Mạng xã hội 24h là gì? Những mạng xã hội nổi tiếng hiện nay

Mạng xã hội là dịch vụ không còn lạ lẫm trong đời sống của mỗi chúng ta hiện nay. Trong bối cảnh hầu hết ai cũng đang sử dụng một hoặc nhiều mạng xã hội khác nhau. Vậy hôm nay chúng ta hãy đi tìm hiểu mạng xã hội 24 giờ là gì qua bài viết dưới đây nhé!

Tóm tắt nội dung

Mạng xã hội 24h là gì?

Mạng xã hội (Social Network) là một ứng dụng hoặc website giúp kết nối mọi người ở bất cứ đâu, bất kỳ ai thông qua dịch vụ internet, giúp người dùng có thể chia sẻ những sở thích và trao đổi những thông tin cần thiết với nhau. Mạng xã hội dành cho mọi đối tượng sử dụng, không phân biệt giới tính, độ tuổi, vùng miền… Người dùng có thể liên kết với nhau dù họ ở bất cứ đâu, chỉ cần có internet.

Mạng xã hội 24h là gì?
Mạng xã hội 24h là gì?

Xem thêm: Mạng xã hội kiếm tiền

Mạng xã hội được chia làm hai đặc điểm chính đó là: Một là sự góp mặt của những chủ thể hoặc cá nhân. Hai là người dùng sẽ tự tạo ra nội dung của trang web, những thành viên còn lại sẽ được xem thông tin của người dùng tạo nên.

Hiện nay có rất nhiều loại hình mạng xã hội 24h khác nhau. Một số mạng xã hội được người dùng sử dụng nhiều nhất ở nước ta là: Facebook, Youtube, Twitter, Instagram, Tiktok…

Những mạng xã hội 24h phổ biến trên thế giới

Mạng xã hội Facebook

Vững vàng ở vị trí số 1, Facebook là mạng xã hội lớn nhất thế giới và được nhiều người dùng nhất thế giới hiện nay. Facebook được trình làng vào năm 2005, cha đẻ của ứng dụng này là Mark Zuckerberg. Anh từng là sinh viên của trường đại học Havard danh tiếng.

Hiện nay Facebook là mạng xã hội có lượng người tham gia lên đến 90% dân số của thế thới. Bạn có thể truy cập vào Facebook ở bất cứ nơi đâu, chỉ cần có internet. Đây là lời giải đáp dễ hiểu nhất cho câu hỏi mạng xã hội là gì?

Mạng xã hội Youtube

Youtube là mạng xã hội để người dùng chia sẻ video lớn nhất thế giới. Mọi người có thể sử dụng Youtube để tải lên hoặc tải về máy tính hay điện thoại và chia sẻ các video clip. YouTube do 3 nhân viên cũ của PayPal tạo nên vào giữa tháng 2 năm 2005. Đến tháng 10 năm 2006 Youtube được Google mua lại với giá là 1,65 tỷ USD.

Mạng xã hội Instagram

Instagram là mạng xã hội chia sẻ ảnh miễn phí, cho phép người dùng chụp ảnh trên điện thoại của mình, thêm các bộ lọc hình ảnh, và sau đó chia sẻ trên nhiều mạng xã hội khác được kết nối với nhau. Từ ngày được Facebook mua lại, Instagram đã nhanh chóng phát triển mạnh mẽ hơn nhờ sự đồng bộ tài khoản giữa Facebook và Instagram.

Mạng xã hội tiktok

TikTok là mạng xã hội video ngắn (Short-form Video Social Networks) thuộc ByteDance, là một công ty công nghệ internet đa quốc gia có trụ sở chính tại Bắc Kinh, thủ đô của Trung Quốc.

Mạng xã hội tiktok 24h
Mạng xã hội tiktok 24h

Xem thêm: Mạng xã hội và giới trẻ

Về bản chất, TikTok khác biệt hoàn toàn với các nền tảng mạng xã hội như LinkedIn, Instagram, Facebook hay thậm chí là mạng xã hội video YouTube.

Trong khi LinkedIn tập trung vào yếu tố chuyên nghiệp và việc làm, Instagram tập trung vào việc chia sẻ hình ảnh hay Facebook dùng để kết nối xã hội nói chung, TikTok là nền tảng giải trí thông qua các đoạn video ngắn dành cho đối tượng chính là Gen Z.

Người dùng TikTok, sau khi đăng ký tài khoản có thể bắt đầu tìm kiếm bạn bè, video, theo dõi những người hay thương hiệu khác, gửi tin nhắn, đăng tải video và hơn thế nữa.

  • TikTok cho phép người dùng xem, tạo và chia sẻ các video ngắn trực tuyến cùng nhiều hiệu ứng chỉnh sửa video khác nhau (video effect).
  • Ứng dụng TikTok được ra mắt vào năm 2016 bởi công ty công nghệ internet của Trung Quốc có tên là ByteDance.
  • Đến năm 2022, TikTok đã có mặt tại hơn 150 thị trường khác nhau và có văn phòng tại Bắc Kinh, Los Angeles, Moscow, Mumbai, Seoul và Tokyo, cùng với đó là nhiều văn phòng đại diện tại nhiều quốc gia khác nhau trong đó có cả Việt Nam.
  • Ứng dụng video ngắn TikTok đã có khoảng hơn 1 tỷ người dùng hàng ngày trên toàn cầu vào đầu năm 2022.
  • Hơn 60% người dùng TikTok là Gen Z, là những người con của Gen X, Gen Z – còn được biết đến với tên gọi Centen-nials – là một nhóm người sinh giữa những năm 1997 và 2009.
  • Từ độ dài video cho phép ban đầu là 15 giây, đến năm 2022, người dùng TikTok có thể tải lên video dài tối đa là 10 phút.

Trên đây là những thông tin để trả lời cho câu hỏi mạng xã hội 24h là gì? Mà mình muốn chia sẻ đến với các bạn. Cám ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết của mình. Chúc các bạn có một ngày làm việc thật vui vẻ.

Facebook Comments Box
Rate this post