Mạng xã hội Instagram là gì và những tính năng đặc biệt ở đây

Mạng xã hội hiện nay rất phổ biến đối với nhiều người. Ngoài Facebook thì Instagram cũng được khá nhiều người dùng ưa thích. Cùng tìm hiểu mạng xã hội Instagram là gì và những tính năng đặc biệt qua bài viết dưới đây.

Tóm tắt nội dung

Mạng xã hội Instagram là gì?

Instagram là một mạng xã hội chuyên chia sẻ ảnh và video nên bản thân nó được thiết kế dựa trên cơ sở sáng tạo ra những hình ảnh đẹp và thu hút. Đồng thời, nó cũng cung cấp rất nhiều các chế độ chỉnh sửa ảnh và video khác nhau theo sở thích của người dùng.

Mang-xa-hoi-instagram
Mạng xã hội Instagram

Xem ngay: Mạng xã hội Hahalolo để biết thêm về các tính năng

Instagram là một ứng dụng chia sẻ ảnh và video miễn phí trên Apple iOS, Android và Windows Phone. Chúng ta có thể đăng tải ảnh hoặc video lên dịch vụ và chia sẻ chúng với người theo dõi của mình hoặc với một nhóm bạn bè chọn lọc. Họ có thể xem, bình luận và thích bài viết mà bạn bè chia sẻ trên Instagram.

Năm 2010, Instagram nhanh chóng trở thành một trong những mạng xã hội phát triển nhất hiện nay.

Năm 2012, Instagram được Facebook mua lại. Cuộc sáp nhập này giúp cho Instagram đạt được con số tăng trưởng người dùng nhanh hơn cả Facebook, Twitter hay Pinterest.

Instagram đã đạt tới con số 150 triệu người dùng mỗi tháng sau 1 năm sát nhập Facebook.

Tính năng Instagram

Xem và chia sẻ ảnh, video

Một bức ảnh, video đều bày tỏ được cảm xúc của chính bạn. Với ứng dụng này bạn có thể dễ dàng xem và chia sẻ những hình ảnh, video thay cho lời muốn nói. Đặc biệt, bạn có thể xem lại những hình ảnh bạn đã like dễ dàng từ vài tuần đến vài tháng trước.

Ngoài ra, bạn có thiết lập quyền riêng tư khi chia sẻ ảnh và video trên ứng dụng, đối với những bức ảnh, video của bạn, bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa quyền riêng tư.

Công cụ tạo ảnh, video sống động

Để có những hình ảnh đẹp nhất trước khi đăng lên bảng tin của mình bạn dễ dàng chỉnh sửa ảnh và video. Với những công cụ chỉnh sửa đơn giản như các bộ lọc, hiệu ứng, bóng mờ, làm rõ nét, chỉnh sửa màu sắc… để có bức ảnh đẹp nhất.

Tìm kiếm và khám phá nhiều nội dung từ cộng đồng

Cũng như các ứng dụng mạng xã hội khác, bạn dễ dàng tìm kiếm và khám phá mọi thứ từ những hình ảnh, video trong các mục IGTV, cửa hàng, du lịch, kiến trúc, trang trí,… được chia sẻ trên Instagram.

Tích hợp công cụ nhắn tin

Instagram-co-nhieu-tinh-nang-hay
Instagram có nhiều tính năng hay

Click ngay: auto là gì trên facebook để biết ý nghĩa về điều này

Bạn có thể nhắn tin, trò chuyện với bạn bè người thân, với những người mình yêu quý và có chung sở thích qua Instagram. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tính năng gọi video call để trò chuyện miễn phí ngay trên ứng dụng.

Phát live stream dễ dàng

Với ứng dụng này bạn có thể phát live stream đến bạn bè và những người theo dõi bạn để chia sẻ những khoảnh khắc đáng nhớ. Những hiệu ứng có sẵn của ứng dụng sẽ cho bạn những video đẹp nhất ngay từ lúc quay. Ngoài ra, để tránh người khác xem lại thì bạn hoàn toàn có thể xóa đi video trước đó bạn quay.

Cách đăng ký tài khoản và sử dụng Instagram vô cùng đơn giản

Đăng kí tài khoản Instagram trên điện thoại

Bước 1: Bạn có thể tải xuống ứng dụng Instagram dành cho iOS từ App Store, dành cho Android từ Cửa hàng Google Play hoặc Windows Phone từ Cửa hàng Windows Phone.

Bước 2: Tìm biểu tượng Instagram trong Cửa hàng Google Play và chọn cài đặt.

Bước 3: Khi bạn đã tải xuống và cài đặt xong thì bạn chọn mở để mở ứng dụng đó.

Bước 4: Tiếp theo bạn chọn “Đăng kí”.

Bước 5: Instagram sẽ cho bạn lựa chọn đăng kí tài khoản bằng số điện thoại hoặc email.

Ví dụ bạn chọn đăng kí Instagram bằng số điện thoại thì bạn nhập số điện thoại của mình vào, sau đó chọn “Tiếp”.

Bước 6: Instagram sẽ gửi mã xác nhận về điện thoại của bạn, bạn nhập mã xác nhận, sau đó chọn “Tiếp”. Cuối cùng bạn đặt tên cho tài khoản của mình và đặt mật khẩu, chọn “Tiếp” là bạn đã đăng kí xong tài khoản Instagram bằng số điện thoại.

Đăng kí tài khoản Instagram trên máy tính

Bước 1: Truy cập trang chủ của Instagram: https://www.instagram.com/. Ở trang Instagram trên web, bạn chọn Đăng kí để bắt đầu đăng kí tài khoản mới.

Bước 2: Nhập địa chỉ email của bạn, tạo tên người dùng và mật khẩu để tạo tài khoản hoặc nhấp vào Đăng nhập bằng Facebook để đăng ký bằng tài khoản Facebook của bạn. Chỉ cần như vậy là bạn đã lập được một tài khoản Instagram rồi.

Trên đây là mạng xã hội Instagram là gì và những tính năng đặc biệt ở đây. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin. Đừng quên truy cập vào nhà cái trực tuyến để có thêm nhiều trải nghiệm giải trí và đặt cược khác nhau.

Facebook Comments Box
Rate this post