Điểm Danh Các Mạng Xã Hội Nhiều Người Dùng Nhất Hiện Nay

Việc sử dụng các trang mạng xã hội trở nên quá quen thuộc, phổ biến và là một phần không thể thiếu của nhiều người. Cùng chúng tôi điểm danh các mạng xã hội nhiều người dùng nhất hiện nay nhé!

Tóm tắt nội dung

Mạng xã hội là gì?

mang-xa-hoi-nhieu-nguoi-dung-nhat
Khái niệm mạng xã hội?

Mạng xã hội là nền tảng trực tuyến được xây dựng nhằm chia sẻ các thông tin, mối quan hệ với những người có chung sở thích, công việc, tính cách khác nhau. Các nền tảng mạng xã hội giúp việc kết nối giữa người dùng internet trở nên dễ dàng hơn, có thể tìm kiếm những người bạn mới, và giúp những người bạn cũ tìm và liên lạc với nhau sau nhiều năm xa cách.

Đọc thêm: Mạng xã hội bao gồm những gì?

Danh sách mạng xã hội nhiều người dùng nhất hiện nay

mang-xa-hoi-nhieu-nguoi-dung-nhat
Top các mạng xã hội nhiều người dùng nhất hiện nay

Facebook

Facebook là mạng xã hội nhiều người dùng nhất hiện nay, trực tuyến của Mỹ thuộc sở hữu của Meta Platforms. Được thành lập vào năm 2044 bởi Mark Zuckerberg. Đây là nơi mọi người chia sẻ tâm sự, cảm xúc của bản thân với bạn bè thông qua hình ảnh, video, trạng thái,… Người dùng có thể liên lạc trực tiếp bằng messenger, tham gia các nhóm chung sở thích, nhận thông báo về các trang bản thân theo dõi. Facebook được xem là một trong các trang mạng phổ biến được các doanh nghiệp lựa chọn thực hiện các chiến dịch quảng cáo hay truyền thông.

Instagram

Instagram là ứng dụng chia sẻ hình ảnh và video miễn phí, cho phép người dùng có thể tải ảnh hoặc video lên hoặc chia sẻ ảnh hoặc video với những người theo dõi. Họ có thể xem, bình luận và thích bài viết mà bạn bè mình chia sẻ. Instagram ban đầu được phân biệt bằng cách chỉ cho phép đóng khung nội dung theo tỷ lệ khung vuông (1:1) với 640 pixel, nhưng từ năm 2015 hạn chế này đã nới lỏng tăng lên 1080 pixel.

TikTok

TikTok là mạng xã hội nền tảng video âm nhạc rất được yếu thích cho phép người dùng đăng tải và chia sẻ video có thời lượng khoảng 15 giây. Bạn có thể ghép nhạc và chỉnh sửa các hiệu ứng vào clip. TikTok là ứng dụng có độ phủ rộng khắp toàn cầu, có 800 triệu người dùng hoạt động hàng tháng.

Weibo

Là một mạng xã hội dạng tiểu blog, cho phép người dùng tạo ra những bài viết ngắn để chia sẻ cảm nghĩ, bình luận của mình về vấn đề nào đó. Đây là ứng dụng trang web di động được sử dụng phổ biến tại Trung Quốc. Các bạn có thể chia sẻ hình ảnh, video, livestream, chơi game,… trên weibo.

Snapchat

Mạng xã hội Smapchat cho phép người dùng chia sẻ hình ảnh và video cho bạn bè, các nội dung sẽ tự động biến mất sau một khoảng thời được gửi đi. Cũng như TikTok, đối tượng sử dụng chủ yếu của Snapchat là người dùng trẻ tuổi, khoảng 398 triệu người dùng tích cực.

Twitter

Là một dịch vụ mạng xã hội trực tuyến miễn phí, cho phép người sử dụng đọc, nhắn và cập nhật các mẩu tin nhỏ gọi là tweets. Ứng dụng không có kết bạn, chỉ có theo dõi, nền tảng phù hợp với những bạn thích viết blog hay những SEOer tạo một hệ sinh thái cho website của mình.

Linkedin

Linkedin là mạng xã hội nhiều người dùng nhất cho mục đích tuyển dụng, tìm việc làm, mở rộng cơ hội kinh doanh, phục vụ nhu cầu công việc. Nền tảng Linkedin cũng gần giống facebook và mạng xã hội khác. Hiện này có hơn 660 triệu người dùng linkedin trên 200 quốc gia và lãnh thổ.

Pinterest

Pinterest là website chia sẻ ảnh dưới dạng mạng xã hội, được sử dụng nhằm chia sẻ hình ảnh, và phân loại dưới dạng các tấm bảng dán ảnh, được đính bằng các ghim. Người dùng có thể đăng tải và quản lý các bộ sưu tập theo chủ đề, sở thích khác nhau. Hiện nay, ở mạng xã hội này nữ giới chiếm 71% người dùng.

Xem thêm: Mạng xã hội kết bạn

Sử dụng mạng xã hội để kết nối và chia sẻ thông tin là cách giúp nắm bắt thông tin nhanh nhẹn, gắn kết mọi người. Bên trên đây là tổng hợp mạng xã hội nhiều người dùng nhất chúng tôi chia sẻ đến các bạn. Hãy tận dụng các mạng xã hội để tiếp thị, cải thiện dịch vụ, lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến mọi người nhé! Ngoài ra, nếu bạn muốn trải nghiệm thêm niềm vui và thử thách, hãy tạo tài khoản cá cược tại để tham gia vào thế giới giải trí và may mắn.

Facebook Comments Box
Rate this post