn thích mua các sản phẩm cũ thay vì các điện thoại mới sản xuất. Bởi vì các dòng iPhone là sản phẩm được sản xuất bởi công ty Apple. Đây là nhà sản xuất uy tín nhất trên thế giới được người tiêu dùng bình chọn, đây là lý do vì sao nhắc đến các sản phẩm Apple ai cũng yêu thích.

Ban-co-biet-tai-sao-nguoi-dung-thich-iPhone-hon-smartphone-android

Bạn có biết tại sao người dùng thích iPhone hơn Smartphone Android?

Như bạn đã biết, các sản phẩm iPhone đều có chất lượng không thể bàn cãi, vì thế giá thành tương đối cao so với các sản phẩm ra cùng thời gian. Do đó để tiết kiệm phí thì mọi người lại thích mua các sản phẩm cũ hơn để dùng những chất lượng vẫn tốt.

Riêng đối với các dòng smartphone Android thì lại không như thế. Các dòng điện thoại sử dụng hệ điều hành Android thường có tuổi thọ rất ngắn, chất lượng thấp hơn. Đặc biệt, các sản phẩm mới ra có giá thành vừa phải. Đây là những lý do vì sao các sản phẩm smartphone Android cũ lại không được ưa chuộng.

Smartphone Android thường có tính thương mại cao

Các dòng smartphone Android thường bị nhiều quảng cáo chen ngang khi bạn truy cập các ứng dụng. Khi bạn sử dụng các dòng iPhone thì vấn đề này đã được khắc phục vì Apple đã đưa vào sản phẩm những ứng dụng có chức năng chặn các quảng cáo.

Bạn hoàn toàn có thể tắt các ứng dụng nếu thấy không cần thiết với bản thân. Các dòng iPhone được lập trình nhiều ứng dụng có chứng năng hữu hiệu cho người dùng như: Google Assistant, phần mềm nén mở rộng tệp tin…

Iphone có chế độ bảo mật tốt hơn 

Chế độ bảo mật bằng vân tay đã được Apple đưa vào trong các chiếc điện thoại iPhone từ rất sớm. Ngày nay, Face ID được Apple đưa vào sử dụng cho các dòng Smartbook và iPhone, đây được xem là chế độ bảo mật tốt nhất hiện nay.

Các sản phẩm smartphone Android cũng được các nhà sản xuất cũng được trang bị chế độ bảo mật vân tay và Face ID. Tuy nhiên, các thiết bị này có rất nhiều hạn chế và xảy ra lỗi.

Kiểu dáng thiết kế hoàn mỹ nhất

Các dòng iPhone có rất ít màu sắc, thiết kế đều khá đơn giản. Những chính sự đơn giản đó lại mang trong mình đường nét sang trọng và tinh tế, người dùng không cảm thấy bị lỗi thời thời gian sử dụng. Các sản phẩm iPhone đều được căng chỉnh kích thước về độ dày mỏng tỷ lệ kích thước màn hình phù hợp từng nhu cầu và thời điểm người dùng.

Các dòng smartphone Android tuy được đầu tư về mẫu mã nhiều hơn nhưng lại rất dễ lỗi thời, một thời gian sẽ bị lỗi thời do sản xuất đại trà nhiều. Bạn sẽ thấy rằng các dòng smartphone của nhiều hãng khác nhau thường có nhiều thiết kế và hình dáng giống nhau. Đây là những lý do tại sao nhiều người luôn đặt câu hỏi nên dùng điện thoại Samsung nào?

2. Tại sao người Việt Nam lại ưa chuộng iPhone hơn smartphone Android?

Nguoi-viet-thich-dung-iphone-hon-smartphone-android

Người Việt thích dùng iPhone hơn SmartPhone Android

Lý do người Việt thích mua iPhone hơn các dòng smartphone Android bởi những nguyên nhân sau đây:

  • Sản phẩm rất dễ dùng, qua nhiều dòng khác nhau những cách dùng lại giống nhau. Các phím chức năng đều khá tương đồng chỉ là được nâng cấp tốt hơn;
  • Dễ bán khi muốn nâng cấp lên phiên bản cao hơn. Đây là một lợi thế khi sử dụng iPhone vì sản phẩm ít lỗi thời và có chất lượng tốt cho dù là sản phẩm cũ;
  • Dùng rất ổn định không bị lỗi phần mềm trong quá trình dùng. Nét đặc trưng riêng của iPhone được Apple sử dụng hệ điều hành độc quyền, nên sử dụng rất ít bị đơ, bị lỗi.

Trên đây là bài viết đánh giá tại sao người dùng thích iPhone hơn smartphone Android. Hy vọng với những thông tin trên đã phần nào giải thích những vấn đề mà bạn đang quan tâm.

Facebook Comments Box
Rate this post