Động Phong Nha Quảng Bình thu hút du khách tham quan - Mega Vnn - Trang tin tức Thể thao - Tuyển sinh và Giáo dục

Động Phong Nha Quảng Bình thu hút du khách tham quan

Rate this post

Được đưa vào hoạt động năm 1991 tại Phong Nha Quảng Bình. Động Phong Nha là một trong những điểm đến hấp dẫn của Du lịch Quảng Bình. 2 lần Phong Nha Kẻ Bàng được đón nhận là di sản thiên nhiên thế giới đã tạo nên thương hiệu cho Động Phong Nha.

Động Phong Nha cách trung tâm thành phố Đồng Hới tầm 40km về phía Tây Bắc. Trên đường đi đến Phong Nha du khách sẽ được đi trên con đường Trường Sơn huyền thoại, nhiều sự tích chiến tranh được hướng dẫn viên các công ty du lịch tại Quảng Bình giới thiệu  đến du khách ngoài việc hình thành hang động.

Động Phong Nha trãi nghiệm hấp dẫn

Những năm gần đây Phong Nha thu hút nhiều du khách đến tham quan du lịch. Du khách đến đây được trãi nghiệm khám phá hệ thống hang động kỳ vĩ. Đường vào Động Phong Nha cũng kỳ vỹ và hấp dẫn. Muốn đến được Đông Phong Nha sau khi mua vé tham quan, du khách được xuôi theo dòng song Son thơ mộng tầm 5km.  Người lái đò địa phương khéo léo đưa du khách trãi nghiệm cảnh quan của hai bên dòng Sông. Những trãi nghiệm này tăng sự thu hút và vẽ đẹp của Động Phong Nha.

Xuôi theo dòng Sông Son đến tham quan Động Phong Nha, cảnh quan hùng vỹ 2 bên đường đi

Sau khi đến cửa động các động cơ được tắt, lái thuyền sẽ đẩy thuyền nhẹ nhàng vào trong hệ thống hang đông. Du khách sẽ bị choáng ngợp trước vẽ đẹp của Động Phong Nha. Hệ thống thạch nhũ đa dạng, nhiều tạo hình làm cho du khách liên tưởng đến nhiều hình dáng khác nhau, muôn hình muôn vẽ. Du khách được đi sâu vào 1 km đầu tiên của Động Phong Nha trước khi thuyền quay ngược trở lại. Sau đó du khách đi bộ đến Động Tiên trước khi bước ra ngoài khỏi hang. Thuyền đợi sẵn du khách trước cửa hang để quay lại nơi xuất phát ban đầu.

Thạch nhũ tráng lệ và đa dạng tại Động Phong Nha

Hiện nay Động Phong Nha được khai thác 2 loại hình tour du lịch đó là tour khám phá chiều sâu  4500m xuyên sơn Hồ và tour du lịch truyền thống. Du khách tùy vào sở thích của mình để chọn Tour du lịch thích hợp. Giá tour Xuyên Sơn Hồ giá bán 1.700.000/ 1 khách. Còn vé tham quan Động Phong Nha là 150.000/ 1 khách. Thuyền tham quan giá 360.000 vnđ/khách.

Với việc trãi nghiệm hấp dẫn nhiều hoạt động như đi bộ, đi thuyền, và trãi nghiệm hang động, Động Phong Nha là điểm đến ấn tượng thu hút du khách đến tham quan và trãi nghiệm. Hiện nay trang web du lịch số 1 thế  tripadvisor đã công nhận Động Phong Nha là điểm đến hấp dẫn số 1 tại Phong Nha Kẻ Bàng.

Du khách muốn đi du lịch Phong Nha có thể tự tổ chức cho mình đến đây để mua vé tham quan và mua thuyền để trãi nghiệm. Hoặc du khách có thể chọn cho mình các công ty du lịch uy tín tại Quảng Bình như Công ty du lịch Netin, công ty Oxalis, công ty Quang Bình Quốc tế để đặt các tour 1 ngày và dài ngày khám phá hang động.Những tour ghép này có hướng dẫn viên sẽ giúp du khách hiểu nhiều hơn về Động Phong Nha và Phong Nha Kẻ Bàng.

Nhanh chân đặt cho mình một chuyến tham quan đến Quảng Bình, trãi nghiệm cảnh quan, hang động, khám phá Động Phong Nha.

Facebook Comments