Top 4 mạng xã hội phổ biến ở Mỹ hiện nay

Với sự tăng trưởng của công nghệ cũng như các phương tiện truyền thông xã hội, mạng xã hội dường như đã quá thân thuộc với chúng ta. Cùng chúng tôi điểm qua danh sách các mạng xã hội phổ biến ở Mỹ nhé.

Tóm tắt nội dung

Top 3 mạng xã hội phổ biến ở Mỹ

Mạng xã hội Facebook

Facebook là mạng xã hội phổ biến ở Mỹ, với hơn 169,76 triệu người dùng di động truy cập vào ứng dụng Facebook. Mặc dù có rất nhiều tranh cãi liên quan đến nền tảng mạng xã hội này nhưng tỷ lệ người dùng vẫn luôn ổn định và ngày càng tăng.

Tại một khảo sát do Trung tâm Nghiên cứu Pew thực hiện đã báo cáo rằng có tới 69% người được hỏi tại Mỹ cho biết đang sử dụng Facebook. Trong đó có 49% khẳng định họ sử dụng Facebook vài lần mỗi ngày.

Có nhiều người Mỹ chia sẻ rằng trong họ luôn sử dụng ứng dụng Facebook hàng ngày và thậm chí nhiều lần trong 1 ngày, vì nó đem lại rất nhiều tiện ích. Ví dụ như: Dễ dàng kết nối, giao lưu với bạn bè, người thân trong và người nước, cập nhập thông tin nhanh chóng, là một kênh giải trí hữu ích sau mỗi giờ làm việc căng thẳng,…

Mang-xa-hoi-pho-bien-o-My
Mạng xã hội phổ biến ở Mỹ

Mạng xã hội Instagram

Theo báo cáo mới nhất của Pew Research Center chỉ ra rằng, 35% người trưởng thành ở Mỹ sử dụng Instagram và số lượng người tham gia ngày một tăng theo từng năm, đặc biệt có xu hướng tăng trong nhóm người trẻ từ 18 tuổi đến 30 tuổi.

Instagram cũng là một trong những mạng xã hội phổ biến ở Mỹ. Đến thời điểm hiện tại Instagram có phạm vi tiếp cận lớn ở Mỹ với số lượng 140 triệu người dùng.

Mạng xã hội phổ biến ở Mỹ Youtube

YouTube là mạng xã hội phổ biến ở Mỹ nhất, được sử dụng bởi 73% người trưởng thành. Đây là quốc gia chiếm tỷ lệ phần trăm lớn nhất trong lượng truy cập web của YouTube với 15,6%.

Hầu như tất cả sinh viên cao đẳng và đại học ở Hoa Kỳ đều xem video YouTube. Hiện nay số người dùng Youtube ngày càng tăng đã lên đến con số 81%, nhiều hơn Facebook (69% người Mỹ trưởng thành) và nó gần gấp đôi so với Instagram (37%).

YouTube là tương lai của nền tảng giải trí hiện đại, được biết đến và phổ biến rộng rãi trong nhiều năm nay.

YouTube-duoc-nhieu-nguoi-My-tin-dung
YouTube được nhiều người Mỹ tin dùng

Xem thêm:

Mạng xã hội Snapchat

Ứng dụng nhắn tin và trò chuyện video miễn phí với khoảng 34,3 triệu lượt tải xuống và 45,98 triệu người dùng. Snapchat hỗ trợ cho trên điện thoại iOS và Android.

Rõ ràng, trong thời buổi công nghệ thông tin phát triển như hiện nay, nếu không kịp thay đổi, phát triển chắc chắn sẽ bị đào thải, ta có thể thấy có rất nhiều mạng xã hội trước đây từng làm mưa làm gió, nhưng giờ người ta chỉ còn biết đến facebook, twitter, weibo,… ở Việt Nam thì may mắn còn lại Zalo là tiếp tục phát triển.

Như vậy chúng ta vừa tìm hiểu những thông tin thú vị về các mạng xã hội phổ biến ở Mỹ. Mong rằng đã giải đáp hết thắc mắc của mọi người. Chúc mọi người có một ngày thật vui vẻ!

Facebook Comments Box
Rate this post