Top các mạng xã hội Trung Quốc hay dùng nhất hiện nay

Mạng xã hội là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của hầu hết chúng ta. Nổi bật nhất có thể kể đến Facebook, Youtube, Twitter, Instagram,… Tuy nhiên, những nền tảng mạng xã hội này đều bị cấm tại Trung Quốc. Vậy người Trung Quốc dùng mạng xã hội nào? Hãy cùng khám phá top các mạng xã hội Trung Quốc hay dùng nhất hiện nay qua bài viết dưới đây nhé!

Tóm tắt nội dung

Weibo

Weibo
Weibo

Đọc thêm: auto là gì trên Facebook

Trong số những mạng xã hội Trung Quốc hay dùng không thể không kể đến Weibo – mạng xã hội Trung Quốc nổi tiếng nhất. Weibo có tên đầy đủ là Sina Weibo, cũng là một trong những mạng xã hội lớn nhất ở Trung Quốc. Mỗi tháng có khoảng 500 triệu người đăng nhập và sử dụng mạng xã hội này.

Các chức năng của Weibo khá giống với Facebook bao gồm: chia sẻ, bình luận bài viết, đăng trạng thái, đọc các tin tức xã hội,… Có thể nói Weibo chính là Facebook ở Trung Quốc.

Wechat

Đây chính là ứng mạng xã hội Trung Quốc hay dùng nhất hiện nay. Đứng đầu thế giới với hơn 1.7 tỷ dân số nên không có gì ngạc nhiên khi tổng số tài khoản Wechat hiện tại đã là hơn 1 tỉ. Và nó trở thành mạng xã hội lớn nhất Trung Quốc.

Wechat là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí. Các tính năng của Wechat bao gồm: kết nối mọi người, thanh toán, chia sẻ những điều bạn muốn, nhắn tin.

Tencent QQ

Tencent là một ứng dụng nhắn tin điện thoại ở Trung Quốc mà không cần đăng ký tài khoản. Hàng tháng có gần 900 triệu người sử dụng ứng dụng này. Do đó có thể nói đây là một trong những mạng xã hội của Trung Quốc được ưa chuộng nhất hiện nay.

Chức năng của ứng dụng này là: nhắn tin, trò chuyện, mua sắm, nghe nhạc, đăng blog, tin tức, tham gia các trò chơi trực tuyến.

Tik Tok

Mạng xã hội Douyin hay còn được mọi người thường gọi là Tik Tok không chỉ là mạng xã hội được ưa thích ở Trung Quốc mà còn được rất nhiều quốc gia khác ưa thích như Việt Nam.

Các chức năng của ứng dụng này bao gồm: quay đăng tải video ngắn với nhiều hiệu ứng âm thanh, hình ảnh.

Youku Tudou

Đây là một trong top các mạng xã hội Trung Quốc hay dùng nhất hiện nay. Có thể nói Youku Tudou chính là Youtube của Trung Quốc.

Chức năng của trang mạng xã hội này giống như youtube có thể live, đăng video, phim, tin tức, TV Show,…

Baidu Tieba

Trang mạng này có thể tưởng tượng giống như là mạng xã hội tìm kiếm thông tin thay cho Google của Trung Quốc.

Chức năng của Baidu tương tượng như của google, diên đàn, thảo luận, tìm kiếm thông tin, hình ảnh, âm thanh. Chính vì thế, Baidu Tieba được coi là một trong các ứng dụng của Trung Quốc phổ biến nhất về mảng tìm kiếm, tra cứu.

Renren

Renren
Renren

Xem thêm về: Mạng xã hội Việt Nam

Đây là trang mạng xã hôi Trung Quốc dành cho giới trẻ sinh viên ở Trung Quốc. Đặc biệt đây cũng chính là trang mạng xã hội duy nhất ở Trung Quốc bắt buộc phải đăng ký tài khoản bằng tên thật.

Chức năng của website này là nói chuyện, chia sẻ tin tức, lối sống của giới trẻ.

Douban

Một trong top các mạng xã hội Trung Quốc hay dùng nhất hiện nay phải kể đến là Douban. Douban giống như một diễn đàn về đời sống và xã hội ở Trung Quốc.

Chức năng của mạng xa hội này cho phép mọi người chia sẻ, đánh giá và bình luận về các chủ đề trong mọi lĩnh vực khác nhau.

Meituan – Dianping

Đây là ứng dụng đặt món ăn cùng với thông tin về khuyến mãi hay còn được gọi là săn vé khuyến mãi.

Chức năng của ứng dụng mạng xã hội này là đặt các món ăn, cung cấp các thông tin khuyến mãi cho khách hàng.

Trên đây là tổng hợp top các mạng xã hội Trung Quốc hay dùng nhất hiện nay. Chúc các bạn chọn được cho mình ứng dụng phù hợp để có một chuyến du lịch trọn vẹn tại đất nước tỉ dân này nhé!

Facebook Comments Box
Rate this post