Những mạng xã hội kiếm tiền phổ biến hiện nay

Mạng xã hội kiếm tiền giúp mỗi người có thể đảm bảo cho một cuộc sống sung túc và ổn định. Ngoài việc trải qua 8 tiếng mỗi ngày trên công sở. Bạn có thể tận dụng khoảng thời gian còn lại để tìm đến những công từ mạng xã hội nhưng vẫn mang lại nguồn thu đáng kể.

Tóm tắt nội dung

Các mạng xã hội kiếm tiền hiện nay

Làm video Youtube

Xu hướng sản xuất nội dung trên nền tảng Youtube để kiếm tiền hiện nay rất phổ biến. Theo thống kê từ Google, trong vòng 0,46 giây, sẽ có được 64,3 triệu kết quả được trả về với từ khóa “kiếm tiền từ youtube”.  Cho thấy sức hấp dẫn từ cuộc chơi “khởi nghiệp cùng youtube”.

Kiếm tiền từ mạng xã hội
Kiếm tiền từ mạng xã hội

Xem thêm: Mạng xã hội và giới trẻ

Thực tế không phải youtuber nào cũng kiếm được tiền. Có nhiều hình thức để tạo thu nhập từ mạng xã hội khổng lồ này. Có thể kiếm tiền từ công việc quảng bá hay đại diện cho một thương hiệu nào đó. Nhưng số này không nhiều, đa phần là những người nổi tiếng. Chủ yếu các tài khoản thường đăng ký tham gia YouTube Partner – kiếm tiền từ quảng cáo Youtube.

Tiếp thị liên kết (Affiliate marketing)

Nếu bạn đang sử dụng blog hoặc có website hoạt động riêng. Đã có thể sử dụng để kiếm tiền trên hình thức này. Dựa vào việc đăng ký quảng bá sản phẩm của một nhãn hiệu nào đó trên trang page của mình. Bạn sẽ nhận được “tiền công” theo một mức giá cố định hoặc theo tỷ lệ % được tính theo lượng giao dịch đã được thực hiện. Khi có khách ghé thăm trang và truy cập vào những đường link này, bạn sẽ được nhận hoa hồng

Tiếp thị liên kết là hình thức được nhiều người tham gia nhất trong những hình thức kiếm tiền online vì các yếu tố sau:

  • Không cần bỏ vốn để nhập hàng
  • Không cần lưu kho, không sợ tồn kho
  • Không cần xử lý đơn hàng, không cần giao hàng

Bán hàng trên facebook

Có thể nói, trong mọi phương thức kiếm tiền tại nhà. Thì đây là công việc được nhiều người tìm đến và đang hoạt động tích cực nhất. Tùy theo mỗi người, sẽ có định hướng kinh doanh riêng cho mình. Có người chỉ tập trung theo đuổi một dòng sản phẩm nhất định. Nhưng cũng có người bán hàng theo kiểu “tạp hóa”. Mỗi ngày một sản phẩm, một mặt hàng khác nhau.

Kiếm tiền online
Kiếm tiền online

Xem thêm: Mạng xã hội giao thông

Dù lựa chọn theo cách thức nào thì bạn cũng cần phải nghiên cứu về các sản phẩm đã đăng bán. Tốt nhất là bạn nên tìm hiểu chuyên sâu về một loại mặt hàng. Sau đó định hình cho khách hàng biết bạn chính là người bán hàng đáng tin cậy trong lĩnh vực. Việc này sẽ giúp bạn dễ đi đến thành công hơn. “Ôm show” quá nhiều sản phẩm chưa hẳn là việc tốt. Đôi khi, tường tận về một sản phẩm nhất định. Sẽ giúp bạn chăm sóc khách hàng của mình tốt hơn.

Tạo video trên tiktok

Tuy nhiên thì cách làm này đòi hỏi những điều kiện nhất định, chẳng hạn như đối với nền tảng Tiktok thì bạn chỉ có thể bật chế độ này khi bạn có trên 10.000 người theo dõi và có trên 10.000 lượt xem trong 30 ngày gần nhất.

Đây là những yêu cầu không hề đơn giản nhưng nếu kênh của bạn có những nội dung chất lượng, được nhiều người quan tâm thì rất dễ đạt được. Ngoài việc nhận khoản tiền từ nền tảng, bạn còn có thể kiếm thêm thu nhập từ việc quảng cáo sản phẩm cho các brand.

Bài viết hy vọng đã giúp bạn gợi mở được những mạng xã hội kiếm tiền. Bạn hãy cân nhắc kỹ lưỡng và bắt tay vào công việc để có thể tạo thêm thu nhập hoặc có thể làm việc toàn thời gian. Chúc các bạn tìm được công việc phù hợp!

Facebook Comments Box
Rate this post