Tìm hiểu về công nghệ số là gì và lợi ích của nó đối với doanh nghiệp

Trong thời đại mới, công nghệ số là một trong những bước phát triển mạnh mẽ giúp ích cho con người. Hãy cùng tìm hiểu về công nghệ số là gì và lợi ích của nó đối với doanh nghiệp dưới đây nhé!

Công nghệ số là gì?

Công nghệ số hay còn gọi là chuyển đổi số – là một quá trình thay đổi từ phương thức thủ công truyền thống sang áp dụng công nghệ với các trụ cột là big data, Internet kết nối vạn vật, điện toán đám mây,…

Cong-nghe-so-giup-cong-viec-hieu-qua-hon
Công nghệ số giúp công việc hiệu quả hơn

Trong doanh nghiệp, điều này là vô cùng có lợi bởi nó giúp doanh nghiệp tiện lợi trong việc phương thức điều hành, lãnh đạo, quản lý, xây dựng quy trình làm việc không giấy tờ, tự động phân tích dữ liệu và chuyển hóa để tạo ra các giá trị mới.

Ứng dụng công nghệ số là gì?

Ứng dụng công nghệ số là hoạt động áp dụng công nghệ vào đa dạng hoạt động (kinh doanh, chính trị, đối ngoại,…) nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả một cách tốt nhất, bền vững nhất. 

Đối với doanh nghiệp, hoạt động ứng dụng công nghệ số là việc xây dựng quy trình tự động hóa, giảm tải các hoạt động offline, thủ công, lưu trữ và bảo mật để tạo ra môi trường làm việc không bàn giấy, go – online nhanh chóng.

Lợi ích của công nghệ số đem lại cho doanh nghiệp

Trong xu thế hội nhập toàn cầu, doanh nghiệp không thể giữ mãi những quy trình làm việc bàn giấy, tốn nhân lực, tốn thời gian. Và thực sự, công nghệ số đã giúp ích rất nhiều cho doanh nghiệp, mở ra một kỷ nguyên mới vô cùng to lớn.

Xóa nhòa khoảng cách giữa các phòng ban trong doanh nghiệp

Cong-nghe-so-giup-doanh-nghiep-phat-trien-va-ket-noi
Công nghệ số giúp doanh nghiệp phát triển và kết nối

Xem ngay: Lợi ích của internet đối với học sinh, sinh viên ngày nay để hiểu hơn về điều này

Áp dụng công nghệ số giúp doanh nghiệp tự động hóa quy trình làm việc giữa các phòng ban. Không còn tình trạng phòng ban nào biết phòng ban đó, giờ đây công nghệ số đã giúp mọi người hòa nhập và kết nối được chặt chẽ trong công việc. Bạn không cần mất quá nhiều thời gian để đi tìm kiếm nhân lực cũng như người đứng đầu. Bạn chỉ cần kết nối phần mềm là mọi vấn đề sẽ giải đáp. Từ đó quá trình quản trị, thông báo, xử lý vấn đề cũng trở nên nhanh chóng, hiệu quả tăng cao.

Tăng cường sự minh bạch và hiệu quả trong hệ thống quản trị doanh nghiệp

Nhà quản lý có thể nhìn thấy rõ ràng hiệu quả làm việc, kết quả theo từng ngày/tuần/tháng/năm ngay trên hệ thống công nghệ số. Khi rà soát hoặc kiểm tra lại dữ diệu thì việc tìm sẽ rất khó nhưng với công nghệ số thì mọi vấn đề đều được giải quyết khi nhà quản lý chỉ cần theo dõi trên các biểu đồ, bảng dữ liệu tùy chọn để có đánh giá xác đáng nhất.

Tối ưu hóa năng suất nhân viên

Sử dụng công nghệ số trong hoạt động doanh nghiệp giúp giảm tải những công việc thủ công, không tên, rút ngắn quá trình lặp đi lặp lại nhờ hệ thống máy móc tự động. Nhân viên sẽ không phải làm việc quá nhiều mà trong khi đó hiệu quả công việc lại cao. Công nghệ số kết hợp cùng trí tuệ nhân tạo cũng cũng cấp những “nhân sự ảo” cho doanh nghiệp, từ đó tăng cường lực lượng lao động với chi phí thấp

Nâng cao khả năng cạnh tranh

Công nghệ số giúp doanh nghiệp phát triển và không bị thụt lùi. Việc áp dụng công nghệ số vào vận hành doanh nghiệp giúp tăng sức đề kháng cho doanh nghiệp trước những thay đổi của thương trường, đồng thời nâng cao khả năng cạnh tranh và hướng tới những giá trị tốt đẹp.

Trên đây là công nghệ số là gì và lợi ích của nó đối với doanh nghiệp. Hy vọng những thông tin của chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn.

Facebook Comments