Mạng xã hội Linkedin là gì và các bước tạo lập profile đúng chuẩn

Mạng xã hội hiện nay là nơi kết nối tất cả chúng ta với nhau. Nơi đây chúng ta có thể chia sẻ các tin tức giải trí, xã hội, công việc. Dưới đây hãy cùng tìm hiểu mạng xã hội Linkedin là gì và các bước tạo lập profile đúng chuẩn qua bài viết dưới đây.

Tóm tắt nội dung

Mạng xã hội Linkedin là gì?

LinkedIn là một trang mạng xã hội được thiết kế riêng cho cộng đồng doanh nghiệp. Mục tiêu của trang web là cho phép các thành viên đã đăng ký thiết lập và ghi lại mạng lưới những người mà họ biết một cách chuyên nghiệp. Từ các mạng lưới đó, các nhà tuyển dụng có thể tìm kiếm thông tin của họ. Trên mạng xã hội này họ tự truyền thông bản thân lên trang mạng đó.

LinkedIn-danh-cho-doanh-nghiep
LinkedIn dành cho doanh nghiệp

Xem ngay: Mạng xã hội Hahalolo để biết thêm về các tính năng

LinkedIn được đồng sáng lập bởi Reid Hoffman, nguyên Phó chủ tịch điều hành phụ trách phát triển kinh doanh và công ty cho PayPal. Trang web được khởi chạy vào tháng 5 năm 2003, hiện có hơn 300 triệu thành viên từ 200 quốc gia, đại diện cho 170 ngành. Theo Reid Hoffman, 27% thuê bao của LinkedIn đến từ những nhà tuyển dụng.

Trang tiểu sử của một thành viên LinkedIn cần nhấn mạnh vào các kỹ năng, kinh nghiệm làm việc và những bằng cấp họ đạt được. Trang web có họ có nguồn cấp dữ liệu tin tức mạng chuyên nghiệp và miễn phí đối với thành viên cơ bản. Không giống như các trang mạng xã hội miễn phí khác như Facebook hoặc Twitter, LinkedIn yêu cầu các kết nối sẵn để tìm được bạn bè.

Cách tạo Profile Linkedin đúng chuẩn

Bước 1: Tạo tài khoản LinkedIn với email

Đăng nhập vào website www.linkedin.com, bạn sẽ thấy một khung như hình để bắt đầu tạo tài khoản của mình.

Để tạo một tài khoản LinkedIn bạn cần có một địa chỉ email. Tài khoản này nên dùng email bạn thường xuyên sử dụng để cập nhập những thông báo quan trọng và không bỏ lỡ những cập nhật mới từ LinkedIn.

Bên cạnh đó, để giúp công việc được thuận lợi, tạo sự chuyên nghiệp và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, bạn nên dùng tên thật của mình, không dấu, viết hoa đầy đủ các chữ cái đầu. Bạn cần ghi nghiêm túc phần giới thiệu.

Bước 2: Điền những thông tin cơ bản về bạn

Tiếp theo, hãy cập nhật công việc hoặc trường học của bạn. Chọn “I’m a student” nếu bạn còn đang đi học hoặc “I’m not a student” nếu bạn đã có kinh nghiệm làm việc rồi. LinkedIn sẽ giúp bạn tìm kiếm network của mình một cách nhanh chóng.

Sau đó bạn sẽ thấy danh sách những đồng nghiệp đã có mặt trên LinkedIn để dễ dàng kết nối với họ. Hoặc nếu bạn là học sinh, sinh viên thì bạn sẽ tìm được các bạn bè và các anh chị cựu học sinh “đồng môn” của mình.

Bước 3: Xác nhận tạo lập tài khoản thông qua email đã đăng ký

Bước tiếp theo là xác nhận địa chỉ email của bạn nhằm  xác nhận thông tin tài khoản và khởi tạo những kết nối đầu tiên trên LinkedIn.

Sau khi xác nhận, LinkedIn sẽ đề xuất cho bạn những người dùng LinkedIn khác bạn đã từng tương tác bằng email của mình, giúp bạn với những người quen dễ dàng kết nối với nhau.

Bước 4: Thay ảnh đại diện

Thêm hình đại điện là một trong những bước quan trọng nhất tạo ấn tượng đầu tiên khi bất kì ai hay nhà tuyển dụng nhìn thấy profile của bạn. Bạn tự tin với bức ảnh nào nhất thì hãy chọn, càng chỉn chu càng tốt để làm ảnh địa diện để những nhà tuyển dụng hoặc những người kết nối tới bạn có động lực xem tiếp profile của bạn. Nên sử dụng ảnh lịch sự.

Bước 5: Tạo lập CV Online với LinkedIn

Tao-profile-chinh-chu
Tạo Profile chỉnh chu

Click ngay: mạng xã hội instagram để biết thêm các tính năng đặc biệt

Thay vì bạn phải điều chỉnh CV cho phù hợp với vị trí mình apply, thể hiện thế mạnh bản thân và kinh nghiệm với vị trí ứng tuyển thì trên profile LinkedIn của bạn, nên thể hiện tất cả những kinh nghiệm mà bạn có, bao gồm kinh nghiệm làm việc, học vấn, kinh nghiệm tình nguyện, ngoại khóa, các kĩ năng mềm, các giải thưởng và thành tích, các ngoại ngữ bạn có thể sử dụng và các thông tin khác, càng chi tiết càng ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Bước 6: Giới thiệu ngắn gọn về bản thân

Trong phần này, bạn nên giới thiệu ngắn gọn, súc tích về bản thân, đủ thu hút để khiến người đọc phải tò mò và đọc tiếp profile của bạn. Hãy khéo léo chỉ ra thế mạnh của bản thân, kinh nghiệm và điểm mạnh của bạn với công việc ứng tuyển.

Bước 7: Hoàn thành các chi tiết để nâng điểm Profile

Hãy để mắt đến thang Profile Strength của bạn ở phía dưới ảnh đại diện. Profile Strength được đo dựa trên mức độ hoàn chỉnh của profile của bạn.

Khi bạn hoàn thành tất cả các mục LinkedIn yêu cầu, đạt đến mức All-Star, thì bạn mới có thể bắt đầu kết nối với những người xung quanh và ngược lại.

Bước 8: Hoàn tất đăng ký và kiểm tra lại các thông tin, giao diện Profile của bạn

Trên đây là mạng xã hội Linkedin. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.

Facebook Comments Box
Rate this post